Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai có tân Chủ tịch

0:00 / 0:00
0:00
Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai có tân Chủ tịch
SVVN - Ngày 15/12/2021, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2018 – 2023, dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Hội nghị có sự tham dự của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, thông qua điểm cầu trực tuyến tại Thủ đô Hà Nội.

Phát biểu tại Hội nghị, anh Võ Văn Trung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai chia sẻ: “Trước tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đặc biệt là tình hình dịch COVID–19 kéo dài, gây không ít khó khăn cho hoạt động, phong trào sinh viên. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của các cấp bộ Hội từ tỉnh đến cơ sở, sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo sâu sát của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, công tác Hội và phong trào sinh viên đã không ngừng có những chuyển biến rõ rệt, các hoạt động phát triển theo hướng toàn diện, có chiều sâu, nhiều mô hình hay, sáng tạo, cách làm hiệu quả phù hợp với tình hình thực tiễn đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia và dành tình cảm cho tổ chức Hội”.

Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai có tân Chủ tịch ảnh 1

Hội nghị trực tiếp diễn ra tại Hội trường cơ quan Tỉnh Đoàn Đồng Nai.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã trao đổi, phân tích, thảo luận xoay quanh các nội dung như: Giải pháp khơi nguồn sáng tạo, nâng cao các hoạt động nghiên cứu khoa học cho sinh viên; Phương pháp hiệu quả giúp sinh viên học tập, thực hành nâng cao năng lực tiếng Anh; Lộ trình ươm tạo các dự án tình nguyện, phát triển cộng đồng.

Hội nghị cũng đã lắng nghe những mô hình hay, cách làm sáng tạo của các đơn vị trong thời gian vừa qua và cả những mặt hạn chế trong công tác Hội nửa đầu nhiệm kỳ vừa qua, với các tham luận: “Đồng hành trong các hoạt động khởi nghiệp và tìm kiếm việc làm cho sinh viên” của Hội Sinh viên trường ĐH Đồng Nai; “Nâng cao ứng dụng chuyên môn trong công tác tổ chức các hoạt động tình nguyện” của Hội Sinh viên trường CĐ Y tế Đồng Nai và “Phát huy hiệu quả hoạt động của CLB "Sinh viên 5 tốt" trong việc đẩy mạnh triển khai phong trào "Sinh viên 5 tốt" tại đơn vị” của Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ Miền Đông.

Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai có tân Chủ tịch ảnh 2

Các tập thể, cá nhân được khen tặng tại Hội nghị.

Hội nghị đã hiệp thương bầu bổ sung Ban Chấp hành, Ban Thư ký, Ban Kiểm tra Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai khóa III, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Anh Võ Văn Trung đã trúng cử chức danh Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai khóa III, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Hội nghị đã trao tặng Bằng khen cho 11 tập thể và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên, nửa đầu nhiệm kỳ 2018 – 2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.