Hô biến hơn 4.000 chiếc bút bi đã qua sử dụng thành những mô hình học tập

SVVN - Những mô hình sáng tạo từ những dụng cụ học tập, những chiếc bút bi đã qua sử dụng đã được hoàn thiện và được trao tới 3 điểm trường tại Thủ đô Hà Nội.

Vừa qua, tại Hà Nội, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức Lễ tổng kết chương trình "Vì mái trường Xanh" 2019 - 2020, tại 10 điểm trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố. 

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức phối hợp với Ban giám hiệu của từng trường, tiến hành trao các suất học bổng “Vì mái trường xanh” cho các em học sinh hiếu học, vượt khó, thông qua hoạt động phân loại rác thải và các sản phẩm Thiên Long đã qua sử dụng. Đó có thể là dụng cụ học sinh Điểm 10 và các sản phẩm khác của Thiên Long. Tổng giá trị học bổng của chương trình lên đến 75 triệu đồng. 

Hô biến hơn 4.000 chiếc bút bi đã qua sử dụng thành những mô hình học tập ảnh 1

Đại diện Ban Tổ chức chương trình trao học bổng “Vì mái trường Xanh” cho các em học sinh trường Tiểu học Phương Liệt (Hà Nội).

Các suất học bổng được xem như những phần quà ý nghĩa, thể hiện sự gắn bó sâu sắc giữa chương trình “Vì mái trường Xanh” cùng các em học sinh trong suốt thời gian qua. Thông qua chương trình này, các em học sinh hiểu được rằng, một chiếc bút hay bất kỳ vật dụng nào đã qua sử dụng, nếu biết thu gom và tái chế đúng cách thì sẽ là một hành động thiết yếu để bảo vệ môi trường sống hàng ngày. Mặt khác, chương trình cũng giúp các em học sinh phát huy tinh thần tương thân, tương ái, luyện tập các bài học về tình đoàn kết, cùng giúp đỡ nhau đến trường.

Hô biến hơn 4.000 chiếc bút bi đã qua sử dụng thành những mô hình học tập ảnh 2 Học sinh trường THCS Tiến Thắng tái chế bút đã qua sử dụng thành hình bản đồ Việt Nam với đầy đủ 2 quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa.

Đáng chú ý hơn, cũng trong buổi Lễ tổng kết tại 3 điểm trường THCS Phú Lương, THCS Kim Hoa và THCS Tiến Thắng, Ban Tổ chức tiến hành trao tặng lần lượt 3 mô hình đặc biệt: mô hình mô phỏng Bản đồ Việt Nam, mô hình Chùa Một Cột và mô hình đèn chùm. Đây là những mô hình được chế tác từ hơn 4.000 chiếc bút bi đã qua sử dụng mà Ban tổ chức đã thu gom được từ 10 điểm trường.

Hô biến hơn 4.000 chiếc bút bi đã qua sử dụng thành những mô hình học tập ảnh 3 Mô hình tạo động lực tìm tòi, học hỏi cho các em nhỏ trường THCS Phú Lương, giáo dục các em ý thức tái sử dụng dụng cụ học tập, bảo vệ môi trường.

Trong suốt quá trình hoàn thiện các mô hình, Ban tổ chức luôn đồng hành cùng cả nhóm để ghi nhận những chia sẻ đáng quý. Là những người trực tiếp sáng tạo trên những cây bút, các anh nhắn nhủ: “Mô hình được xây dựng từ những dụng cụ học tập thân quen, gần gũi có ý nghĩa rất quan trọng đối với môi trường sống của chúng ta. Đôi khi chúng ta đã vô tình khiến bản thân mình trở thành tác nhân gây hại đến môi trường chỉ qua một hành động nhỏ như bỏ đi những món đồ không cần thiết, thải rác vào môi trường. Nhưng thay vì thế, hãy chú ý hơn một chút, ví dụ như việc chúng ta đang làm đây: Thu gom lại các loại bút đã qua sử dụng, ta có thể sáng tạo ra những mô hình trang trí rất ý nghĩa ở nhà trường, phục vụ học tập, giảng dạy hiệu quả hơn.”

Hô biến hơn 4.000 chiếc bút bi đã qua sử dụng thành những mô hình học tập ảnh 4 Những hoạt động thực tiễn xuyên suốt chương trình Vì Mái Trường Xanh đã giáo dục cho các em học sinh về tình yêu và trách nhiệm với môi trường, tinh thần tương thân tương ái với cộng đồng, đặc biệt là với bạn bè xung quanh.

Ngay từ khi ra đời, chương trình "Vì mái trường Xanh" do Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với Tập đoàn Thiên Long đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh, các thầy cô giáo. Chương trình mong muốn nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ về vấn đề môi trường toàn cầu thông qua  “Công trình Măng non” là mô hình phân loại rác đặt tại các điểm trường và hoạt động tuyên truyền kiến thức về “Phân loại rác thải ngay tại nguồn”.

Hô biến hơn 4.000 chiếc bút bi đã qua sử dụng thành những mô hình học tập ảnh 5 Mô hình đèn chùm gửi gắm tâm nguyện của Ban Tổ chức chương trình "Vì mái trường Xanh": Thắp sáng niềm tin đến trường cho các em học sinh nghèo vượt khó, giúp các em vững bước trên con đường theo đuổi tri thức.

Việc trao tặng mô hình là hành động thiết thực và ý nghĩa, giúp các em học sinh thấy được thành quả thực tế từ hoạt động phân loại rác tại chính ngôi trường của mình. Đồng thời, các mô hình cũng là lời nhắc nhở các em những kiến thức về bảo vệ môi trường mà các em được học ở chương trình.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.