Hoãn cưới, cán bộ Đoàn chung tay cùng cộng đồng chống dịch

SVVN - Gác việc cá nhân sang một bên, quyết định hoãn đám hỷ trước thực trạng dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại ở một số tỉnh, thành trên cả nước, một số cặp đôi là cán bộ Đoàn tại tỉnh Bình Phước đã nhanh chóng cùng những người dân xung quanh chiến đấu chống dịch COVID-19.

Ưu tiên việc chống dịch

Hai bạn trẻ của P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài: Nguyễn Thanh Thúy và Hoàng Anh Thanh là bạn đồng trang lứa, thương nhau khi cùng tham gia nhiều hoạt động, phong trào thanh niên từ thuở còn là học sinh THPT. Sau hơn 6 năm yêu nhau, hai bạn trẻ đã quyết định cùng tiến tới hôn nhân ở độ tuổi 24 và dự kiến tổ chức đám cưới trong 2 ngày 7/8 và 9/8 tại đàng gái và đàng trai.

Mọi việc chuẩn bị cho đám cưới đã xong, hơn 500 thiệp hồng đã được gửi đến các vị khách trong và ngoài tỉnh. Thế nhưng, những ngày gần đây, nhận thấy dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, cả hai đã bàn với gia đình hai bên và thống nhất hoãn đám hỷ của hai bạn nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cộng đồng, góp sức phòng chống dịch COVID-19.

Hoãn cưới, cán bộ Đoàn chung tay cùng cộng đồng chống dịch ảnh 1

Hình cưới của cặp đôi Nguyễn Thanh Thúy và Hoàng Anh Thanh chụp trước đó. (Ảnh: NVCC)

Được biết, năm 2019, sau khi tốt nghiệp Học viện Hành chính Quốc gia TP. HCM, với niềm đam mê dành cho công tác Đoàn - Đội bùng cháy từ thời THCS, Thúy đã xin về công tác tại Nhà thiếu nhi TP. Đồng Xoài cho đến nay. Thúy còn là Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn KP. Tân Trà 2, P. Tân Bình. Người yêu của Thúy là Hoàng Anh Thanh. Thanh là đoàn viên rất nhiệt tình với các giải bóng đá tại địa phương.

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát lần thứ nhất tại Việt Nam, nữ cán bộ Đoàn rất tích cực cùng các đoàn viên trong Chi đoàn “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh và vận động, hỗ trợ người dân khai báo y tế và tham gia phát khẩu trang, gạo miễn phí cho người dân.

Hoãn cưới, cán bộ Đoàn chung tay cùng cộng đồng chống dịch ảnh 2

Mặc dù thiệp cưới đã viết xong và gửi đi nhưng cặp đôi quyết định hủy để tập chung cùng mọi người phòng chống dịch  COVID-19. (Ảnh: NVCC)

Thúy cho biết, dù thiệp đã gửi xong và việc hoãn đám cưới là chuyện chẳng đặng đừng nhưng đó là trách nhiệm của hai bạn đối với xã hội trong bối cảnh đại dịch đang ngày càng lan rộng trên thế giới. Thúy chia sẻ thêm rằng, trước tình hình dịch bệnh đã bùng phát trở lại tại Việt Nam, trong thời gian tới, cô sẽ tranh thủ thời gian rỗi để tiếp tục chung tay với các bạn trẻ tuyên truyền, vận động người dân địa phương chung tay phòng chống dịch.

Yêu xa, chờ dịch qua

Chàng nhân viên Ngân hàng Vietinbank - chi nhánh Bình Phước Triệu Ngọc Quân “yêu xa” đã được 9 năm. Với vẻ ngoài điển trai và những thành tích cao trong các giải thi đấu thể thao, Quân đã lọt vào đôi mắt xanh của nữ bác sĩ Lê Xuân Hương đang làm việc tại Bệnh viện Thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An.

Vượt qua nhiều thử thách, đôi bạn trẻ đã đính hôn vào ngày 30/4 vừa qua và dự kiến sẽ cử hành hôn lễ vào ngày 9/8 tới đây. Khi làn sóng thứ 2 về COVID-19 quay lại Việt Nam, cặp đôi này đã gặp không ít lúng túng trước việc nên dừng đám cưới hay không.

Hoãn cưới, cán bộ Đoàn chung tay cùng cộng đồng chống dịch ảnh 3

Ảnh cưới của cặp đôi Triệu Ngọc Quân - Lê Xuân Hương. (Ảnh: NVCC)

Tham gia Ban Chấp hành Chi đoàn Ngân hàng Vietinbank trong vai trò Ủy viên, Quân hiểu rất rõ về trách nhiệm của người trẻ trong cuộc chiến đấu chống dịch đầy khốc liệt này. Chính vì vậy, Quân bàn thêm với bạn gái của mình và sau khi xin ý kiến của những người lớn, Quân và Hương đã quyết định tạm hoãn tiệc vui của mình dù rất lo phải nhận những dị nghị của người thân và bạn bè. 

 Sau khi đã chốt mọi vấn đề, Quân nhờ ba “nói hộ tâm tư” của mình trên mạng xã hội về việc này, cáo lỗi khéo và mong nhận được sự cảm thông của mọi người. Sau đó một ngày, anh chàng mới đăng thông tin hoãn cưới lên trang Facebook của mình và nhận được gần cả trăm lượt bình luận. Đôi uyên ương “cực cute” này sẵn sàng tiếp tục “yêu xa” và kiên nhẫn chờ đợi ngày dịch bệnh được kiểm soát tốt để về chung một nhà.

Trước cách hành xử của nhiều cặp đôi trên địa bàn tỉnh Bình Phước, Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy nhận định: “Trong bối cảnh dịch bệnh, việc hoãn cưới của các cặp đôi này thật đáng hoan nghênh và cần được lan tỏa, nhân rộng. Trong lúc cả nước đang gồng mình chống dịch thì cách hành xử của các đôi bạn trẻ nói trên đã thể hiện ý thức, trách nhiệm công dân cao, lấy lợi ích chung đặt lên trên lợi ích cá nhân”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.