Hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương TP. HCM từ nhiệm

0:00 / 0:00
0:00
Hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương TP. HCM từ nhiệm
SVVN - Chỉ sau vài tháng chính thức được bổ nhiệm Hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương TP. HCM, TS Nguyễn Kim Quang đã nộp đơn từ nhiệm.

Theo thông báo của trường ĐH Hùng Vương TP. HCM, ông Đặng Nhứt – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng trường đã công bố quyết định nhân sự lãnh đạo của trường, theo đó, kể từ đầu tháng 12/2021, PGS. TS Lê Bảo Lâm sẽ đảm nhận vai trò phụ trách trường, thay cho TS Nguyễn Kim Quang.

Trong buổi ra mắt, PGS. TS Lê Bảo Lâm đã có những chia sẻ thẳng thắn về thực trạng của nhà trường và định hình bộ máy, cũng như chỉ ra những mảng công việc cần ưu tiên trong thời gian tới.

Hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương TP. HCM từ nhiệm ảnh 1

TS Nguyễn Kim Quang (trái) trong ngày nhận quyết định chông nhận Hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương TP. HCM vào tháng 5/2021. Ảnh: HVUH

Trong thông báo này, trường ĐH Hùng Vương TP. HCM cũng xác nhận TS Nguyễn Kim Quang đã có đơn xin từ nhiệm Hiệu trưởng nhà trường. Lý do được công bố là vì “lý do cá nhân và sức khỏe”.

Yêu cầu của TS Nguyễn Kim Quang đã được Hội đồng trường ĐH Hùng Vương TP. HCM chấp thuận. Tuy nhiên, ông sẽ được trường tiếp tục mời đảm nhiệm công tác trong thời gian tới ở vai trò khác.

Hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương TP. HCM từ nhiệm ảnh 2

TS Nguyễn Kim Quang nhiều năm gắn bó với trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM), trước khi nhận nhiệm vụ tại trường ĐH Hùng Vương TP. HCM.

Việc từ nhiệm của TS Nguyễn Kim Quang tạo bất ngờ, vì ông mới nhận lời đảm nhiệm vai trò Hiệu trưởng của trường từ tháng 11/2020 nhưng chỉ chính thức được bổ nhiệm vào cuối tháng 5/2021, do dịch COVID-19 bùng phát. TS Quang từng nhiều năm làm Phó Hiệu trưởng trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) cho đến khi về hưu.

Như vậy, chỉ trong hơn một năm, trường ĐH Hùng Vương TP. HCM đã có 2 hiệu trưởng. TS Nguyễn Kim Quang được bổ nhiệm vào tháng 11/2020 thay cho PGS. TS Đỗ Văn Xê – Hiệu trưởng nhà trường, cũng xin từ nhiệm sau khi được bổ nhiệm vào tháng 8/2018 vì lý do “sức khỏe và tuổi tác”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.