Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai có tân Chủ tịch

0:00 / 0:00
0:00
Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai có tân Chủ tịch
SVVN - Ngày 15/12/2021, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2018 – 2023, dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Hội nghị có sự tham dự của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, thông qua điểm cầu trực tuyến tại Thủ đô Hà Nội.

Phát biểu tại Hội nghị, anh Võ Văn Trung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai chia sẻ: “Trước tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đặc biệt là tình hình dịch COVID–19 kéo dài, gây không ít khó khăn cho hoạt động, phong trào sinh viên. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của các cấp bộ Hội từ tỉnh đến cơ sở, sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo sâu sát của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, công tác Hội và phong trào sinh viên đã không ngừng có những chuyển biến rõ rệt, các hoạt động phát triển theo hướng toàn diện, có chiều sâu, nhiều mô hình hay, sáng tạo, cách làm hiệu quả phù hợp với tình hình thực tiễn đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia và dành tình cảm cho tổ chức Hội”.

Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai có tân Chủ tịch ảnh 1

Hội nghị trực tiếp diễn ra tại Hội trường cơ quan Tỉnh Đoàn Đồng Nai.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã trao đổi, phân tích, thảo luận xoay quanh các nội dung như: Giải pháp khơi nguồn sáng tạo, nâng cao các hoạt động nghiên cứu khoa học cho sinh viên; Phương pháp hiệu quả giúp sinh viên học tập, thực hành nâng cao năng lực tiếng Anh; Lộ trình ươm tạo các dự án tình nguyện, phát triển cộng đồng.

Hội nghị cũng đã lắng nghe những mô hình hay, cách làm sáng tạo của các đơn vị trong thời gian vừa qua và cả những mặt hạn chế trong công tác Hội nửa đầu nhiệm kỳ vừa qua, với các tham luận: “Đồng hành trong các hoạt động khởi nghiệp và tìm kiếm việc làm cho sinh viên” của Hội Sinh viên trường ĐH Đồng Nai; “Nâng cao ứng dụng chuyên môn trong công tác tổ chức các hoạt động tình nguyện” của Hội Sinh viên trường CĐ Y tế Đồng Nai và “Phát huy hiệu quả hoạt động của CLB "Sinh viên 5 tốt" trong việc đẩy mạnh triển khai phong trào "Sinh viên 5 tốt" tại đơn vị” của Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ Miền Đông.

Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai có tân Chủ tịch ảnh 2

Các tập thể, cá nhân được khen tặng tại Hội nghị.

Hội nghị đã hiệp thương bầu bổ sung Ban Chấp hành, Ban Thư ký, Ban Kiểm tra Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai khóa III, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Anh Võ Văn Trung đã trúng cử chức danh Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai khóa III, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Hội nghị đã trao tặng Bằng khen cho 11 tập thể và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên, nửa đầu nhiệm kỳ 2018 – 2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.