Hơn 50.000 thí sinh đăng ký và hoàn tất thủ tục Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ĐHQG TP. HCM cho biết, sau 1/2 thời gian mở cổng đăng ký (từ ngày 1/2 – 14/2), đã có hơn 50.000 thí sinh đăng ký và hoàn tất thủ tục dự thi đợt 1 Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2023 do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo của ĐHQG TP. HCM, số lượng thí sinh đăng ký thi năm nay tăng hơn cùng kỳ năm 2022 (sau hai tuần mở cổng, chỉ có khoảng 10.000 thí sinh đăng ký).

Thí sinh quan tâm nhiều hơn đến Kỳ thi ĐGNL nên việc đăng ký của thí sinh nhanh gọn hơn. Việc thanh toán lệ phí cũng được ĐHQG TP. HCM cải tiến thuận lợi cho thí sinh hơn khi liên kết thông qua các ví điện tử. Tuy nhiên, vẫn còn một số trục trặc xảy ra, chủ yếu do thí sinh đọc không kỹ các bước thực hiện đăng ký.

Đến thời điểm này, đã có gần 90 cơ sở đào tạo sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP. HCM để làm căn cứ xét tuyển. Trong đó, 82 cơ sở đại học, còn lại là các trường cao đẳng.

Hơn 50.000 thí sinh đăng ký và hoàn tất thủ tục Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM ảnh 1

Số lượng thí sinh đăng ký và hoàn tất phí dự thi tăng hơn so với cùng kỳ năm 2022. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Về công tác xét tuyển năm nay, TS Nguyễn Quốc Chính cho biết, thời gian đăng ký thi đợt 1 sẽ kết thúc vào ngày 28/2. Ngày thi diễn ra vào sáng 26/3, kết quả được công bố vào ngày 4/4.

“ĐHQG TP. HCM vẫn triển khai hệ thống xét tuyển chung cho các đơn vị thành viên trong hệ thống và những trường ngoài hệ thống. Khi đó, thí sinh chỉ cần đăng ký xét tuyển trong một đợt, các em được đăng ký không giới hạn nguyện vọng và điều chỉnh nguyện vọng trong thời gian mở cổng”, TS Nguyễn Quốc Chính lưu ý.

Đề thi Kỳ thi ĐGNL gồm có 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan nhiều lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút. Đề có ba phần, chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh, gồm 40 câu về sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh; 30 câu về Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; 50 câu giải quyết vấn đề liên quan về lĩnh vực hóa, lý, sinh, địa, lịch sử, chính trị và xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.