Bàn giao công trình Cột cờ Tổ quốc tại Thổ Châu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Được sự đồng ý của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Tỉnh Đoàn Kiên Giang vừa bàn giao công trình Cột cờ Tổ quốc cho Trung đoàn 152 (Quân khu 9) đóng quân trên địa bàn xã đảo Thổ Châu, (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).

Tham dự có anh Lâm Quốc Toàn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Kiên Giang, ông Nguyễn Thừa Hoàng, Phó Chính ủy Trung đoàn 152 cùng đại diện các đơn vị liên quan.

Công trình Cột cờ Tổ quốc thuộc công trình dân dụng cấp 4, được xây dựng ở vị trí trên đỉnh đồi Tây, cách khu vực nhà gác chiến sĩ khoảng 9m, độ cao 140m so với mực nước biển, có diện tích mặt bằng xây dựng 174,6m2, trong đó đế cột cờ hình vuông rộng 81m và chiều cao 20m.

Bàn giao công trình Cột cờ Tổ quốc tại Thổ Châu ảnh 1
Đại diện tỉnh Đoàn Kiên Giang đã bàn giao công trình Cột cờ Tổ quốc cho Trung đoàn 152.

Công trình được khởi công xây dựng từ giữa năm 2019, với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng, do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam vận động hỗ trợ, bao gồm thiết kế bản vẽ, thi công, giám sát, chi phí quản lý...

Anh Lâm Quốc Toàn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Kiên Giang cho biết, công trình hoàn thành đưa vào sử dụng có ý nghĩa rất lớn, góp phần tuyên truyền, tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên đảo được tham quan công trình. Qua đó giáo dục các thế hệ thanh niên lòng yêu nước và khẳng định chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Quần đảo Thổ Châu (còn gọi là Thổ Chu) cách TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang gần 200 km, là xã đảo xa nhất vùng biển Tây Nam.

Được biết, đây là công trình cột cờ Tổ quốc do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát động và xây dựng. Trước đó, Cột cờ Tổ quốc tại: Huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi); Đảo Trần (Quảng Ninh); Cù Lao Xanh (Bình Định); Phú Quý (Bình Thuận); Hòn La (Quảng Bình), đã được khánh thành và trở thành điểm đến của nhiều bạn trẻ trong cả nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.
Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.