Hội thầy thuốc trẻ Bệnh viện Quân y 175 khám bệnh, tặng quà cho người dân khó khăn huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 6/1, Bệnh viện Quân y 175 phối hợp cùng Công an tỉnh Tiền Giang và Hội LHTN tỉnh Tiền Giang, tổ chức chương trình khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho người dân huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

Theo đó, đoàn đã thực hiện hơn 300 lượt khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc người dân, tặng quà cho 200 gia đình chính sách và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Quơn Long và Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Đoàn còn thăm tặng quà 5 Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Ngay từ sáng sớm, rất đông người dân đã có mặt tại xã Quơn Long, huyện Chợ Gạo để khám bệnh. Tại đây bà con đã được đội ngũ y, bác sỹ khám bệnh, đo huyết áp, siêu âm, điện tim, chụp X quang… theo bệnh lý của từng người. Những trường hợp bệnh nhân có các biểu hiện bệnh lý nặng được các bác sĩ tư vấn đến cơ sở y tế tuyến trên để được chẩn đoán và điều trị sớm.

Hội thầy thuốc trẻ Bệnh viện Quân y 175 khám bệnh, tặng quà cho người dân khó khăn huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang ảnh 1

Đoàn bác sĩ Bệnh viện 175 khám bệnh cho người dân huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

Là một trong những người dân có mặt từ rất sớm, ông Trần T. L., người dân xã Đăng Hưng Phước chia sẻ: “Bà con rất phấn khởi và hoan nghênh tinh thần của Bệnh viện Quân y 175 đã về giúp cho dân, được khám bệnh, tư vấn sức khoẻ. Bản thân tôi do cao tuổi cũng hay bị nhiều bệnh nhưng mãi không dám đi khám, hôm nay đến đây được các bác sĩ khám, tư vấn để điều trị bệnh, tôi yên tâm lắm”.

Thượng tá, TS. BS Bùi Đức Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Để đợt khám và cấp thuốc cho bà con đạt chất lượng, Bệnh viện Quân y 175 đã bố trí lực lượng cán bộ, Hội thầy thuốc trẻ của Bệnh viện tham gia và mang theo các loại thiết bị, máy móc y tế hiện đại nhằm phục vụ công tác khám và chẩn đoán bệnh lý hiệu quả”.

Hội thầy thuốc trẻ Bệnh viện Quân y 175 khám bệnh, tặng quà cho người dân khó khăn huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang ảnh 2

Người dân được các bác sĩ thăm khám và phát thuốc miễn phí tại chương trình.

“Sau một ngày tổ chức chương trình, Bệnh viện đã khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân tại huyện Chợ Gạo, Tiền Giang với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng. Nguồn kinh phí này được trích từ kinh phí tài trợ của bệnh viện và các đơn vị đồng hành”, Tiến sĩ Thành chia sẻ thêm.

Hội thầy thuốc trẻ Bệnh viện Quân y 175 khám bệnh, tặng quà cho người dân khó khăn huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang ảnh 3

Đoàn công tác trao quà cho đối tượng chính sách.

Ngoài những người nằm trong danh sách được mời, đoàn cũng tiến hành khám chữa bệnh, phát thuốc và tư vấn sức khỏe cho một số người dân có nhu cầu tìm đến tham gia chương trình đợt này.

Đây cũng là lần thứ 2 trong năm nay, Bệnh viện Quân y 175 thực hiện chương trình từ thiện khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Hoạt động nhằm chào mừng, kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024). Bên cạnh đó, hoạt động do Bệnh viện Quân Y 175 phối hợp thực hiện nhằm nâng cao sự quan tâm của cộng đồng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái và quyết tâm vì một xã hội khỏe mạnh của đội ngũ y tế và nhân dân đồng thời hỗ trợ kịp thời gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn, an ủi, động viên giúp họ có thêm nghị lực vượt qua bệnh tật.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.