Hơn 200 sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM tham gia chống dịch được tiêm vắc xin

0:00 / 0:00
0:00
Hơn 200 sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM tham gia chống dịch được tiêm vắc xin
SVVN - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) phối hợp với Bệnh viện ĐH Y Dược TP. HCM tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho toàn thể đội sinh viên của trường đang tham gia hỗ trợ phòng chống dịch.  

Theo HCDC, có hơn 200 sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM đã được tiêm mũi đầu vắc xin AstraZeneca phòng COVID-19. Đây là các sinh viên đang tham gia hỗ trợ HCDC trong các công việc liên quan đến phòng chống dích trên địa bàn thành phố.

Các buổi tiêm chủng đã được thực hiện đúng quy trình an toàn, từ khâu lập danh sách, khám sàng lọc, tiêm ngừa cho đến theo dõi sau tiêm và xử trí các biến cố sau tiêm chủng, khai báo theo dõi sức khỏe sau tiêm chủng. Theo báo cáo, chưa ghi nhận trường hợp phản ứng nặng sau tiêm. Hiện tại, đa số các bạn sinh viên đã hồi phục sức khỏe, có thể trở lại đảm nhiệm công việc và vẫn sẽ tiếp tục tiến hành khai báo sức khỏe theo mẫu giám sát.

Hơn 200 sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM tham gia chống dịch được tiêm vắc xin ảnh 1

Một sinh viên trường ĐH Y Dược TP.HCM đang chuẩn bị tiêm vắc xin. Ảnh: HCDC

Với đặc thù công việc phải đi đến những nơi có yếu tố lây bệnh cao, các tình nguyện viên thường xuyên được kiểm tra sức khỏe để hạn chế lây nhiễm. Để đảm bảo tiến độ công việc tại HCDC cũng như an toàn trong mùa dịch, đợt tiêm chủng được chia làm các các buổi với danh sách sinh viên cụ thể, phân bố đều giữa các đội và số lượng mỗi buổi tiêm. Bên cạnh đó, HCDC trường ĐH Y Dược TP.HCM luôn đặt an toàn cho các bạn lên hàng đầu qua các buổi tập huấn kỹ năng phòng hộ cá nhân.

Anh Đoàn Duy Tân – Bí thư Đoàn Khoa Y tế Công cộng, Đội trưởng đội hình sinh viên hỗ trợ tại HCDC cho biết: ngay khi tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP. HCM có dấu hiệu bùng phát trở lại, chỉ trong vài giờ kêu gọi đã có hơn 500 bạn sinh viên tình nguyện đăng ký, và tính ở thời điểm hiện tại đang có hơn 200 bạn sinh viên tham gia hoạt động tại các đội hình.

Theo anh Ngô Minh Hải – Phó Bí thư Thành Đoàn TP. HCM,hiện tại đã có hơn 2.600 tình nguyện viên tham gia các hoạt động phòng chống dịch tại TP. HCM, duy trì mỗi ngày từ 300 đến 400 người với các công việc như hỗ trợ nhân viên y tế trong việc lấy mẫu, nhập liệu, trực các khu vực cách ly, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.