Có 55 kết quả :

Thanh thiếu niên Thừa Thiên-Huế, Đắk Lắk hào hứng với học kỳ trong quân đội

Thanh thiếu niên Thừa Thiên-Huế, Đắk Lắk hào hứng với học kỳ trong quân đội

SVVN - Học kỳ trong quân đội năm nay dành cho các em thanh thiếu niên tại Thừa Thiên-Huế (TT-Huế) do Tỉnh Đoàn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức, diễn ra từ ngày 9 đến 15/6, là dịp để các em rèn luyện, khám phá trong môi trường sinh hoạt, học tập mới, tăng thêm sự tự tin, bản lĩnh, sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội.
Chiến sỹ nhí trải nghiệm Học kỳ trong Quân đội

Chiến sỹ nhí trải nghiệm Học kỳ trong Quân đội

SVVN - Sáng 9/6, tại Khuôn viên lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở trung tâm thành phố Lạng Sơn, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sư đoàn 3 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ xuất quân chương trình “Học kỳ trong Quân đội - Thép đã tôi thế đấy” tỉnh Lạng Sơn lần thứ X năm 2024.
Hè về "nhập ngũ ngắn hạn" trong học kỳ quân đội: Có gì hay mà teen mê đến thế?

Hè về "nhập ngũ ngắn hạn" trong học kỳ quân đội: Có gì hay mà teen mê đến thế?

SVVN - Thay vì nằm ở nhà làm bạn với chiếc giường quen hay các thiết bị điện tử, nhiều teen chọn tham gia một khóa học kỳ quân đội để đổi gió. Cũng không ít bạn chỉ tham gia theo sắp xếp của phụ huynh, nhưng sau khóa học chỉ vỏn vẹn 7 - 10 ngày lại thay đổi 180 độ, "lập kèo" sớm trở lại.
Cơ hội cho hàng trăm học sinh trở thành 'chiến sĩ nhí'

Cơ hội cho hàng trăm học sinh trở thành 'chiến sĩ nhí'

SVVN - Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương phối hợp với Tiểu đoàn Huấn luyện Chiến sĩ mới tại xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, thuộc Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không – Không quân và các đối tác tổ chức Học kỳ trong Quân đội năm 2023 cho học sinh, độ tuổi từ 11 – 17, đang sinh sống ở Hà Nội và các tỉnh lân cận.
Chuyến đi của tuổi trẻ: Kỳ quân sự đáng nhớ

Chuyến đi của tuổi trẻ: Kỳ quân sự đáng nhớ

SVVN - Thời gian học quân sự là khoảnh khắc hiếm hoi trong quãng đời sinh viên của bạn trẻ. Mọi âu lo về học tập, về deadline… đều được “gói lại”, nhường chỗ cho những tháng ngày rèn luyện cùng cây súng và kiến thức về an ninh quốc phòng.
Nhiều gia đình cho con đi học piano, vẽ trong dịp hè. Ảnh: ĐH

Mê hồn trận tìm khóa học hè cho con

SVVN - Dù đến đầu tuần sau mới là thời điểm học sinh tiểu học cũng như trung học cơ sở của Hà Nội được nghỉ hè nhưng ngay từ một vài tháng trước, nhiều phụ huynh đã tá hỏa đi tìm lớp học cho con.
Các em nhỏ học gấp nội vụ, quân tư trang.

10 ngày kỷ luật 'thép' của chiến sĩ nhí

SVVN - Với “Học kỳ trong quân đội” do Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức, 73 em nhỏ được trải nghiệm 10 ngày làm chiến sĩ, được đào tạo kỹ năng sinh tồn trong rừng, vượt qua chính mình, tôi luyện, học võ…
Các chiến sỹ nhí háo hức tham gia khóa Học kỳ Quân đội *ảnh: Duy Chiến

Lạng Sơn: Chiến sỹ nhí học kỳ Quân đội xuất quân

SVVN - Háo hức, bịn rịn là cảm xúc dâng trào của các chiến sỹ nhỏ tuổi ở miền biên cương xứ Lạng khi chia tay bố mẹ, người thân để tham gia khóa học kỳ quân đội. Những cái bắt tay hứa hẹn sự quyết tâm và trưởng thành, mai này các em sẽ trở thành những chủ nhân tương lai nơi tuyến đầu Tổ quốc.
Học viên tham gia “Học kỳ trong Quân đội” do Trường Quân sự Quân đoàn 4 và Thành Đoàn TPHCM tổ chức làm quen với những kiến thức quân sự.

Học kỳ trong Quân đội: Rèn lối sống đẹp cho thế hệ trẻ

SVVN - Giai đoạn 2012-2015, chương trình “Học kỳ trong Quân đội” thu hút hơn 24 nghìn học sinh (từ 9 đến 17 tuổi) tham gia tại 63 tỉnh thành trong cả nước. Chương trình đã góp phần trang bị kiến thức quốc phòng - an ninh, kỹ năng sống và tạo lối sống đẹp cho thế hệ tương lai của đất nước.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh trao cờ thi đua cho các đơn vị xuất sắc dẫn đầu. Ảnh: Lâm Hải.

Tổ chức Học kỳ quân đội trên toàn quốc

SVVN - Trong ngày làm việc cuối cùng 30/12, Hội nghị Ban Chấp hành T.Ư Đoàn lần thứ VIII (khóa X) thông qua nhiều văn bản dự thảo, quyết định những chương trình công tác năm 2016, trong đó đề ra chỉ tiêu tất cả các tỉnh, thành phố tổ chức Học kỳ quân đội cho thanh thiếu niên.
Những mô hình đi vào cuộc sống

Những mô hình đi vào cuộc sống

TP - 25 mô hình tiêu biểu vừa được vinh danh tại hội nghị tuyên dương mô hình tiêu biểu trong công tác Đoàn, phong trào thanh niên và sơ kết thực hiện chương trình Học kỳ Quân đội do Tổng cục Chính trị tổ chức tại Đà Nẵng ngày 18/10.