Hơn 50.000 thí sinh đăng ký và hoàn tất thủ tục Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ĐHQG TP. HCM cho biết, sau 1/2 thời gian mở cổng đăng ký (từ ngày 1/2 – 14/2), đã có hơn 50.000 thí sinh đăng ký và hoàn tất thủ tục dự thi đợt 1 Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2023 do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo của ĐHQG TP. HCM, số lượng thí sinh đăng ký thi năm nay tăng hơn cùng kỳ năm 2022 (sau hai tuần mở cổng, chỉ có khoảng 10.000 thí sinh đăng ký).

Thí sinh quan tâm nhiều hơn đến Kỳ thi ĐGNL nên việc đăng ký của thí sinh nhanh gọn hơn. Việc thanh toán lệ phí cũng được ĐHQG TP. HCM cải tiến thuận lợi cho thí sinh hơn khi liên kết thông qua các ví điện tử. Tuy nhiên, vẫn còn một số trục trặc xảy ra, chủ yếu do thí sinh đọc không kỹ các bước thực hiện đăng ký.

Đến thời điểm này, đã có gần 90 cơ sở đào tạo sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP. HCM để làm căn cứ xét tuyển. Trong đó, 82 cơ sở đại học, còn lại là các trường cao đẳng.

Hơn 50.000 thí sinh đăng ký và hoàn tất thủ tục Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM ảnh 1

Số lượng thí sinh đăng ký và hoàn tất phí dự thi tăng hơn so với cùng kỳ năm 2022. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Về công tác xét tuyển năm nay, TS Nguyễn Quốc Chính cho biết, thời gian đăng ký thi đợt 1 sẽ kết thúc vào ngày 28/2. Ngày thi diễn ra vào sáng 26/3, kết quả được công bố vào ngày 4/4.

“ĐHQG TP. HCM vẫn triển khai hệ thống xét tuyển chung cho các đơn vị thành viên trong hệ thống và những trường ngoài hệ thống. Khi đó, thí sinh chỉ cần đăng ký xét tuyển trong một đợt, các em được đăng ký không giới hạn nguyện vọng và điều chỉnh nguyện vọng trong thời gian mở cổng”, TS Nguyễn Quốc Chính lưu ý.

Đề thi Kỳ thi ĐGNL gồm có 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan nhiều lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút. Đề có ba phần, chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh, gồm 40 câu về sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh; 30 câu về Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; 50 câu giải quyết vấn đề liên quan về lĩnh vực hóa, lý, sinh, địa, lịch sử, chính trị và xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, cổng đăng ký dự thi đợt 1 Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TP. HCM đã đóng lại vào đêm 28/2. Theo đó, hệ thống đăng ký trực tuyến này ghi nhận có hơn 90.000 thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 1 (trong đó, hơn 88.000 thí sinh hoàn tất lệ phí dự thi).