Hỗ trợ 200.000 đồng/sinh viên để học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
Hỗ trợ 200.000 đồng/sinh viên để học trực tuyến
SVVN - Hiện nay, trường ĐH Luật TP. HCM có khoảng 12.000 sinh viên các hệ đào tạo. Như vậy, tổng số tiền nhà trường hỗ trợ sinh viên đợt này 2,4 tỷ đồng.

Ngày 17/5, trường ĐH Luật TP. HCM công bố kế hoạch tổ chức các hoạt động hỗ trợ người học trong thời gian tạm ngưng việc học trực tiếp trên lớp, chuyển sang học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trong đó, nhà trường cho biết sẽ hỗ trợ mỗi sinh viên 200.000 đồng để học trực tuyến. Hiện nay, trường ĐH Luật TP.HCM có khoảng 12.000 sinh viên các hệ đào tạo. Như vậy, tổng số tiền nhà trường hỗ trợ sinh viên đợt này 2,4 tỷ đồng.

Người học sẽ được nhận kinh phí hỗ trợ trực tiếp thông qua lớp trưởng sau khi đi học tập trung lại tại trường.

Hỗ trợ 200.000 đồng/sinh viên để học trực tuyến ảnh 1

Trường ĐH Luật TP. HCM sẽ hỗ trợ mỗi sinh viên 200.000 đồng để học trực tuyến.

Ông Trần Hoàng Hải, quyền Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hiện nay trường đã chuyển sang học online toàn bộ. Việc quyết định thời điểm cho sinh viên trở lại học tập trung sẽ được trường thông báo trước ít nhất là 3 ngày. Nhà trường hỗ trợ khoản tiền này để sinh viên trả tiền Internet, tham gia đầy đủ các lớp học trực tuyến.

Bên cạnh đó, trường còn hỗ trợ cấp các loại giấy tờ cho sinh viên trong thời gian học tập trực tuyến từ ngày 17/5 đến khi quay trở lại học tập trung tại trường. Theo đó, sinh viên có nhu cầu cấp giấy tờ sẽ đăng ký trực tuyến với các phòng đào tạo, phòng đào tạo sau đại học, phòng quản lý hệ vừa làm vừa học, phòng công tác sinh viên.

Trước đó, nhà trường thông báo từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới, trường triển khai cho sinh viên các lớp hệ chính quy và hệ vừa làm vừa học mở tại TP. HCM tạm ngưng việc học trực tiếp trên lớp chuyển sang học trực tuyến thông qua cổng đào tạo trực tuyến của trường (tại địa chỉ http://elearning.ulhcmc.edu.vn) và bằng phần mềm Zoom.

Cũng trong ngày 17/5, UBND TP. HCM đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm túc quy định tạm ngưng hoạt động dạy học để phòng, chống COVID-19.

Theo đó, UBND TP. HCM yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp (kể cả các trường ĐH, CĐ, các cơ sở giáo dục ngoài nhà trường) ở TP. HCM tạm ngưng hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục trực tiếp.

Trường hợp phải triển khai các hoạt động dạy học không thể tổ chức qua mạng Internet (như thí nghiệm, thực tập, kiểm tra, ôn tập cho học sinh cuối cấp chuẩn bị cho các kỳ thi...) thủ trưởng các đơn vị, cơ sở chủ động quyết định và chịu trách nhiệm lựa chọn hình thức triển khai phù hợp nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Văn bản trên cũng nhấn mạnh, thủ trưởng các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu không tuân thủ các quy định, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP. HCM. Những trường hợp không tuân thủ quy định, có dấu hiệu chủ quan, UBND TP. HCM giao cho UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện kiểm tra, giám sát và lập biên bản, xử lý nghiêm theo quy định.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.