Hơn 500 sinh viên hưởng ứng chặng 12, chương trình 'Những bước chân vì cộng đồng'

SVVN - Tiếp nối thành công của các chặng trước đó, giải chạy “Những bước chân vì cộng đồng - chặng 12” được T.Ư Hội LHTN Việt Nam chính thức khởi động từ ngày 12/8 đến hết ngày 3/9/2023.

Chương trình có sự tham gia của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; Thiếu tướng Ngô Hoài Thu - Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng, công tác chính trị, Bộ Công an; anh Nguyễn Kim Quy - Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam và hơn 500 thanh niên, sinh viên Thủ đô.

Hơn 500 sinh viên hưởng ứng chặng 12, chương trình 'Những bước chân vì cộng đồng' ảnh 1

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy và lãnh đạo Bộ Công an tặng học bổng tới thanh niên, sinh viên Công an nhân dân là người dân tộc thiểu số.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Kim Quy - Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết: Chương trình được khởi động đồng loạt tại 63 tỉnh, thành phố. Đây cũng là một trong các hoạt động thiết thực, ý nghĩa của các cấp bộ Hội, hội viên, thanh niên cả nước hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

Hơn 500 sinh viên hưởng ứng chặng 12, chương trình 'Những bước chân vì cộng đồng' ảnh 2

Anh Nguyễn Kim Quy - Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam, phát biểu tại chương trình.

“Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” đã triển khai được 11 chặng, với hơn 111.000 lượt vận động viên tham gia, đóng góp 11 tỷ đồng cho quỹ xây dựng Nhà cộng đồng cho đồng bào dân tộc thiểu số ít người, gồm: Chứt, Lự, La Ha, Lô Lô, Pà Thẻn, Mảng và Cờ Lao…”, anh Nguyễn Kim Quy nói.

Tại chương trình, anh Nguyễn Kim Quy kêu gọi các bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên, các cán bộ, chiến sĩ công an, người dân hãy đăng ký tham gia Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”, thể hiện tình yêu Tổ quốc bằng những bước chân tình nguyện vì cộng đồng, vì mỗi bước chân chúng ta đi, không chỉ giúp nâng cao sức khoẻ mà còn đồng hành cùng tổ chức Đoàn, Hội trong hành trình chăm lo đời sống tinh thần, bảo tồn, phát huy truyền thống cộng đồng dân tộc thiểu số ít người trong đại gia đình dân tộc Việt Nam.

Hơn 500 sinh viên hưởng ứng chặng 12, chương trình 'Những bước chân vì cộng đồng' ảnh 3

Ban Tổ chức đã trao 40 suất học bổng cho 40 thanh niên, sinh viên Công an nhân dân là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao 40 suất học bổng cho 40 thanh niên, sinh viên Công an nhân dân là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập; tặng biển tượng trưng công trình Nhà văn hóa cộng đồng dân tộc Cống (sinh sống trên địa bàn tỉnh Lai Châu) trị giá 1 tỷ đồng.

Ngay sau chương trình, toàn bộ đại biểu và 500 đoàn viên, hội viên, thanh niên tham dự chương trình tham gia chạy bộ/đi bộ hưởng ứng chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” (các vận động viên, hội viên, thanh niên sẽ tham gia chạy/đi bộ các cự ly: 5 Km, 10 Km quanh Hồ Thiền Quang).

Hơn 500 sinh viên hưởng ứng chặng 12, chương trình 'Những bước chân vì cộng đồng' ảnh 4Hơn 500 sinh viên hưởng ứng chặng 12, chương trình 'Những bước chân vì cộng đồng' ảnh 5

Những vận động viên tham gia chương trình.

Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” được triển khai trên quy mô toàn quốc, nhằm đẩy mạnh phong trào “10.000 bước mỗi ngày”, tuyên truyền rộng rãi trong hội viên, thanh niên về việc rèn luyện sức khỏe, vận động thanh niên tự giác tập luyện thể dục, thể thao, nâng cao thể chất; đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của các cấp bộ Hội và hội viên, thanh niên cả nước trong chăm lo, đồng hành với đồng bào dân tộc thiểu số để bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống của 16 dân tộc thiểu số ít người tại Việt Nam (những dân tộc có số dân dưới 10.000 người).

Hơn 500 sinh viên hưởng ứng chặng 12, chương trình 'Những bước chân vì cộng đồng' ảnh 6Hơn 500 sinh viên hưởng ứng chặng 12, chương trình 'Những bước chân vì cộng đồng' ảnh 7

Đoàn viên, hội viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ công an tham gia “Những bước chân vì cộng đồng - chặng 12".

Đây là hoạt động thiết thực với mục đích tạo lập không gian sưu tầm, nghiên cứu, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc, gắn với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương nơi đồng bào dân tộc ít người sinh sống.

Tin liên quan