Huawei Việt Nam tài trợ trao tặng phòng máy tính cho trường học tỉnh Phú Thọ

Huawei Việt Nam tài trợ trao tặng phòng máy tính cho trường học tỉnh Phú Thọ
SVVN - Phòng máy tính được trao tặng cho Trường THCS xã Mỹ Lương, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ sẽ góp phần hiệu quả vào hoạt động ứng dụng CNTT trong dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường.

Trong khuôn khổ Chương trình trao tặng máy tính kết hợp tư vấn khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân, tặng quà đối tượng chính sách, và phát động cuộc thi đi bộ “10.000 bước chân mỗi ngày” tại huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ, do UBND tỉnh Phú Thọ và Bộ Thông tin và Truyền thông đồng tổ chức, Viettel Phú Thọ phối hợp, ngày hôm nay Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao tặng phòng máy tính, do Công ty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam (Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam) tài trợ, cho Trường THCS xã Mỹ Lương, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ.

Huawei Việt Nam tài trợ trao tặng phòng máy tính cho trường học tỉnh Phú Thọ

Ông Lê Ngọc Đức, Chánh Văn phòng Bộ TT&TT (bên phải), và cô Fiona Li, Giám đốc Đối ngoại Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam trao tặng máy tính cho trường THCS xã Mỹ Lương, huyện Yên Lập,

tỉnh Phú Thọ.

Phòng máy tính, với 15 bộ máy tính để bàn HP, 5 máy tính xách tay ThinkPad Lenovo và HP, đã được ông Lê Ngọc Đức, Chánh Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông, và cô Fiona Li, Giám đốc Đối ngoại Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam trao tặng cho các thầy cô giáo Trường THCS xã Mỹ Lương, huyện Yên Lập, một địa phương miền núi của tỉnh Phú Thọ, nơi còn gặp nhiều khó khăn, với mong muốn sẽ giúp cho nhà trường đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giảng dạy và học tập, đưa Internet và tri thức đến với các em học sinh. Viettel Phú Thọ cũng tham gia tài trợ đường truyền Internet cho nhà trường.

Trao tặng máy tính cho các trường học là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình CSR (Trách nhiệm Xã hội Công dân doanh nghiệp) của Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam, định hướng tập trung hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, nhân tài cho ngành ICT Việt Nam, cùng với các hoạt động được tổ chức thường niên như chương trình Học bổng Hạt giống Viễn thông và các hoạt động tài trợ cộng đồng.

Tại Lễ trao tặng phòng máy tính cho trường THCS xã Mỹ Lương, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ, ông Lê Ngọc Đức, Chánh Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ nhiệt tình của Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam cho công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, nhân tài ICT nói chung và xóa khoảng cách số, cũng như sự đồng hành hiệu quả của công ty cùng Bộ Thông tin và Truyền thông trong các chương trình trao tặng máy tính cho các trường học, địa phương, đơn vị suốt thời gian vừa qua.

Trong khuôn khổ Chương trình CSR hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, nhân tài cho Việt Nam, trong năm 2018 Công ty Công nghệ Huawei đã trao tặng máy tính cho 5 trường học thuộc các tỉnh Hà Tĩnh, Lạng Sơn, Hòa Bình, Sơn La và Nam Định. Trước đó, trong năm 2017, Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam cũng đã phối hợp cùng Bộ TT&TT tổ chức các chương trình trao tặng máy tính cho Trung tâm Nghị Lực sống (đào tạo ứng dụng CNTT cho người khuyết tật), trao tặng máy tính tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Nghệ An, Lai Châu, Nam Định, Quảng Nam. Tính đến nay, tổng số lượng máy tính mà Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam đã trao tặng cho các trường học, đơn vị, địa phương là 310 bộ máy tính, trong đó có 180 máy tính xách tay Lenovo và HP, 80 bộ máy tính để bàn HP và 50 máy tính bảng Huawei MediaPad.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.
Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

SVVN - Tối qua, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, với sự tham gia của 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.