Hơn 1.000 sinh viên trường ĐH Ngoại thương xếp hình Tổ quốc

SVVN - Vừa qua, trường ĐH Ngoại thương tổ chức Lễ phát động Tháng Thanh niên, với chủ đề “Tuổi trẻ Ngoại thương tiên phong chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo”. Hơn 1.000 sinh viên đã tham gia hoạt động xếp hình bản đồ Tổ quốc.

Trong tháng Ba, Đoàn trường ĐH Ngoại thương có 33 hoạt động trải dài ở nhiều nội dung như hoạt động về chuyên môn, hoạt động về tình nguyện, hoạt động về văn hóa, văn nghệ và thể thao.

Clip sinh viên trường ĐH Ngoại thương xếp hình bản đồ Tổ quốc. Clip: TRỌNG QUÂN

Hơn 1.000 sinh viên trường ĐH Ngoại thương xếp hình Tổ quốc ảnh 1

Hơn 1.000 sinh viên trường ĐH Ngoại thương tham gia xếp hình Tổ quốc.

Hoạt động xếp bản đồ Việt Nam là một trong các hoạt động nhằm tuyên truyền chủ quyền biển đảo Việt Nam, giáo dục truyền thống và nâng cao phẩm chất chính trị, lý tưởng cách mạng cho các đoàn viên, sinh viên. Qua đó, cũng giúp các bạn đoàn viên, sinh viên hiểu được vẻ đẹp, từ đó thêm yêu quê hương, đất nước; phát huy tính đoàn kết, làm việc nhóm, hoạt động tập thể.

Anh Võ Xuân Lộc – Bí thư Đoàn trường ĐH Ngoại thương cho biết: Đây là một hoạt động rất ý nghĩa, đa phần các bạn sinh viên tham gia hoạt động này đều cảm thấy rất tự hào và xúc động khi được tham gia xây dựng một hình ảnh về đất nước Việt Nam tươi đẹp như vậy.

“Đồng thời, chữ S ấy ngời sáng lên ý chí, tinh thần “Người Ngoại thương”, với 6 giá trị cốt lõi: Sáng tạo – Xuất sắc – Trách nhiệm - Bản lĩnh – Đa dạng – Hòa hợp”, anh Võ Xuân Lộc nhấn mạnh.

Hơn 1.000 sinh viên trường ĐH Ngoại thương xếp hình Tổ quốc ảnh 2

Toàn cảnh bản đồ Tổ quốc nhìn từ trên cao của sinh viên trường ĐH Ngoại thương.

Trong không khí Tháng Thanh niên hướng tới kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn, một Việt Nam thu nhỏ đã được tạo nên trong Lễ phát động Tháng Thanh niên, do Đoàn Thanh niên trường ĐH Ngoại thương tổ chức từ chính những bạn đoàn viên, sinh viên đến từ 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Tin liên quan