Hội thầy thuốc trẻ Bệnh viện Quân y 175 khám bệnh, tặng quà cho người dân khó khăn huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 6/1, Bệnh viện Quân y 175 phối hợp cùng Công an tỉnh Tiền Giang và Hội LHTN tỉnh Tiền Giang, tổ chức chương trình khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho người dân huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

Theo đó, đoàn đã thực hiện hơn 300 lượt khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc người dân, tặng quà cho 200 gia đình chính sách và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Quơn Long và Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Đoàn còn thăm tặng quà 5 Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Ngay từ sáng sớm, rất đông người dân đã có mặt tại xã Quơn Long, huyện Chợ Gạo để khám bệnh. Tại đây bà con đã được đội ngũ y, bác sỹ khám bệnh, đo huyết áp, siêu âm, điện tim, chụp X quang… theo bệnh lý của từng người. Những trường hợp bệnh nhân có các biểu hiện bệnh lý nặng được các bác sĩ tư vấn đến cơ sở y tế tuyến trên để được chẩn đoán và điều trị sớm.

Hội thầy thuốc trẻ Bệnh viện Quân y 175 khám bệnh, tặng quà cho người dân khó khăn huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang ảnh 1

Đoàn bác sĩ Bệnh viện 175 khám bệnh cho người dân huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

Là một trong những người dân có mặt từ rất sớm, ông Trần T. L., người dân xã Đăng Hưng Phước chia sẻ: “Bà con rất phấn khởi và hoan nghênh tinh thần của Bệnh viện Quân y 175 đã về giúp cho dân, được khám bệnh, tư vấn sức khoẻ. Bản thân tôi do cao tuổi cũng hay bị nhiều bệnh nhưng mãi không dám đi khám, hôm nay đến đây được các bác sĩ khám, tư vấn để điều trị bệnh, tôi yên tâm lắm”.

Thượng tá, TS. BS Bùi Đức Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Để đợt khám và cấp thuốc cho bà con đạt chất lượng, Bệnh viện Quân y 175 đã bố trí lực lượng cán bộ, Hội thầy thuốc trẻ của Bệnh viện tham gia và mang theo các loại thiết bị, máy móc y tế hiện đại nhằm phục vụ công tác khám và chẩn đoán bệnh lý hiệu quả”.

Hội thầy thuốc trẻ Bệnh viện Quân y 175 khám bệnh, tặng quà cho người dân khó khăn huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang ảnh 2

Người dân được các bác sĩ thăm khám và phát thuốc miễn phí tại chương trình.

“Sau một ngày tổ chức chương trình, Bệnh viện đã khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân tại huyện Chợ Gạo, Tiền Giang với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng. Nguồn kinh phí này được trích từ kinh phí tài trợ của bệnh viện và các đơn vị đồng hành”, Tiến sĩ Thành chia sẻ thêm.

Hội thầy thuốc trẻ Bệnh viện Quân y 175 khám bệnh, tặng quà cho người dân khó khăn huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang ảnh 3

Đoàn công tác trao quà cho đối tượng chính sách.

Ngoài những người nằm trong danh sách được mời, đoàn cũng tiến hành khám chữa bệnh, phát thuốc và tư vấn sức khỏe cho một số người dân có nhu cầu tìm đến tham gia chương trình đợt này.

Đây cũng là lần thứ 2 trong năm nay, Bệnh viện Quân y 175 thực hiện chương trình từ thiện khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Hoạt động nhằm chào mừng, kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024). Bên cạnh đó, hoạt động do Bệnh viện Quân Y 175 phối hợp thực hiện nhằm nâng cao sự quan tâm của cộng đồng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái và quyết tâm vì một xã hội khỏe mạnh của đội ngũ y tế và nhân dân đồng thời hỗ trợ kịp thời gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn, an ủi, động viên giúp họ có thêm nghị lực vượt qua bệnh tật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.