Học viện Tài chính: Chung tay, sẻ chia và yêu thương

SVVN - Người xưa có câu "một miếng khi đói bằng một gói khi no", và trong những vừa qua, điều đó càng đúng hơn bao giờ hết khi đại dịch COVID-19 ập đến, ảnh hưởng tới mọi mặt của cuộc sống, đặc biệt những người yếu thế trong xã hội.

Rất nhiều những tấm lòng đẹp đã phát tâm, nhiều chương trình thiện nguyện đã được tổ chức. Trong số đó, "Chung tay đẩy lùi nCoV" là sự kiện được Cộng đồng Cựu sinh viên Học viện Tài chính khu vực Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính tổ chức, mang lại nhiều ý nghĩa với cách làm đậm chất "tài chính".

Chương trình được triển khai từ ngày 20/4 và dự kiến kết thúc vào 19/5, khởi đầu tại 2 địa điểm: Học viện Tài chính, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, và Trường Tiểu học Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Một trong những điểm đặc biệt của chương trình là việc sử dụng Hệ thống đặt lịch hẹn thông minh để giúp cho người dân không phải đợi chờ quá lâu mà có thể chủ động thời gian đến nhận quà. Theo đó, tại mỗi điểm phát quà sẽ có 01 số điện thoại đặt lịch hẹn. Khi muốn nhận quà trong ngày, người dân chỉ cần gọi điện, sau đó, hệ thống sẽ gửi tin nhắn sms tới số điện thoại tổng đài để đăng ký để tiện ghi nhớ lịch hẹn. Đến đúng thời gian được hẹn, người dân chủ động đến điểm phát quà để được nhận quà. Điều này giúp cho việc nhận quà diễn ra nhanh chóng thuận lợi và đặc biệt không có tình trạng chen lấn, xô đẩy hoặc xếp hàng quá dài. Danh sách những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn được cung cấp bởi chính quyền địa phương tại các điểm phát quà, đồng thời, ban tổ chức cũng sẵn sàng tiếp đón những người có hoàn cảnh thực sự khó khăn khác có nhu cầu nhận quà cách làm nay nhằm ưu tiên những hộ nghèo, hộ khó khó khăn trên địa bàn. Từ đó, những món quà dù nhỏ nhưng đến được đúng tay người thực sự cần.

 Học viện Tài chính: Chung tay, sẻ chia và yêu thương ảnh 1 Hệ thống đặt lịch hẹn thông minh giúp việc phát quà trở nên khoa học
 Học viện Tài chính: Chung tay, sẻ chia và yêu thương ảnh 2 Tất cả người đến nhận quà đều được kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn

Ngay từ những ngày đầu phát động, "Chung tay đẩy lùi nCoV" đã thu hút sự quan tâm, đóng góp của nhiều CBGV Học viện Tài chính. Ngoài kinh phí đóng góp cho chương trình, nhiều đồ dùng thiết yếu cũng đã được các thầy cô, cán bộ trong trường ủng hộ. Người có gạo, góp gạo, người có khẩu trang, góp khẩu trang, thậm chí có cô giáo gửi tặng 1.200 quả trứng gà, tất cả với mong muốn một điều duy nhất: những món quà nhỏ ấy sẽ đến tận tay những người thực sự khó khăn, là sự động viên khích lệ để cả nước vượt qua giai đoạn "đánh giặc Covid" này.

 Học viện Tài chính: Chung tay, sẻ chia và yêu thương ảnh 3

Cựu SV hiện đang là CBGV Học viện Tài chính đóng góp cho chương trình

Vừa kết thúc giờ giảng online, PGS., TS Vũ Văn Ninh - Trưởng Khoa Tài chính doanh nghiệp đã vội tới ngay địa điểm phát quà số 1 của chương trình để cùng các cựu SV hiện đang là CBGV của Học viện gửi tặng một phần quà tới những người có hoàn cảnh khó khăn. Chia sẻ với chương trình, thầy Ninh cho biết "Đây là một chương trình rất ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn sâu sắc. Bởi trong điều kiện dịch bệnh như hiện nay có rất nhiều người yếu thế sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Việc các cựu sinh viên, CBVC của HVTC cùng chung tay đẩy lùi nCoV trong chương trình thiện nguyện được đánh giá là một nghĩa cử cao đẹp, thực hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta là lá lành đùm lá rách. Tôi mong rằng, qua chương trình này sẽ phần nào giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để không có ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 như phương châm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ".

