Hội thảo quốc tế về kinh doanh quốc tế Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 4 tại Tokyo

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hội thảo quốc tế về kinh doanh quốc tế Việt Nam - Nhật Bản (VJIBC) lần thứ 4 với chủ đề “Creating Sustainable Value for Global Prosperity: From the Multidisciplinary Perspectives” đã được tổ chức tại Đại học Rikkyo, Tokyo (Nhật Bản).

Trong hai ngày 27/3 và 28/3, Trường Đại học Ngoại thương và Đại học Rikkyo đã đồng tổ chức Hội thảo VJIBC, với các đơn vị đầu mối thực thi là Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC) và Trường Kinh doanh (College of Business), Đại học Rikkyo.

Hội thảo quốc tế về kinh doanh quốc tế Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 4 tại Tokyo ảnh 1

Các diễn giả và các thành viên đến từ Việt Nam tham dự Hội thảo.

Tham dự hội thảo, về phía Đại học Rikkyo có sự tham dự của GS. TS. Ishikawa Jun - Phó Hiệu trưởng; GS. TS. Yamaguchi Kazunori – Nguyên Hiệu trưởng Trường Kinh doanh; GS. TS. Nishihara Ayano – Tân Hiệu trưởng Trường Kinh doanh; GS. TS. Kataoka Mitsuhiko và TS Okamoto Noriaki cùng các giảng viên, nghiên cứu sinh và sinh viên của Đại học Rikkyo.

Về phía Trường Đại học Ngoại thương có sự tham dự của PGS. TS. Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Vũ Hoàng Nam – Trưởng phòng Quản lý Khoa học; lãnh đạo của các đơn vị, Viện VJCC cùng các giảng viên, học giả trình bày đến từ các Khoa, Viện chuyên môn trong trường và nhiều sinh viên, cựu sinh viên Nhà trường đang học tập bậc sau Đại học và trao đổi sinh viên tại Đại học Rikkyo. Đặc biệt là sự tham dự của các học giả trình bày tham luận, đến từ 21 trường đại học của Nhật Bản, Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Hội thảo quốc tế về kinh doanh quốc tế Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 4 tại Tokyo ảnh 2

PGS. TS. Phạm Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương phát biểu khai mạc Hội thảo.

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS. TS. Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương đã nhấn mạnh: “Việc tổ chức Hội thảo VJIBC lần thứ tư 2024 có nhiều ý nghĩa tốt đẹp, không chỉ ở việc tạo ra cơ hội kết nối và hợp tác nghiên cứu giữa các học giả trên thế giới, mà còn ở việc tổ chức rất đúng lúc và rất có giá trị với tổ chức, các doanh nghiệp đang theo đuổi giá trị bền vững và cần đưa ra các quyết định chiến lược phù hợp trong bối cảnh kinh tế, kinh doanh nhiều biến động”.

PGS. TS. Phạm Thu Hương bày tỏ mong đợi những học giả tham gia Hội thảo sẽ nhân cơ hội này tiếp thu và trao đổi quan điểm và tri thức để phát triển các nghiên cứu trong tương lai, góp phần gia tăng kết nối trong các nghiên cứu về kinh doanh, quản trị giữa hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản cũng như với thế giới.

GS. TS. Ishikawa Jun - Phó Hiệu trưởng Đại học Rikkyo khẳng định Hội thảo VJIBC lần thứ 4 được Đại học Rikkyo rất chú trọng các khâu tổ chức, đảm bảo chất lượng chuyên môn của một Hội thảo quốc tế. Các bài viết nhận được đều Hội đồng chuyên gia kiểm duyệt, bình duyệt và tuyển chọn nghiêm túc và minh bạch. Do vậy, GS mong đợi nhiều trao đổi chuyên môn sâu sẽ tiếp tục được khai thác và mở rộng ở các phiên thảo luận, giúp các nhà khoa học hoàn thiện các nghiên cứu ngay sau Hội thảo lần này.

Hội thảo quốc tế về kinh doanh quốc tế Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 4 tại Tokyo ảnh 3
GS. TS. Ishikawa Jun, Phó Hiệu trưởng Đại học Rikkyo, Tokyo, Nhật Bản phát biểu chào mừng và nhận quà lưu niệm từ Trường Đại học Ngoại thương.

Phiên Khai mạc toàn thể với tham luận của diễn giả chính (Keynote speaker) là GS. TS. Allan Bird – Giáo sư của Đại học Rikkyo, Biên tập viên phản biện Tạp chí Nghiên cứu Kinh doanh quốc tế (Journal of International Business Studies), chuyên gia đầu ngành về quản trị và lãnh đạo.

Bài tham luận với chủ đề “Leading Globally to Create Sustainable Value” đã đem tới góc nhìn sâu sắc về quản trị và lãnh đạo, gợi mở nhiều định hướng mới trong nghiên cứu về lãnh đạo bền vững trong bối cảnh kinh doanh thay đổi và biến động. Bài trình bày đã nhận được nhiều câu hỏi và bình luận trực tiếp từ các học giả tham dự tại Hội thảo.

Tiếp đó, trong hai ngày 27/3 và 28/3, 39 tham luận chia thành 10 Phiên thảo luận do các học giả đến từ 21 trường đại học trình bày, đã thu hút tổng số 162 lượt tham dự, lắng nghe và thảo luận của các giảng viên, nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh, sinh viên quốc tế và Việt Nam.

Các phiên tham luận đa dạng các chủ đề thuộc lĩnh vực Kinh doanh quốc tế như: kinh tế kinh doanh, chiến lược quản trị doanh nghiệp, quản trị sự thay đổi, quản trị nhân sự, quản trị tài chính và kế toán, sự bền vững và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp,… Chủ trì các phiên thảo luận là các giáo sư, học giả, nhà nghiên cứu có uy tín của các trường đại học Nhật Bản (Đại học Waseda, Đại học Toyo, Đại học Rikkyo, Đại học Kyushu, Đại học Nữ sinh Ewha, Đại học Kokushikan, Đại học Suguradai) và Trường Đại học Ngoại thương.

Hội thảo quốc tế về kinh doanh quốc tế Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 4 tại Tokyo ảnh 4
Các giáo sư Đại học Rikkyo và diễn giả chính GS. TS. Allan Bird chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Trường Đại học Ngoại thương.

Lần đầu tiên tổ chức trực tiếp tại Nhật Bản, Hội thảo quốc tế VJIBC lần thứ 4 năm 2024 của Trường Đại học Ngoại thương đã ghi dấu ấn rất tốt đẹp đối với các học giả, nhà khoa học của Việt Nam, Nhật Bản và quốc tế. Điều này là minh chứng rõ nét của tinh thần đổi mới sáng tạo cũng như năng lực kết nối và hợp tác quốc tế không chỉ dừng lại ở các hoạt động giảng dạy mà mở rộng, khẳng định trách nhiệm, sự tự chủ cả trong các hoạt động nghiên cứu quốc tế của Nhà trường.

Hội thảo quốc tế VJIBC sẽ tiếp tục được tổ chức định kỳ hàng năm và xin hẹn gặp các nhà khoa học trên toàn thế giới tại VJIBC lần thứ 5 tổ chức tại Việt Nam mùa xuân 2025.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.
Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

SVVN - Tối qua, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, với sự tham gia của 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.