Bàn giao công trình Cột cờ Tổ quốc tại Thổ Châu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Được sự đồng ý của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Tỉnh Đoàn Kiên Giang vừa bàn giao công trình Cột cờ Tổ quốc cho Trung đoàn 152 (Quân khu 9) đóng quân trên địa bàn xã đảo Thổ Châu, (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).

Tham dự có anh Lâm Quốc Toàn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Kiên Giang, ông Nguyễn Thừa Hoàng, Phó Chính ủy Trung đoàn 152 cùng đại diện các đơn vị liên quan.

Công trình Cột cờ Tổ quốc thuộc công trình dân dụng cấp 4, được xây dựng ở vị trí trên đỉnh đồi Tây, cách khu vực nhà gác chiến sĩ khoảng 9m, độ cao 140m so với mực nước biển, có diện tích mặt bằng xây dựng 174,6m2, trong đó đế cột cờ hình vuông rộng 81m và chiều cao 20m.

Bàn giao công trình Cột cờ Tổ quốc tại Thổ Châu ảnh 1
Đại diện tỉnh Đoàn Kiên Giang đã bàn giao công trình Cột cờ Tổ quốc cho Trung đoàn 152.

Công trình được khởi công xây dựng từ giữa năm 2019, với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng, do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam vận động hỗ trợ, bao gồm thiết kế bản vẽ, thi công, giám sát, chi phí quản lý...

Anh Lâm Quốc Toàn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Kiên Giang cho biết, công trình hoàn thành đưa vào sử dụng có ý nghĩa rất lớn, góp phần tuyên truyền, tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên đảo được tham quan công trình. Qua đó giáo dục các thế hệ thanh niên lòng yêu nước và khẳng định chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Quần đảo Thổ Châu (còn gọi là Thổ Chu) cách TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang gần 200 km, là xã đảo xa nhất vùng biển Tây Nam.

Được biết, đây là công trình cột cờ Tổ quốc do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát động và xây dựng. Trước đó, Cột cờ Tổ quốc tại: Huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi); Đảo Trần (Quảng Ninh); Cù Lao Xanh (Bình Định); Phú Quý (Bình Thuận); Hòn La (Quảng Bình), đã được khánh thành và trở thành điểm đến của nhiều bạn trẻ trong cả nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TP. HCM có thêm biểu tượng Cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa tại không gian Đường sách TP. Thủ Đức

TP. HCM có thêm biểu tượng Cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa tại không gian Đường sách TP. Thủ Đức

SVVN - Trong khuôn khổ hoạt động chào mừng Kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2025), Ban quản lý Đường sách TP. Thủ Đức (TP. HCM) đã tổ chức Lễ khánh thành biểu tượng Cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa tại không gian Đường sách TP. Thủ Đức.
Từ Quán quân Nghiên cứu khoa học đến ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp Trung ương

Từ Quán quân Nghiên cứu khoa học đến ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp Trung ương

SVVN - Giành giải Nhất Giải thưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Khoa, giải Nhì cấp Trường năm học 2023 - 2024, đồng tác giả hai bài báo khoa học đăng trên tạp chí uy tín, đạt danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’cấp T.Ư cùng hàng loạt bằng khen vì những đóng góp trong công tác Đoàn – Hội và hoạt động tình nguyện. Không chỉ xuất sắc trong học thuật, Ngô Ngọc Đức (sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân) còn ghi dấu ấn với tinh thần cống hiến, trở thành hình mẫu sinh viên toàn diện của thế hệ trẻ hôm nay.
Sinh viên xuất sắc chia sẻ gì nhân dịp năm mới? Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Sinh viên xuất sắc: Năm mới, mục tiêu mới

SVVN - Năm mới không chỉ là thời điểm nhìn lại hành trình đã qua mà còn là lúc mỗi người đặt ra những mục tiêu mới. Với các sinh viên xuất sắc, đây cũng là dịp để chia sẻ về những trải nghiệm, bài học và khát vọng phát triển bản thân trong năm tới. Hãy cùng lắng nghe những câu chuyện và lời nhắn nhủ đầy cảm hứng từ những gương mặt tiêu biểu trong học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động Đoàn – Hội.
Ba thủ lĩnh sinh viên và những khát vọng trong năm mới

Ba thủ lĩnh sinh viên và những khát vọng trong năm mới

SVVN - Bước sang năm mới Ất Tỵ 2025, nhiều sinh viên trên cả nước đang đặt ra những mục tiêu mới, không chỉ trong học tập mà còn trong các hoạt động cống hiến cho cộng đồng. Trong đó, Nguyễn Huỳnh Thùy Linh, Vũ Thị Minh Hậu và Ngô Ngọc Đức – ba thủ lĩnh sinh viên tiêu biểu – đã có những chia sẻ đầy cảm hứng về hành trình phấn đấu của mình.