Học bổng “Nâng bước thủ khoa 2020”: Tiếp thêm lửa động lực cho 85 tân sinh viên

SVVN - “Học bổng “Nâng bước thủ khoa 2020” đã tiếp thêm động lực cho mình trên con đường học tập phía trước”. Đó là chia sẻ của Nguyễn Khắc Quý Hương (năm thứ nhất, trường ĐH Ngoại thương, Cơ sở 2) trong buổi lễ trao học bổng sáng 29/11, tại Hội trường Thành ủy TP. HCM. Chương trình do báo Tiền Phong, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức.  

Chương trình “Nâng bước thủ khoa” là một hoạt động thường niên trong chuỗi hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, do báo Tiền Phong làm thường trực. Chương trình nhằm tôn vinh, trao học bổng cho các tân thủ khoa và sinh viên đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. Học bổng “Nâng bước thủ khoa 2020” trao 85 sinh viên là tân thủ khoa đầu vào các trường đại học từ Thừa Thiên - Huế trở vào Nam.

Qua 5 năm tổ chức, học bổng “Nâng bước thủ khoa” đã "nâng bước", giúp đỡ, tôn vinh hơn 300 sinh viên là thủ khoa đầu vào của các trường đại học, nhiều sinh viên nhờ có học bổng của chương trình nên đã yên tâm học hành, giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Cũng không ít bạn trong số đó hiện đã tốt nghiệp với điểm số cao, có việc làm ổn định.

Học bổng “Nâng bước thủ khoa 2020”: Tiếp thêm lửa động lực cho 85 tân sinh viên ảnh 1 Chương trình vinh danh 85 sinh viên là tân thủ khoa đầu vào các trường đại học từ Thừa Thiên - Huế trở vào Nam.

Năm nay, theo dự kiến ban đầu, Ban Tổ chức sẽ trao 67 suất học bổng (nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày báo Tiền Phong ra số đầu tiên) cho các tân thủ khoa và sinh viên đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện từ Thừa Thiên - Huế trở vào; mỗi suất 10 triệu đồng tiền mặt cùng với nhiều hiện vật giá trị. Tuy nhiên, trước tình hình các tỉnh miền Trung liên tiếp phải hứng chịu nhiều thiệt hại nặng nề do bão lũ, sạt lở đất, nhiều gia đình lâm vào cảnh trắng tay khiến việc học của các tân sinh viên có khả năng bị đứt đoạn, Ban Tổ chức đã quyết định nâng số suất học bổng lên 85 suất, trong đó có chú ý đến tân sinh viên các tỉnh miền Trung.

Học bổng “Nâng bước thủ khoa 2020”: Tiếp thêm lửa động lực cho 85 tân sinh viên ảnh 2 Anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn trao tặng học bổng cho các thủ khoa.
Học bổng “Nâng bước thủ khoa 2020”: Tiếp thêm lửa động lực cho 85 tân sinh viên ảnh 3
Học bổng “Nâng bước thủ khoa 2020”: Tiếp thêm lửa động lực cho 85 tân sinh viên ảnh 4

Có mặt trong buổi lễ trao học bổng sáng ngày 29/11, Nguyễn Khắc Quý Hương (năm thứ nhất, khoa Kế toán Kiểm toán, trường ĐH Ngoại thương, Cơ sở 2) chia sẻ. “Mình rất vui khi là một trong 85 bạn sinh viên nhận được học bổng lần này. Học bổng đã tiếp thêm động lực cho mình trên con đường học tập phía trước”.

Học bổng “Nâng bước thủ khoa 2020”: Tiếp thêm lửa động lực cho 85 tân sinh viên ảnh 5 Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong công bố phần thưởng đặc biệt dành cho cô thủ khoa người H'rê Đinh Thị Huệ.

Quý Hương và 84 bạn đã có hai ngày trải nghiệm thú vị trong chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước thủ khoa 2020” diễn ra tại TP. HCM từ 28 và 29/11. Các thủ khoa đã tham qua di tích lịch sử Dinh Thống nhất, giao lưu cùng thầy cô và sinh viên tiêu biểu của trường ĐH Công nghệ Sài Gòn, tham quan tòa nhà Landmark 81.

Học bổng “Nâng bước thủ khoa 2020”: Tiếp thêm lửa động lực cho 85 tân sinh viên ảnh 6 Nguyễn Khắc Quý Hương (năm thứ nhất trường ĐH Ngoại thương, Cơ sở 2) tại lễ nhận học bổng.

Cùng chung niềm vui khi được nhận học bổng “Nâng bước thủ khoa 2020”, Phan Thanh Việt (năm thứ nhất, ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, khoa Điện - Điện tử, trường ĐH Sư phạm TP. HCM) xúc động: “Tụi mình đã có hai ngày trải nghiệm tuyệt vời. Mình đã làm quen được nhiều người bạn thủ khoa ở các tỉnh thành từ Thừa Thiên - Huế trở vào. Mình đã học được ở các bạn nhiều điều. Những câu chuyện của các bạn đã truyền cảm hứng cho mình rất nhiều”.

Học bổng “Nâng bước thủ khoa 2020”: Tiếp thêm lửa động lực cho 85 tân sinh viên ảnh 7 Phan Thanh Việt (năm  thứnhất, ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, khoa Điện - Điện tử, trường ĐH Sư phạm TP. HCM) là một trong 85 thủ khoa được vinh danh tại "Nâng bước Thủ khoa 2020".

Trần Ngọc Tuyết (thủ khoa ngành Tài chính Ngân hàng, trường ĐH Thủ Dầu Một) vẫn còn nguyên sự háo hức và phấn khởi khi biết tin mình được nhận học bổng: “Mình rất vui khi được nhận học bổng lần này. Tuy ở Củ Chi (TP. HCM) nhưng mình cũng chưa có dịp được đi nhiều nơi. May mắn, trong đợt nhận học bổng lần này, mình đã được tham quan trải nghiệm thêm một số địa danh ở trung tâm thành phố. Với học bổng nhận được, mình sẽ dùng cho học tập và sẽ phấn đấu nỗ lực hơn nữa trong chặng đường phía trước”.

Học bổng “Nâng bước thủ khoa 2020”: Tiếp thêm lửa động lực cho 85 tân sinh viên ảnh 8 Các Hoa hậu, Á hậu, người đẹp Nhân Ái Hoa hậu Việt Nam 2020 đã có mặt và giao lưu với các thủ khoa tại Lễ vinh danh và trao học bổng "Nâng bước thủ khoa 2020".
Học bổng “Nâng bước thủ khoa 2020”: Tiếp thêm lửa động lực cho 85 tân sinh viên ảnh 9 Á hậu Phương Anh đã gửi lời chúc bằng tiếng Anh, tiếng Pháp đến các tân thủ khoa.

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam chính thức ra đời vào năm 1993. Quỹ do Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch danh dự, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn làm Chủ tịch Hội đồng điều hành, báo Tiền Phong làm Thường trực Quỹ, TBT báo Tiền Phong làm Giám đốc Quỹ. Từ ngày thành lập đến nay, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đóng góp nhiều nguồn lực, kịp thời trao tặng, hỗ trợ học sinh, sinh viên tài năng có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.