Hơn 200 sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM tham gia chống dịch được tiêm vắc xin

0:00 / 0:00
0:00
Hơn 200 sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM tham gia chống dịch được tiêm vắc xin
SVVN - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) phối hợp với Bệnh viện ĐH Y Dược TP. HCM tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho toàn thể đội sinh viên của trường đang tham gia hỗ trợ phòng chống dịch.  

Theo HCDC, có hơn 200 sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM đã được tiêm mũi đầu vắc xin AstraZeneca phòng COVID-19. Đây là các sinh viên đang tham gia hỗ trợ HCDC trong các công việc liên quan đến phòng chống dích trên địa bàn thành phố.

Các buổi tiêm chủng đã được thực hiện đúng quy trình an toàn, từ khâu lập danh sách, khám sàng lọc, tiêm ngừa cho đến theo dõi sau tiêm và xử trí các biến cố sau tiêm chủng, khai báo theo dõi sức khỏe sau tiêm chủng. Theo báo cáo, chưa ghi nhận trường hợp phản ứng nặng sau tiêm. Hiện tại, đa số các bạn sinh viên đã hồi phục sức khỏe, có thể trở lại đảm nhiệm công việc và vẫn sẽ tiếp tục tiến hành khai báo sức khỏe theo mẫu giám sát.

Hơn 200 sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM tham gia chống dịch được tiêm vắc xin ảnh 1

Một sinh viên trường ĐH Y Dược TP.HCM đang chuẩn bị tiêm vắc xin. Ảnh: HCDC

Với đặc thù công việc phải đi đến những nơi có yếu tố lây bệnh cao, các tình nguyện viên thường xuyên được kiểm tra sức khỏe để hạn chế lây nhiễm. Để đảm bảo tiến độ công việc tại HCDC cũng như an toàn trong mùa dịch, đợt tiêm chủng được chia làm các các buổi với danh sách sinh viên cụ thể, phân bố đều giữa các đội và số lượng mỗi buổi tiêm. Bên cạnh đó, HCDC trường ĐH Y Dược TP.HCM luôn đặt an toàn cho các bạn lên hàng đầu qua các buổi tập huấn kỹ năng phòng hộ cá nhân.

Anh Đoàn Duy Tân – Bí thư Đoàn Khoa Y tế Công cộng, Đội trưởng đội hình sinh viên hỗ trợ tại HCDC cho biết: ngay khi tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP. HCM có dấu hiệu bùng phát trở lại, chỉ trong vài giờ kêu gọi đã có hơn 500 bạn sinh viên tình nguyện đăng ký, và tính ở thời điểm hiện tại đang có hơn 200 bạn sinh viên tham gia hoạt động tại các đội hình.

Theo anh Ngô Minh Hải – Phó Bí thư Thành Đoàn TP. HCM,hiện tại đã có hơn 2.600 tình nguyện viên tham gia các hoạt động phòng chống dịch tại TP. HCM, duy trì mỗi ngày từ 300 đến 400 người với các công việc như hỗ trợ nhân viên y tế trong việc lấy mẫu, nhập liệu, trực các khu vực cách ly, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.