Hình ảnh áo xanh thanh niên tình nguyện trên rẻo cao Tuyên Quang

SVVN - Những ngày tháng Ba, từ trung du hay vùng rẻo cao đều xuất hiện sắc áo xanh tình nguyện và bước chân của đoàn viên, thanh niên tỉnh Tuyên Quang.

Tháng Thanh niên 2023 đã khép lại, để lại nhiều hình ảnh đẹp của thanh niên Tuyên Quang trong lòng người dân và xã hội. Mỗi công trình, phần việc có giá trị lớn hay nhỏ đều chứa đựng sự nhiệt huyết, tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Tuyên Quang.

Hình ảnh áo xanh thanh niên tình nguyện trên rẻo cao Tuyên Quang ảnh 1

Hình ảnh áo xanh trên khắp các rẻo cao tỉnh Tuyên Quang.

Chị Dương Minh Nguyệt - Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Tuyên Quang cho biết: Các hoạt động đã khơi dậy khát vọng cống hiến, phát huy vai trò, thế mạnh của thanh niên trên các lĩnh vực; quyết tâm thực hiện thành công Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn, đưa Nghị quyết đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 đi vào cuộc sống.

Hình ảnh áo xanh thanh niên tình nguyện trên rẻo cao Tuyên Quang ảnh 2

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội T.Ư tặng quà cho học sinh tỉnh Tuyên Quang.

"Nhờ những nỗ lực và sự quyết liệt trong chỉ đạo, nhiều kết quả của Tháng Thanh niên 2023 đã được ghi nhận. Trong đó, đáng kể nhất là các tổ chức Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, các hoạt động an sinh xã hội", chị Dương Minh Nguyệt nói.

Hình ảnh áo xanh thanh niên tình nguyện trên rẻo cao Tuyên Quang ảnh 3

Nhiều hoạt động được tổ chức trong Ngày thanh niên cùng hành động.

Nhiều công trình, phần việc thanh niên được triển khai thực hiện đã phát huy trí tuệ, sức trẻ của đoàn viên, thanh niên, đồng thời huy động được nhiều nguồn lực xã hội hóa, cụ thể: xây dựng trên 138 công trình, phần việc thanh niên, tham gia trồng mới trên 21.800 cây xanh; thu gom 15,8 mét khối rác thải sinh hoạt, vệ sinh, phát quang 69km đường thôn, bản, tổ dân cư; duy trì 27 tuyến phố văn minh, 43 đoạn đường thanh niên tự quản; hỗ trợ 14 hộ gia đình di dời chuồng trại xa nhà, hỗ trợ 27 hộ gia đình tháo dỡ nhà tạm, nhà dột nát… thu hút trên 43.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.

Hình ảnh áo xanh thanh niên tình nguyện trên rẻo cao Tuyên Quang ảnh 4

Tuổi trẻ huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) tích cực hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID.

Các hoạt động an sinh xã hội được các cấp bộ Đoàn đặc biệt quan tâm, huy động nguồn lực xã hội để triển khai thực hiện gắn với việc chăm lo, hỗ trợ cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Các hoạt động tặng quà cho người nghèo và gia đình chính sách, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; huy động nguồn lực và tổ chức thanh niên tình nguyện xây dựng như: xây dựng ngôi nhà 26/3; trường đẹp cho em, sân vui chơi thiếu nhi, công trình “Thắp sáng đường quê”; trao tặng 02 tủ sách, trên 500 suất quà … với tổng trị giá trên 2 tỷ đồng.

Hình ảnh áo xanh thanh niên tình nguyện trên rẻo cao Tuyên Quang ảnh 5

Mang không gian đọc giới thiệu tới đoàn viên, thanh niên vùng sâu, vùng xa.

Cũng trong Tháng Thanh niên, các tổ chuyển đổi số cộng đồng trên địa bàn các xã, phường, thị trấn trong tỉnh đã ra quân tuyên truyền, hướng dẫn ĐVTN và các tầng lớp nhân dân sử dụng ứng dụng định danh điện tử (VNeID); cài đặt các ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt; in mã QR thanh toán cho các hộ kinh doanh…

Hình ảnh áo xanh thanh niên tình nguyện trên rẻo cao Tuyên Quang ảnh 6

Hình ảnh áo xanh thanh niên tình nguyện trên những cánh đồng.

Bên cạnh đó, hưởng ứng ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, 100% Đoàn xã, phường, thị trấn trong tỉnh đồng loạt ra quân hỗ trợ hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Thực hiện Ngày thứ Bảy tình nguyện, các cơ sở Đoàn, đã tiếp nhận, hỗ trợ xử lý hàng ngàn hồ sơ liên quan đến cấp đổi giấy phép lái xe, làm thẻ căn cước công dân, các thủ tục hành chính liên quan đến đất đai… cho người dân, doanh nghiệp.

Hình ảnh áo xanh thanh niên tình nguyện trên rẻo cao Tuyên Quang ảnh 7

Hoạt động chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đoàn diễn ra sôi động, rộng khắp, với nhiều nội dung và hình thức phong phú, thu hút đông đảo thanh niên và nhân dân tham gia. Các cấp bộ Đoàn tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Ngày thành lập Đoàn như: Tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Gặp mặt các thế hệ cán bộ Đoàn; Hội thi Báo cáo viên tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027; Giải bóng đá Cúp học sinh, sinh viên tỉnh Tuyên Quang năm 2023; Tổ chức trên 80 buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao… thu hút trên 20.000 lượt đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia.

Tin liên quan