Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong hai ngày 15 và 16/3, Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, nhằm hỗ trợ cung cấp máu cho ngành y tế và rèn luyện cho sinh viên tinh thần tương thân tương ái.  

Chương trình đã thu hút hơn 800 sinh viên tham gia, thuộc các khoa khác nhau trong trường. Ngoài ra, chương trình cũng có sự tham gia của nhiều tình nguyện viên ngoài trường. 

Chương trình hiến máu bắt đầu ngày 15/3/2021, tại địa chỉ trường ĐH KHTN (Cơ sở 1, số 227 Nguyễn Văn Cừ, P. 4, Q. 5, TP. HCM). Ngoài ra, chương trình còn được tổ chức ở Cơ sở 2 (P. Linh Trung, TP. Thủ Đức) sau đó một ngày.


Chị Đỗ Hồng Ân – Đội trưởng Đội Công tác xã hội, trường ĐH KHTN cho biết: “Hiến máu nhân đạo là hành động mang lại lợi ích to lớn cho cộng đồng và xã hội. Chúng ta có thể chia sẻ giọt máu của mình cho những bệnh nhân đang thiếu máu hay có hoàn cảnh khó khăn. Qua việc hiến máu, các bạn tình nguyện viên tham gia còn có thể chia sẻ, lan tỏa yêu thương của mình đến với mọi người xung quanh”.

Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ảnh 1 Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) đã phối hợp cùng với các đơn vị: Trung tâm Hiến máu Nhân đạo TP. HCM, Đội công tác Xã hội, Đội Sinh viên Tình nguyện khoa Toán – Tin học, Đội Sinh viên tình nguyện khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học thực hiện chương trình.

Trước khi tham gia, các bạn sinh viên tình nguyện phải đảm bảo các nguyên tắc như: Ngủ trên 6 tiếng, không sử dụng chất kích thích, ăn sáng nhẹ... Trong quá trình tham gia, các bạn tình nguyện viên sẽ trải qua nhiều bước trước khi hiến máu: Đăng ký, kiểm tra thể trọng, tư vấn sức khỏe... Trong đó, điều kiện để được tham gia hiến máu là nam từ 18 tuổi đến 60 tuổi, cân nặng hơn 45kg, nữ từ 18 đến 55 tuổi và cân nặng phải hơn 43kg. Các tình nguyện viên đều được kiểm tra kỹ càng, đảm bảo phải đáp ứng được điều kiện sức khỏe và không mắc bệnh truyền nhiễm nào nguy hiểm.

Bác sĩ Nguyễn Văn Minh – đại diện Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP. HCM chia sẻ thêm: “Người tình nguyện hiến máu chỉ cần đủ điều kiện sẽ tiến hành việc hiến máu. Người tình nguyện chỉ mất một lượng máu nhỏ trong cơ thể, do đó không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân họ. Vấn đề này đã được Tổ chức Y tế Thế giới nghiên cứu và công bố nhằm vận động người tham gia hiến máu. Ngoài ra, chúng tôi sẽ có thư mời tham vấn, nếu tình trạng sức khỏe biểu thị trong máu của các bạn có vấn đề”.

Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ảnh 2

Chương trình đã thu hút rất đông các bạn sinh viên tham gia.

Số lượng máu thu được trong hoạt động hiến máu này sẽ được đơn vị Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP. HCM tiếp nhận và sau đó sẽ chuyển đến Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP. HCM. Lượng máu này nhằm cứu sống nhiều người đang gặp khó khăn trong quá trình chữa trị, cũng như góp phần cung cấp máu cho y học khi cần thiết, nhất là trong tình trạng dự trữ máu thiếu hụt như hiện nay.

Dương Thành Đạt (tình nguyện viên tham gia chương trình, khoa Điện tử Viễn thông) chia sẻ: “Đây là lần thứ tư mình tham gia hiến máu. Mỗi lần nhận được thông tin về hoạt động hiến máu, mình đều nhanh tay đăng ký tham gia. Hoạt động này đối với mình rất ý nghĩa, nó mang lại lợi ích cho bản thân, cộng đồng và xã hội”.
Một số hình ảnh của chương trình:
Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ảnh 3
Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ảnh 4
Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ảnh 5
Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ảnh 6
Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ảnh 7
Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ảnh 8
Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ảnh 9
Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ảnh 10
Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ảnh 11
Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ảnh 12
Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ảnh 13
Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.