Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong hai ngày 15 và 16/3, Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, nhằm hỗ trợ cung cấp máu cho ngành y tế và rèn luyện cho sinh viên tinh thần tương thân tương ái.  

Chương trình đã thu hút hơn 800 sinh viên tham gia, thuộc các khoa khác nhau trong trường. Ngoài ra, chương trình cũng có sự tham gia của nhiều tình nguyện viên ngoài trường. 

Chương trình hiến máu bắt đầu ngày 15/3/2021, tại địa chỉ trường ĐH KHTN (Cơ sở 1, số 227 Nguyễn Văn Cừ, P. 4, Q. 5, TP. HCM). Ngoài ra, chương trình còn được tổ chức ở Cơ sở 2 (P. Linh Trung, TP. Thủ Đức) sau đó một ngày.


Chị Đỗ Hồng Ân – Đội trưởng Đội Công tác xã hội, trường ĐH KHTN cho biết: “Hiến máu nhân đạo là hành động mang lại lợi ích to lớn cho cộng đồng và xã hội. Chúng ta có thể chia sẻ giọt máu của mình cho những bệnh nhân đang thiếu máu hay có hoàn cảnh khó khăn. Qua việc hiến máu, các bạn tình nguyện viên tham gia còn có thể chia sẻ, lan tỏa yêu thương của mình đến với mọi người xung quanh”.

Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ảnh 1 Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) đã phối hợp cùng với các đơn vị: Trung tâm Hiến máu Nhân đạo TP. HCM, Đội công tác Xã hội, Đội Sinh viên Tình nguyện khoa Toán – Tin học, Đội Sinh viên tình nguyện khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học thực hiện chương trình.

Trước khi tham gia, các bạn sinh viên tình nguyện phải đảm bảo các nguyên tắc như: Ngủ trên 6 tiếng, không sử dụng chất kích thích, ăn sáng nhẹ... Trong quá trình tham gia, các bạn tình nguyện viên sẽ trải qua nhiều bước trước khi hiến máu: Đăng ký, kiểm tra thể trọng, tư vấn sức khỏe... Trong đó, điều kiện để được tham gia hiến máu là nam từ 18 tuổi đến 60 tuổi, cân nặng hơn 45kg, nữ từ 18 đến 55 tuổi và cân nặng phải hơn 43kg. Các tình nguyện viên đều được kiểm tra kỹ càng, đảm bảo phải đáp ứng được điều kiện sức khỏe và không mắc bệnh truyền nhiễm nào nguy hiểm.

Bác sĩ Nguyễn Văn Minh – đại diện Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP. HCM chia sẻ thêm: “Người tình nguyện hiến máu chỉ cần đủ điều kiện sẽ tiến hành việc hiến máu. Người tình nguyện chỉ mất một lượng máu nhỏ trong cơ thể, do đó không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân họ. Vấn đề này đã được Tổ chức Y tế Thế giới nghiên cứu và công bố nhằm vận động người tham gia hiến máu. Ngoài ra, chúng tôi sẽ có thư mời tham vấn, nếu tình trạng sức khỏe biểu thị trong máu của các bạn có vấn đề”.

Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ảnh 2

Chương trình đã thu hút rất đông các bạn sinh viên tham gia.

Số lượng máu thu được trong hoạt động hiến máu này sẽ được đơn vị Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP. HCM tiếp nhận và sau đó sẽ chuyển đến Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP. HCM. Lượng máu này nhằm cứu sống nhiều người đang gặp khó khăn trong quá trình chữa trị, cũng như góp phần cung cấp máu cho y học khi cần thiết, nhất là trong tình trạng dự trữ máu thiếu hụt như hiện nay.

Dương Thành Đạt (tình nguyện viên tham gia chương trình, khoa Điện tử Viễn thông) chia sẻ: “Đây là lần thứ tư mình tham gia hiến máu. Mỗi lần nhận được thông tin về hoạt động hiến máu, mình đều nhanh tay đăng ký tham gia. Hoạt động này đối với mình rất ý nghĩa, nó mang lại lợi ích cho bản thân, cộng đồng và xã hội”.
Một số hình ảnh của chương trình:
Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ảnh 3
Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ảnh 4
Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ảnh 5
Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ảnh 6
Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ảnh 7
Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ảnh 8
Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ảnh 9
Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ảnh 10
Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ảnh 11
Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ảnh 12
Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ảnh 13
Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.
Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

SVVN - Với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, talkshow văn hóa đọc, trải nghiệm trang phục truyền thống, gói bánh chưng tình nguyện, trò chơi tương tác vận động, giao lưu với sinh viên quốc tế…, Connect Fest 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia, hưởng ứng.