TS. Lưu Hữu Đức - Phó Trưởng Ban CTCT&SV, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, đồng thời là cựu SV Khóa 42, thành viên Ban điều phối chương trình "Chung tay đẩy lùi nCoV" chia sẻ: "Chương trình dự kiến kéo dài trong 30 ngày, mỗi ngày dự kiến phát từ 400 - 500 suất quà tại 2 điểm phát. Các phần quà sẽ được BTC cố gắng đa dạng hóa sau mỗi ngày nhưng vẫn đảm bảo giá trị tương đương nhau. Ngoài những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, BTC cũng trao tận tay các em SV đang sống tại KTX của Học viện".

 Học viện Tài chính: Chung tay, sẻ chia và yêu thương ảnh 4

Trao quà cho các bạn SV đang ở nội trú tại Học viện

Thực tế, sự chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn đã trở thành truyền thống của những người con Tài chính nói chung, và CBGV của Học viện Tài chính nói riêng. Hàng năm, nhiều chương trình thiện nguyện được CBGV của các Khoa - Ban trong Học viện tổ chức với tinh thần "lá lành đùm lá rách". Có thể kể đến như chương trình "Mùa xuân hy vọng" của khoa Tài chính doanh nghiệp; chương trình trao tặng “Đồ dùng giảng dạy, học tập và áo ấm cho bé” của khoa Kế toán; "Heart to give - Nối nhịp trái tim" của Khoa Ngoại ngữ; "Tết ấm cho em" của Khoa Quản trị kinh doanh; "Áo ấm tình thương" của Khoa Kinh tế; "Xuân ấm yêu thương " của khoa Tài chính công; chương trình ủng hộ đồng bào bị bão lũ tại Hòa Bình của Khoa Tài chính quốc tế; chương trình tặng quà các học sinh trường tiểu học thôn Cẳng Tằng xã Lũng Cú huyện Đồng Văn của Khoa NHBH; "Hạnh phúc và sẻ chia" của Trung tâm BD&TVTCKT; "Đông ấm yêu thương" của Viện Đào tạo quốc tế... Không chỉ CBGV, mà chính sinh viên của Học viện Tài chính cũng đóng góp không nhỏ trong những sự kiện thiện nguyện, trong số đó phải kể đến chuỗi hành trình "Khăn ấm tình thương" của Đội SVTN Vì trẻ thơ. Tới nay đã bước sang năm thứ 9 tổ chức, mỗi năm tại một địa điểm khác nhau, nhưng "Khăn ấm tình thương" luôn giữ một mục tiêu chung: "Mang nụ cười - Trao yêu thương”, mong muốn giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn có một mùa đông đầy đủ và ấm áp hơn.

 Học viện Tài chính: Chung tay, sẻ chia và yêu thương ảnh 5

Sinh viên HVTC “Mang nụ cười – Trao yêu thương”tới các em nhỏ vùng cao

Mới gần đây, khi hay tin một sinh viên khóa 55 có thành tích học tập xuất sắc của Học viện bị ung thư, gia đình hoàn cảnh khó khăn, Đoàn TN Học viện Tài chính đã phát động toàn thể CBGV, sinh viên cùng chung tay quyên góp, với hy vọng một phần giúp đỡ gia đình và bạn ấy vượt qua khó khăn, chiến đấu với bệnh tật. Sau một thời gian phát động, tổng số tiền gần 300 triệu đồng đã được những tấm lòng hảo tâm là những thầy cô giáo, những người bạn dù chưa một lần gặp mặt gửi tận tay tới bạn và gia đình. Nghĩa cử cao đẹp ấy không xuất phát từ bất kỳ sự vụ lợi nào, đơn giản với thầy cô, cán bộ, và sinh viên của Học viện Tài chính, một nụ cười có thể làm thay đổi một ngày, một cái ôm có thể làm thay đổi một tuần và một hành động có thể làm thay đổi cả một cuộc đời.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.