Trường CĐ Việt Mỹ ký kết hợp tác trong đào tạo và tuyển dụng cùng BVĐK Xuyên Á:

Hợp tác theo mô hình Viện - Trường trong đào tạo sinh viên nhóm ngành Chăm sóc sức khỏe

SVVN - Ngày 23/8, trường CĐ Việt Mỹ đã ký kết hợp tác trong đào tạo và tuyển dụng với Bệnh viện đa khoa Xuyên Á. Theo đó, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á sẽ tiếp nhận sinh viên nhóm ngành Chăm sóc sức khỏe của CĐ Việt Mỹ đến kiến tập, thực tập và đào tạo lâm sàng. Sinh viên chuyên ngành Dược, Điều dưỡng được đào tạo bởi nhà trường sẽ được ưu tiên tuyển dụng vào làm việc tại hệ thống Bệnh viện đa khoa Xuyên Á.

Theo đó, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á sẽ có sự tham gia liên kết chặt chẽ trong quá trình đào tạo các ngành Chăm sóc sức khỏe tại trường CĐ Việt Mỹ theo mô hình Viện – Trường. Bệnh viện sẽ tham gia công tác đánh giá, góp ý và xây dựng chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng để đáp ứng nhu cầu thực tế tại Bệnh viện. Bệnh viện sẽ cung cấp cơ sở thực hành cho sinh viên ngành Điều dưỡng ở các học phần thực tập Bệnh viện. Bệnh viện đa khoa Xuyên Á cũng sẽ phân bổ nhân sự tham gia vào công tác giảng dạy và hướng dẫn các môn chuyên ngành tại cơ sở của CĐ Việt Mỹ và tại Bệnh viện trong học phần thực tập. Đặc biệt, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á sẽ ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng với đầy đủ kiến thức, kỹ năng và thái độ của trường CĐ Việt Mỹ.

Hợp tác theo mô hình Viện - Trường trong đào tạo sinh viên nhóm ngành Chăm sóc sức khỏe ảnh 1 Ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng giữa Bệnh viện đa khoa Xuyên Á và trường CĐ Việt Mỹ.

Chia sẻ về ký kết hợp tác đào tạo tuyển dụng cùng Bệnh viện đa khoa Xuyên Á trên thỏa thuận xây dựng chương trình đào tạo từ lý thuyết đến tiếp cận thực tế dành cho sinh viên nhóm ngành Chăm sóc sức khỏe của nhà trường, ThS Phan Thị Mai Trang – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Sau khi trao đổi và tiếp nhận ý kiến từ các chuyên gia đầu ngành Y tế cùng các Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng trưởng tại các bệnh viện, phòng khám, chúng tôi đã xây dựng chương trình đào tạo ngành Dược, Điều dưỡng sát với nhu cầu thực tế. Trước tình hình dịch COVID-19 hiện nay, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng thấy được tầm quan trọng của nhân viên y tế nói chung, điều dưỡng viên nói riêng. Công việc tuyến đầu chăm sóc sức khỏe không thể là sản phẩm của một quá trình đào tạo lý thuyết và hứa hẹn. Với CĐ Việt Mỹ, chương trình đào tạo ngành Dược và Điều dưỡng đảm bảo cả về kỹ năng, y đức, thái độ làm việc lẫn khả năng giao tiếp và ngoại ngữ. Việc kí kết các hợp tác với doanh nghiệp như Bệnh viện đa khoa Xuyên Á khẳng định sự nhất quán trong phương châm đào tạo của trường là thực học - thực nghiệp, giúp người học luôn được trang bị về kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hiện công việc và thái độ chuyên nghiệp để luôn sẵn sàng gia nhập vào thị trường lao động có chất lượng ngay sau khi tốt nghiệp. Đối với chương trình thực tập, chúng tôi sẽ đảm bảo các em được trải nghiệm, hướng dẫn trọn vẹn học kỳ thực tập tại doanh nghiệp (4 tháng). Điều này sẽ rất có lợi cho khởi sự làm việc của các em vì thông thường khi các em thực tập sẽ có nhiều cơ hội được tuyển dụng chính thức. Vì khi đó, các bác sĩ đã quen làm việc với nhân sự thực tập thì họ sẽ muốn tiếp tục làm với nhân sự đó”. 

Hợp tác theo mô hình Viện - Trường trong đào tạo sinh viên nhóm ngành Chăm sóc sức khỏe ảnh 2

Sinh viên khối ngành Chăm sóc sức khỏe trong một buổi học.

Là một trường cao đẳng thực hành, trường CĐ Việt Mỹ xác định sứ mệnh của mình là góp phần vào việc xây dựng nền tảng nghề nghiệp vững chắc cho thế hệ trẻ Việt Nam không chỉ tại quê hương mà còn hướng đến làm việc tầm khu vực và thế giới. Bên cạnh chương trình đào tạo có tính ứng dụng cao, cập nhật với nhu cầu của xã hội, CĐ Việt Mỹ còn xây dựng hệ thống liên kết với các doanh nghiệp, tập đoàn tuyển dụng sinh viên sau khi ra trường. Nhà trường có bộ phận Phát triển kết nối và quan hệ doanh nghiệp để đảm bảo giới thiệu việc làm cho các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Gần 20 năm qua, ở các chuyên ngành thuộc khối quản trị như Quản trị Khách sạn, Quản trị Doanh nghiệp, Quan hệ công chúng… Phiên dịch tiếng Anh thương mại, hơn 96.8% sinh viên của nhà trường đều có việc làm đúng chuyên môn trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp. Tiếp nối thành công đó, đối với chuyên ngành Dược và Điều dưỡng, nhà trường cũng đã đạt được thoả thuận tuyển dụng từ “ông lớn” Tale Pantaleaon, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á...

Là một thành viên của Tập đoàn Giáo dục EQuest, CĐ Việt Mỹ là một trong những trường cao đẳng uy tín trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội. Với lịch sử gần 20 năm hình thành và phát triển, trường CĐ Việt Mỹ đào tạo theo phương châm Thực học – thực nghiệp với thời lượng thực hành lên đến 70% thời gian học. Bên cạnh đó, với thế mạnh về đào tạo ngoại ngữ, CĐ Việt Mỹ định hướng xây dựng chương trình đào tạo hướng đến mục tiêu chất lượng đạt chuẩn và trang bị cho sinh viên về khả năng lâm sàng, y đức và trang bị ngoại ngữ tốt (tiếng Anh, Nhật) để các em có thể làm việc tại thị trường quốc tế. Trên cơ sở đó nhà trường dần hướng đến hình thành các lớp chất lượng cao bên cạnh các lớp chính quy đại trà và hợp tác đào tạo doanh nghiệp. 
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.