Hơn 50 đề xuất, khuyến nghị tại Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 12/11, sau 2 ngày làm việc tích cực, Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 5, năm 2022 đã chính thức bế mạc. Hơn 30 tham luận, 155 ý kiến phát biểu, 51 đề xuất, khuyến nghị và 13 dự án được đăng ký triển khai.

Tham dự phiên bế mạc có anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam; ông Trần Ngọc Tam – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre; anh Nguyễn Hải Minh – Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam…

Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu năm 2022, diễn ra liên tục trong 2 ngày 11 và 12/11, tại Bến Tre, với chủ đề “Trí thức trẻ thúc đẩy ứng dụng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, góp phần phục hồi phát triển kinh tế đất nước sau đại dịch” với sự tham gia của 180 đại biểu trí thức trẻ, đến từ 22 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới và Việt Nam đang học tập, làm việc và có các đề tài nghiên cứu có các giải pháp, sáng kiến, kinh nghiệm thực tiễn phù hợp với các nội dung của Diễn đàn.

Với chủ đề “Trí thức trẻ thúc đẩy ứng dụng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, góp phần phục hồi phát triển kinh tế đất nước sau đại dịch”, Diễn đàn đã phát huy tiềm năng, chất xám, trí tuệ, tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp và đề xuất, khuyến nghị vào 4 nhóm lĩnh vực gồm: Kinh tế, công nghệ, văn hóa và y tế.

Hơn 50 đề xuất, khuyến nghị tại Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu 2022 ảnh 1

Các đại biểu tham dự lễ bế mạc Diễn đàn. Ảnh: CÔNG THÀNH

Đặc biệt, các đại biểu đã đề xuất các giải pháp biến các ý tưởng, sáng kiến, nghiên cứu về chuyển đổi số thành các dự án, sản phẩm thực tế, hướng đến phát triển kinh tế, xã hội đất nước trong thời kỳ mới; hình thành các định hướng ưu tiên trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn.

Phát biểu bế mạc, anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết, sau 2 ngày làm việc tích cực, sôi nổi, hiệu quả, diễn đàn đã hoàn tất các nội dung đề ra. Diễn đàn đã có hơn 15 hội thảo khoa học, diễn đàn nhánh, theo nhiều chủ đề, lĩnh vực chuyên môn được các trí thức trẻ thảo luận, trao đổi trước thềm Diễn đàn. Tại diễn đàn, đã có 27 tham luận, 155 ý kiến phát biểu, 51 đề xuất, khuyến nghị và 3 dự án được đăng ký triển khai.

Hơn 50 đề xuất, khuyến nghị tại Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu 2022 ảnh 2

Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại lễ bế mạc. Ảnh: CÔNG THÀNH

Đánh giá cao các ý kiến phát biểu không chỉ về số lượng, mà chất lượng ý kiến tương đối đa dạng, phong phú, sâu sắc, thể hiện trí tuệ, tinh hoa ở nhiều lĩnh vực, nhiều vấn đề mới, vấn đề khó được trao đổi thẳng thắn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn khẳng định: "Kết thúc diễn đàn, Ban Tổ chức sẽ tổng hợp các ý kiến của đại biểu, xây dựng thành bản báo cáo gửi các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các cơ quan chức năng có liên quan”.

Thông qua các hoạt động diễn đàn, các trí thức trẻ Việt Nam đều mong muốn, khát khao được đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của quê hương, đất nước với những đề tài, nghiên cứu, hoạt động thiết thực, có tính khả thi cao.

Theo kế hoạch, thời gian tới, Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu sẽ tiếp tục phát triển gắn với nền tảng cơ bản của dân tộc; tăng cường sự tham gia trao đổi, chuyển giao tri thức, ứng dụng thực tiễn; thúc đẩy sự gắn kết đa chiều; hình thành các nhóm nghiên cứu cộng tác liên ngành, liên cơ quan, đa quốc gia; thúc đẩy nghiên cứu, chuyển giao, nâng cao năng lực; kết nối với các mạng lưới nghiên cứu và các nhà khoa học trong và ngoài nước...

Nhân dịp này, thay mặt Ban bí thư T.Ư Đoàn, đã tặng Bằng khen cho 11 các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 5, năm 2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.