Bàn giao công trình Cột cờ Tổ quốc tại Thổ Châu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Được sự đồng ý của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Tỉnh Đoàn Kiên Giang vừa bàn giao công trình Cột cờ Tổ quốc cho Trung đoàn 152 (Quân khu 9) đóng quân trên địa bàn xã đảo Thổ Châu, (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).

Tham dự có anh Lâm Quốc Toàn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Kiên Giang, ông Nguyễn Thừa Hoàng, Phó Chính ủy Trung đoàn 152 cùng đại diện các đơn vị liên quan.

Công trình Cột cờ Tổ quốc thuộc công trình dân dụng cấp 4, được xây dựng ở vị trí trên đỉnh đồi Tây, cách khu vực nhà gác chiến sĩ khoảng 9m, độ cao 140m so với mực nước biển, có diện tích mặt bằng xây dựng 174,6m2, trong đó đế cột cờ hình vuông rộng 81m và chiều cao 20m.

Bàn giao công trình Cột cờ Tổ quốc tại Thổ Châu ảnh 1
Đại diện tỉnh Đoàn Kiên Giang đã bàn giao công trình Cột cờ Tổ quốc cho Trung đoàn 152.

Công trình được khởi công xây dựng từ giữa năm 2019, với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng, do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam vận động hỗ trợ, bao gồm thiết kế bản vẽ, thi công, giám sát, chi phí quản lý...

Anh Lâm Quốc Toàn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Kiên Giang cho biết, công trình hoàn thành đưa vào sử dụng có ý nghĩa rất lớn, góp phần tuyên truyền, tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên đảo được tham quan công trình. Qua đó giáo dục các thế hệ thanh niên lòng yêu nước và khẳng định chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Quần đảo Thổ Châu (còn gọi là Thổ Chu) cách TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang gần 200 km, là xã đảo xa nhất vùng biển Tây Nam.

Được biết, đây là công trình cột cờ Tổ quốc do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát động và xây dựng. Trước đó, Cột cờ Tổ quốc tại: Huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi); Đảo Trần (Quảng Ninh); Cù Lao Xanh (Bình Định); Phú Quý (Bình Thuận); Hòn La (Quảng Bình), đã được khánh thành và trở thành điểm đến của nhiều bạn trẻ trong cả nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

SVVN - Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 980 đại biểu, trong đó có 30 đại biểu là sinh viên. Đây là đại hội không giấy tờ, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số và thể hiện tính hành động cao.
Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

SVVN - Từ 305 hồ sơ đề cử, T.Ư Đoàn đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022. Đây là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.
Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.