Hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương TP. HCM từ nhiệm

0:00 / 0:00
0:00
Hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương TP. HCM từ nhiệm
SVVN - Chỉ sau vài tháng chính thức được bổ nhiệm Hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương TP. HCM, TS Nguyễn Kim Quang đã nộp đơn từ nhiệm.

Theo thông báo của trường ĐH Hùng Vương TP. HCM, ông Đặng Nhứt – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng trường đã công bố quyết định nhân sự lãnh đạo của trường, theo đó, kể từ đầu tháng 12/2021, PGS. TS Lê Bảo Lâm sẽ đảm nhận vai trò phụ trách trường, thay cho TS Nguyễn Kim Quang.

Trong buổi ra mắt, PGS. TS Lê Bảo Lâm đã có những chia sẻ thẳng thắn về thực trạng của nhà trường và định hình bộ máy, cũng như chỉ ra những mảng công việc cần ưu tiên trong thời gian tới.

Hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương TP. HCM từ nhiệm ảnh 1

TS Nguyễn Kim Quang (trái) trong ngày nhận quyết định chông nhận Hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương TP. HCM vào tháng 5/2021. Ảnh: HVUH

Trong thông báo này, trường ĐH Hùng Vương TP. HCM cũng xác nhận TS Nguyễn Kim Quang đã có đơn xin từ nhiệm Hiệu trưởng nhà trường. Lý do được công bố là vì “lý do cá nhân và sức khỏe”.

Yêu cầu của TS Nguyễn Kim Quang đã được Hội đồng trường ĐH Hùng Vương TP. HCM chấp thuận. Tuy nhiên, ông sẽ được trường tiếp tục mời đảm nhiệm công tác trong thời gian tới ở vai trò khác.

Hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương TP. HCM từ nhiệm ảnh 2

TS Nguyễn Kim Quang nhiều năm gắn bó với trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM), trước khi nhận nhiệm vụ tại trường ĐH Hùng Vương TP. HCM.

Việc từ nhiệm của TS Nguyễn Kim Quang tạo bất ngờ, vì ông mới nhận lời đảm nhiệm vai trò Hiệu trưởng của trường từ tháng 11/2020 nhưng chỉ chính thức được bổ nhiệm vào cuối tháng 5/2021, do dịch COVID-19 bùng phát. TS Quang từng nhiều năm làm Phó Hiệu trưởng trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) cho đến khi về hưu.

Như vậy, chỉ trong hơn một năm, trường ĐH Hùng Vương TP. HCM đã có 2 hiệu trưởng. TS Nguyễn Kim Quang được bổ nhiệm vào tháng 11/2020 thay cho PGS. TS Đỗ Văn Xê – Hiệu trưởng nhà trường, cũng xin từ nhiệm sau khi được bổ nhiệm vào tháng 8/2018 vì lý do “sức khỏe và tuổi tác”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.
Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.