Học từ trải nghiệm - Xu hướng giao lưu văn hoá toàn cầu của sinh viên đại học

0:00 / 0:00
0:00
Để tạo điều kiện cho sinh viên trải nghiệm thực tế và phát triển kỹ năng, nhiều trường Đại học đang quan tâm đến chương trình trao đổi sinh viên và mở rộng cơ hội học tập quốc tế.

Mới đây, trường Đại học FPT đã tổ chức chương trình Study Tour 7 ngày tại Hàn Quốc cho sinh viên, tham quan hàng loạt các địa điểm nổi tiếng như: Cung điện Gyeongbokgung, Khu làng cổ Bukchon Hanok, Tháp Namsan,...

Đây là chương trình được tổ chức thường niên bởi phòng IC-PDP (Phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển cá nhân) tại trường Đại học FPT, tạo điều kiện cho sinh viên hoá thân thành người bản địa, khám phá học hỏi văn hoá nước ngoài và giao lưu tại các trường đối tác của ĐH FPT trên toàn thế giới. Chương trình dành cho sinh viên cả 5 campus Đại học FPT (Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, TPHCM, Cần Thơ) trên toàn quốc.

Học từ trải nghiệm - Xu hướng giao lưu văn hoá toàn cầu của sinh viên đại học ảnh 1

Sinh viên trường Đại học FPT cơ sở Hà Nội giao lưu tại trường đối tác Đại học Korea

Học từ trải nghiệm - Xu hướng giao lưu văn hoá toàn cầu của sinh viên đại học ảnh 2

Sinh viên trường Đại học FPT cơ sở TP.HCM mặc Hanbok chụp ảnh lưu niệm tại Quảng trường Gwanghwamun

Với sứ mệnh “Cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước” - Trường Đại học FPT tập trung mở rộng cơ hội hội nhập cho sinh viên.

Bên cạnh giáo trình Tiếng Anh chuẩn Quốc tế và trang bị ngôn ngữ thứ 3 cho sinh viên khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường, trường Đại học FPT còn tổ chức các kỳ học Tiếng Anh tại các quốc gia như Malaysia, Singapore, Philippines, Indonesia,... cho sinh viên ngay từ năm học đầu tiên, trước khi chính thức bước vào học kỳ chuyên ngành - tạo điều kiện cho các bạn giao lưu văn hoá, thực hành ngoại ngữ và cải thiện các kỹ năng mềm của mình khi sống tự lập tại nước ngoài.

Học từ trải nghiệm - Xu hướng giao lưu văn hoá toàn cầu của sinh viên đại học ảnh 3

Sinh viên trường Đại học FPT hào hứng với tranh phác hoạ cá nhân tại khu phố Yeonnam

Ngoài ra, các chương trình học 3 tháng (Semester Abroad), hay kỳ Thực tập tại các Công ty, Doanh nghiệp (On-the-job-training) tại nước ngoài cũng được trường Đại học FPT chú trọng. Được biết, hầu hết các kỳ học tại trường Đại học FPT đều có chương trình cho sinh viên trao đổi Quốc tế tại Quốc gia phù hợp với đặc thù chuyên ngành và chương trình học tập của các bạn.

Hiện nay, sinh viên trường F cũng đang “xúng xính” khắp đất trời Châu Á, thực tập tại đất nước Nhật Bản và Philippines ở đa dạng các khối ngành khác nhau: Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Truyền thông Đa Phương tiện,...

Học từ trải nghiệm - Xu hướng giao lưu văn hoá toàn cầu của sinh viên đại học ảnh 4 Học từ trải nghiệm - Xu hướng giao lưu văn hoá toàn cầu của sinh viên đại học ảnh 5
Các chương trình trao đổi và giao lưu văn hoá dành cho sinh viên trong thời gian sắp tới của trường Đại học FPT

Nhờ vào việc tham gia các chương trình trao đổi quốc tế, sinh viên Đại học FPT không chỉ mở rộng kiến thức mà còn xây dựng kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo, và tư duy sáng tạo trong môi trường đa văn hoá.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa ngày nay, việc tiếp xúc với nhiều nền văn hoá khác nhau không chỉ giúp sinh viên hiểu biết sâu hơn về thế giới mà còn khuyến khích sự đa dạng, sáng tạo trong tư duy và hành động. Chính vì vậy, các chương trình trải nghiệm quốc tế không chỉ là cơ hội học tập mà còn là hành trình truyền cảm hứng, khám phá bản thân và thách thức bản thân vượt qua giới hạn để trở thành công dân toàn cầu trong tương lai./

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.