Hơn 200 sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM tham gia chống dịch được tiêm vắc xin

0:00 / 0:00
0:00
Hơn 200 sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM tham gia chống dịch được tiêm vắc xin
SVVN - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) phối hợp với Bệnh viện ĐH Y Dược TP. HCM tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho toàn thể đội sinh viên của trường đang tham gia hỗ trợ phòng chống dịch.  

Theo HCDC, có hơn 200 sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM đã được tiêm mũi đầu vắc xin AstraZeneca phòng COVID-19. Đây là các sinh viên đang tham gia hỗ trợ HCDC trong các công việc liên quan đến phòng chống dích trên địa bàn thành phố.

Các buổi tiêm chủng đã được thực hiện đúng quy trình an toàn, từ khâu lập danh sách, khám sàng lọc, tiêm ngừa cho đến theo dõi sau tiêm và xử trí các biến cố sau tiêm chủng, khai báo theo dõi sức khỏe sau tiêm chủng. Theo báo cáo, chưa ghi nhận trường hợp phản ứng nặng sau tiêm. Hiện tại, đa số các bạn sinh viên đã hồi phục sức khỏe, có thể trở lại đảm nhiệm công việc và vẫn sẽ tiếp tục tiến hành khai báo sức khỏe theo mẫu giám sát.

Hơn 200 sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM tham gia chống dịch được tiêm vắc xin ảnh 1

Một sinh viên trường ĐH Y Dược TP.HCM đang chuẩn bị tiêm vắc xin. Ảnh: HCDC

Với đặc thù công việc phải đi đến những nơi có yếu tố lây bệnh cao, các tình nguyện viên thường xuyên được kiểm tra sức khỏe để hạn chế lây nhiễm. Để đảm bảo tiến độ công việc tại HCDC cũng như an toàn trong mùa dịch, đợt tiêm chủng được chia làm các các buổi với danh sách sinh viên cụ thể, phân bố đều giữa các đội và số lượng mỗi buổi tiêm. Bên cạnh đó, HCDC trường ĐH Y Dược TP.HCM luôn đặt an toàn cho các bạn lên hàng đầu qua các buổi tập huấn kỹ năng phòng hộ cá nhân.

Anh Đoàn Duy Tân – Bí thư Đoàn Khoa Y tế Công cộng, Đội trưởng đội hình sinh viên hỗ trợ tại HCDC cho biết: ngay khi tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP. HCM có dấu hiệu bùng phát trở lại, chỉ trong vài giờ kêu gọi đã có hơn 500 bạn sinh viên tình nguyện đăng ký, và tính ở thời điểm hiện tại đang có hơn 200 bạn sinh viên tham gia hoạt động tại các đội hình.

Theo anh Ngô Minh Hải – Phó Bí thư Thành Đoàn TP. HCM,hiện tại đã có hơn 2.600 tình nguyện viên tham gia các hoạt động phòng chống dịch tại TP. HCM, duy trì mỗi ngày từ 300 đến 400 người với các công việc như hỗ trợ nhân viên y tế trong việc lấy mẫu, nhập liệu, trực các khu vực cách ly, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…