Hơn 200 sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM tham gia chống dịch được tiêm vắc xin

0:00 / 0:00
0:00
Hơn 200 sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM tham gia chống dịch được tiêm vắc xin
SVVN - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) phối hợp với Bệnh viện ĐH Y Dược TP. HCM tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho toàn thể đội sinh viên của trường đang tham gia hỗ trợ phòng chống dịch.  

Theo HCDC, có hơn 200 sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM đã được tiêm mũi đầu vắc xin AstraZeneca phòng COVID-19. Đây là các sinh viên đang tham gia hỗ trợ HCDC trong các công việc liên quan đến phòng chống dích trên địa bàn thành phố.

Các buổi tiêm chủng đã được thực hiện đúng quy trình an toàn, từ khâu lập danh sách, khám sàng lọc, tiêm ngừa cho đến theo dõi sau tiêm và xử trí các biến cố sau tiêm chủng, khai báo theo dõi sức khỏe sau tiêm chủng. Theo báo cáo, chưa ghi nhận trường hợp phản ứng nặng sau tiêm. Hiện tại, đa số các bạn sinh viên đã hồi phục sức khỏe, có thể trở lại đảm nhiệm công việc và vẫn sẽ tiếp tục tiến hành khai báo sức khỏe theo mẫu giám sát.

Hơn 200 sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM tham gia chống dịch được tiêm vắc xin ảnh 1

Một sinh viên trường ĐH Y Dược TP.HCM đang chuẩn bị tiêm vắc xin. Ảnh: HCDC

Với đặc thù công việc phải đi đến những nơi có yếu tố lây bệnh cao, các tình nguyện viên thường xuyên được kiểm tra sức khỏe để hạn chế lây nhiễm. Để đảm bảo tiến độ công việc tại HCDC cũng như an toàn trong mùa dịch, đợt tiêm chủng được chia làm các các buổi với danh sách sinh viên cụ thể, phân bố đều giữa các đội và số lượng mỗi buổi tiêm. Bên cạnh đó, HCDC trường ĐH Y Dược TP.HCM luôn đặt an toàn cho các bạn lên hàng đầu qua các buổi tập huấn kỹ năng phòng hộ cá nhân.

Anh Đoàn Duy Tân – Bí thư Đoàn Khoa Y tế Công cộng, Đội trưởng đội hình sinh viên hỗ trợ tại HCDC cho biết: ngay khi tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP. HCM có dấu hiệu bùng phát trở lại, chỉ trong vài giờ kêu gọi đã có hơn 500 bạn sinh viên tình nguyện đăng ký, và tính ở thời điểm hiện tại đang có hơn 200 bạn sinh viên tham gia hoạt động tại các đội hình.

Theo anh Ngô Minh Hải – Phó Bí thư Thành Đoàn TP. HCM,hiện tại đã có hơn 2.600 tình nguyện viên tham gia các hoạt động phòng chống dịch tại TP. HCM, duy trì mỗi ngày từ 300 đến 400 người với các công việc như hỗ trợ nhân viên y tế trong việc lấy mẫu, nhập liệu, trực các khu vực cách ly, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.