Kênh youtube các bạn học sinh, sinh viên nên theo dõi

0:00 / 0:00
0:00
Kênh youtube các bạn học sinh, sinh viên nên theo dõi
SVVN - Trên mạng xã hội youtube có nhiều kênh mang tính giáo dục cao rất phù hợp với đối tượng học sinh, sinh viên, trong đó có kênh HỌC TỪ SÁCH của nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong.
Kênh youtube các bạn học sinh, sinh viên nên theo dõi ảnh 1

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh đã có gần 20 năm làm việc tại báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò, là tác giả của nhiều cuốn sách được học sinh, sinh viên yêu thích như: Trường học hay Trường đời, Người truyền cảm hứng... Anh là người chuyên viết sách cho những người nổi tiếng và đã đọc hàng nghìn cuốn sách hay. Anh cũng là diễn giả thường xuyên của nhiều trường đại học lớn.

Kênh HỌC TỪ SÁCH (https://www.youtube.com/channel/UCAEtY2xkUJHPE5rogqC9VgA) chuyên đăng các clip giới thiệu những bài học hay được nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và một số nhân vật nổi tiếng rút ra từ những cuốn sách hay ở nhiều thể loại sẽ giúp học sinh, sinh viên có thêm cảm hứng đọc sách.

Kênh youtube các bạn học sinh, sinh viên nên theo dõi ảnh 2

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh là tác giả cuốn sách "Trường học hay Trường đời" được nhiều học sinh, sinh viên yêu thích.

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ: “Tôi nhận thấy rằng đọc sách là rất quan trọng với thành công của mỗi người, nhưng hiện nay nhiều bạn trẻ chưa tìm thấy cảm hứng đọc sách. Tôi hy vọng những clip giới thiệu những bài học hay từ sách có độ dài dưới 60 giây của chúng tôi sẽ khiến bạn đọc thích đọc sách hơn”.

Được biết, kênh HỌC TỪ SÁCH (https://www.youtube.com/channel/UCAEtY2xkUJHPE5rogqC9VgA) chỉ đăng các clip có độ dài dưới 60 giây theo khuông hình dọc của điện thoại thông minh (chứ không phải theo khuôn hình ngang như các clip vẫn thường thấy trên youtube). Đây là một tính năng mới (#shorts) được youtube thử nghiệm để tạo ra những trải nghiệm thú vị cho người xem, giống như đang xem Tiktok.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.