Hơn 50.000 thí sinh đăng ký và hoàn tất thủ tục Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ĐHQG TP. HCM cho biết, sau 1/2 thời gian mở cổng đăng ký (từ ngày 1/2 – 14/2), đã có hơn 50.000 thí sinh đăng ký và hoàn tất thủ tục dự thi đợt 1 Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2023 do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo của ĐHQG TP. HCM, số lượng thí sinh đăng ký thi năm nay tăng hơn cùng kỳ năm 2022 (sau hai tuần mở cổng, chỉ có khoảng 10.000 thí sinh đăng ký).

Thí sinh quan tâm nhiều hơn đến Kỳ thi ĐGNL nên việc đăng ký của thí sinh nhanh gọn hơn. Việc thanh toán lệ phí cũng được ĐHQG TP. HCM cải tiến thuận lợi cho thí sinh hơn khi liên kết thông qua các ví điện tử. Tuy nhiên, vẫn còn một số trục trặc xảy ra, chủ yếu do thí sinh đọc không kỹ các bước thực hiện đăng ký.

Đến thời điểm này, đã có gần 90 cơ sở đào tạo sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP. HCM để làm căn cứ xét tuyển. Trong đó, 82 cơ sở đại học, còn lại là các trường cao đẳng.

Hơn 50.000 thí sinh đăng ký và hoàn tất thủ tục Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM ảnh 1

Số lượng thí sinh đăng ký và hoàn tất phí dự thi tăng hơn so với cùng kỳ năm 2022. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Về công tác xét tuyển năm nay, TS Nguyễn Quốc Chính cho biết, thời gian đăng ký thi đợt 1 sẽ kết thúc vào ngày 28/2. Ngày thi diễn ra vào sáng 26/3, kết quả được công bố vào ngày 4/4.

“ĐHQG TP. HCM vẫn triển khai hệ thống xét tuyển chung cho các đơn vị thành viên trong hệ thống và những trường ngoài hệ thống. Khi đó, thí sinh chỉ cần đăng ký xét tuyển trong một đợt, các em được đăng ký không giới hạn nguyện vọng và điều chỉnh nguyện vọng trong thời gian mở cổng”, TS Nguyễn Quốc Chính lưu ý.

Đề thi Kỳ thi ĐGNL gồm có 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan nhiều lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút. Đề có ba phần, chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh, gồm 40 câu về sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh; 30 câu về Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; 50 câu giải quyết vấn đề liên quan về lĩnh vực hóa, lý, sinh, địa, lịch sử, chính trị và xã hội.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.