Những thủ lĩnh thanh niên hưởng ứng chặng 11 chương trình ‘Những bước chân vì cộng đồng’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nằm trong khuôn khổ Hội nghị Uỷ ban T.Ư Hội LHTN Việt Nam lần thứ 9 (mở rộng) khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Các cán bộ chủ chốt tham dự Hội nghị đã tham gia Giải chạy bộ/ đi bộ quanh Hồ Xuân Hương để hưởng ứng Chặng 11 - Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”.

Tham dự chương trình, có anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam; các anh, chị là Phó Chủ tịch và các Uỷ viên Uỷ ban T.Ư Hội LHTN Việt Nam khoá VIII.

Những thủ lĩnh thanh niên hưởng ứng chặng 11 chương trình ‘Những bước chân vì cộng đồng’ ảnh 1

Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam tham gia đồng hành cùng giải chạy.

“Những bước chân vì cộng đồng - chặng 11”, được T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp khởi động từ ngày 3/6 đến ngày 25/6/2023 để xây dựng Nhà văn hoá cộng đồng dân tộc Pu Péo tỉnh Hà Giang. Chương trình đã khởi động đồng loạt tại 63 tỉnh, thành phố. Đây cũng là một trong các hoạt động thiết thực, ý nghĩa của các cấp bộ Hội, hội viên, thanh niên cả nước hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

Tham gia Giải chạy bộ/đi bộ hưởng ứng Chặng 11 các cán bộ Hội chủ chốt sẽ tranh tài ở các cự ly 3km, 5km và 10km. Tại mỗi cự ly, Ban tổ chức sẽ trao 10 Huy chương cho 10 người về đích đầu tiên.

Những thủ lĩnh thanh niên hưởng ứng chặng 11 chương trình ‘Những bước chân vì cộng đồng’ ảnh 2

Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” đã triển khai được 10 chặng.

Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” đã triển khai được 10 chặng với hơn 100.000 lượt vận động viên tham gia, đóng góp 10 tỷ đồng cho quỹ xây dựng Nhà cộng đồng cho đồng bào dân tộc thiểu số ít người, gồm: Chứt, Lự, La Ha, Lô Lô, Pà Thẻn, Mảng và Cờ Lao…

Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” được triển khai trên quy mô toàn quốc, nhằm đẩy mạnh phong trào “10.000 bước mỗi ngày”, tuyên truyền rộng rãi trong hội viên, thanh niên về việc rèn luyện sức khỏe, vận động thanh niên tự giác tập luyện thể dục, thể thao, nâng cao thể chất; đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của các cấp bộ Hội và hội viên, thanh niên cả nước trong chăm lo, đồng hành với đồng bào dân tộc thiểu số để bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống của 16 dân tộc thiểu số ít người tại Việt Nam (những dân tộc có số dân dưới 10.000 người).

Những thủ lĩnh thanh niên hưởng ứng chặng 11 chương trình ‘Những bước chân vì cộng đồng’ ảnh 3

Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” được triển khai trên quy mô toàn quốc.

Với mỗi km đi bộ, chạy bộ của Hội viên, thanh niên, người dân, Sacombank sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng. Dự kiến, từ năm 2020 đến năm 2024, chương trình sẽ triển khai 16 nhà văn hóa cộng đồng cho 16 dân tộc thiểu số ít người, mỗi nhà văn hóa trị giá 1 tỷ đồng.

Đây là hoạt động thiết thực với mục đích tạo lập không gian sưu tầm, nghiên cứu, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc, gắn với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương nơi đồng bào dân tộc ít người sinh sống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.