Hướng đến thanh toán số an toàn và bền vững

0:00 / 0:00
0:00
Tham gia “Ngày Thẻ Việt Nam” năm thứ 3 liên tiếp, Mastercard cho thấy nỗ lực vượt trội của một đối tác thanh toán tin cậy toàn cầu trong việc hỗ trợ Việt Nam theo đuổi mục tiêu “bứt phá giới hạn” trong thanh toán số. Hoạt động đồng hành này đã truyền đi thông điệp tích cực đến giới trẻ về những lợi ích của các phương thức thanh toán không tiền mặt, góp phần thúc đẩy nền kinh tế số và tăng cường hòa nhập tài chính.

Những xu hướng định hình tương lai thanh toán số dưới góc nhìn Mastercard

Luôn kiên định trong nỗ lực hỗ trợ tầm nhìn của chính phủ về một nền kinh tế số tại Việt Nam, Mastercard cam kết theo đuổi sứ mệnh kiến tạo nên “Thế Giới Không Tiền Mặt”. Bằng công nghệ và chuyên môn toàn cầu, Mastercard hợp tác với các đối tác chủ chốt từ cả khu vực công và tư nhân nhằm triển khai các sáng kiến và giải pháp thúc đẩy tích hợp thanh toán không tiền mặt vào các hoạt động hàng ngày.

Tại hội thảo "Thúc đẩy hoạt động thẻ và xu hướng thanh toán tương lai" được tổ chức trong khuôn khổ Ngày Thẻ Việt Nam 2023, bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào, đã chia sẻ những thông tin chi tiết về xu hướng thanh toán tương lai, góp phần tạo dựng nền tảng cho việc áp dụng các công nghệ mới trong hoạt động thanh toán tại Việt Nam. Quan điểm này được củng cố bởi báo cáo "Tương lai thanh toán" của Mastercard, với ba xu hướng chính được cho là sẽ góp phần định hình tương lai của thanh toán trên toàn thế giới trong nhiều năm tới: tái định nghĩa tiền tệ, trải nghiệm thông minh và tương lai bền vững.

Hướng đến thanh toán số an toàn và bền vững ảnh 1

Bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào trình bày về xu hướng của thanh toán tại Hội thảo "Thúc đẩy hoạt động thẻ và xu hướng thanh toán tương lai"

Cụ thể, thanh toán số đang dần dần tái định nghĩa tiền tệ trong đời sống tiêu dùng. Thế giới mã hóa đang cung cấp cho người tiêu dùng nhiều tùy chọn hơn về phương thức thanh toán. Định nghĩa tiền tệ cũng từ đây mà phát triển và mở rộng hơn. Đồng thời, trải nghiệm thông minh trở thành từ khóa quan trọng được xã hội hiện đại đón nhận. Trong nền tài chính kết nối, nơi người dùng có thể truy cập, quản lý tài sản của mình trong mọi môi trường, việc thanh toán số được dự báo sẽ vượt qua khỏi mọi rào cản về địa lý và công nghệ hiện tại để hướng đến mục tiêu chung của toàn cầu – tương lai thanh toán bền vững. Trong đó, các quốc gia có hệ thống tài chính toàn diện sẽ nâng cao khả năng tiếp cận các nguồn tài chính cho mọi cá nhân và tổ chức.

Khuyến khích giới trẻ thanh toán số an toàn và bảo mật

Bên cạnh nỗ lực nâng cao khả năng tiếp cận của người dân với các sản phẩm tài chính số và khuyến khích họ tham gia tích cực vào nền kinh tế số, Mastercard còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức người dùng về đảm bảo an toàn và bảo mật trong thanh toán số. Đây cũng là một trong những nội dung trọng tâm của sự kiện Sóng Festival thuộc khuôn khổ chương trình “Ngày thẻ Việt Nam” năm nay.

Hướng đến thanh toán số an toàn và bền vững ảnh 2

Gian hàng của Mastercard tại Sóng Festival, Ngày thẻ Việt Nam 2023 thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia khám phá về an ninh an toàn trong thanh toán điện tử

Theo đó, gian hàng của Mastercard tại Sóng Festial 2023 đã lấy chủ đề an toàn và bảo mật cùng thông điệp “Yên tâm thanh toán. Mọi lúc, mọi nơi”, với mục tiêu trang bị cho người dùng, đặc biệt là giới trẻ, kiến thức căn bản về các mối đe dọa và rủi ro tiềm ẩn liên quan đến thanh toán, giúp họ ngăn chặn gian lận và bảo vệ bản thân một cách hiệu quả trong môi trường thanh toán số. Với các hoạt động, trò chơi thú vị, gian hàng của Mastercard đã thu hút hàng nghìn lượt người tham quan trong suốt 3 ngày diễn ra sự kiện. Tại đây, người dùng có cơ hội tìm hiểu những kiến thức về công nghệ bảo mật của thương hiệu nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết về an toàn và bảo mật khi thực hiện thanh toán số.

Hướng đến thanh toán số an toàn và bền vững ảnh 3

Tại gian hàng của Mastercard, các câu hỏi về an toàn và bảo mật trong thanh toán số được truyền tải một cách gần gũi và dễ hiểu

“Thanh toán số giúp tôi tiết kiệm công sức và giảm thời gian chờ đợi trong các giao dịch. Tuy nhiên, tôi vẫn nhận thấy nhiều rủi ro tiềm ẩn liên quan đến thanh toán số. Tôi thực sự ấn tượng với thông điệp 'Yên tâm thanh toán. Mọi lúc, mọi nơi' tại gian hàng của Mastercard, và các hoạt động ở đây đã giúp tôi giải thích được nhiều câu hỏi liên quan đến an toàn và bảo mật khi mở thẻ hoặc thực hiện thanh toán số”, Hải Anh (nhân viên văn phòng 22 tuổi, Hà Nội) chia sẻ sau khi trải nghiệm các hoạt động liên quan đến bảo vệ quá trình thanh toán số tại gian hàng Mastercard trong sự kiện Sóng Festival 2023.

Hướng đến thanh toán số an toàn và bền vững ảnh 4

Mascot Thẻ của “Ngày Thẻ Việt Nam” tham gia check-in cùng camera nhận diện 360 độ tại gian hàng Mastercard

Hướng đến thanh toán số an toàn và bền vững ảnh 5

Các bạn trẻ tìm hiểu những kiến thức về an toàn trong thanh toán số tại gian hàng Mastercard

Hướng đến thanh toán số an toàn và bền vững ảnh 6

Các bạn trẻ hào hứng trải nghiệm tại gian hàng Mastercard

Thúc đẩy thanh toán số và nâng cao an toàn, bảo mật trong thanh toán số cũng chính là nỗ lực xuyên suốt của Mastercard tại Việt Nam, trong khu vực và trên toàn cầu. Nhờ đầu tư hơn 5 tỷ USD vào việc tự phát triển công nghệ, mua các công nghệ mới hoặc đầu tư vào các công ty công nghệ để có thể tạo ra sự đổi mới giúp ngăn chặn tấn công và củng cố an ninh mạng trong 5 năm qua, Mastercard ghi nhận trong 3 năm gần đây đã ngăn chặn thất thoát 35 tỷ USD từ các cuộc tấn công mạng nhờ các công nghệ và các quan hệ đối tác.

Hướng đến thanh toán số an toàn và bền vững

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…