Kết nối cộng đồng và trao đổi học thuật về ngôn ngữ Anh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hội thảo quốc gia "Đổi mới phương pháp dạy - học Tiếng Anh, tại các trường đại học, cao đẳng" vừa được tổ chức nhằm kết nối cộng đồng các nhà khoa học, giảng viên từ các trường đại học để cùng chia sẻ và trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu về ngôn ngữ Anh.

Ngày 11/12, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức hội thảo “Đổi mới phương pháp dạy và học tiếng Anh trong các trường đại học, cao đẳng”. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp.

Phát biểu khai mạc PGS. TS Phạm Bảo Dương – Phó Giám đốc HV Nông nghiệp Việt Nam nhấn mạnh: Học viện thực hiện sứ mệnh đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu phát triển và chuyển giao khoa học công nghệ, tri thức mới trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn; đóng góp vào sự phát triển nền nông nghiệp và hội nhập quốc tế của đất nước.

Kết nối cộng đồng và trao đổi học thuật về ngôn ngữ Anh ảnh 1

Theo đó, Học viện đào tạo đa ngành, đa bậc học với 55 ngành đào tạo đại học, 22 ngành đào tạo thạc sĩ, 18 ngành đào tạo tiến sĩ. Các ngành đào tạo của Học viện đa dạng như: Nông học, Thủy sản, Chăn nuôi - thú y, Tài nguyên môi trường, mà còn đào tạo các ngành Kinh doanh, Kinh tế, Quản lý, Công nghệ kỹ thuật, Sư phạm Công nghệ, Khoa học xã hội...

Đặc biệt, Học viện có 5 chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh và đào tạo cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh. Nhiều sinh viên, học viên tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã và đang đảm nhận những vị trí quan trọng trong các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội và doanh nghiệp.

Trên cơ sở đó, Học viện thu hút các nguồn lực để thực hiện phương châm “Nghiên cứu khoa học là sức sống của trường đại học”. Hội thảo hôm nay là một trong những hoạt động thường xuyên của Học viện triển khai phương châm này.

Theo ông Nguyễn Tất Thắng, Trưởng khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết: Năm 2021, khoá sinh viên đầu tiên của ngành NNA đã tốt nghiệp; để đánh giá chương trình đào tạo cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh, những vấn đề nghiên cứu ngôn ngữ học ứng dụng tiếng Anh và các vấn đề liên quan; đặc biệt, kết nối cộng đồng các nhà khoa học, giảng viên từ các trường đại học để cùng chia sẻ và trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu về ngôn ngữ Anh; từ đó tìm ra những định hướng mới nhằm nâng cao năng lực đội ngũ về chuyên môn, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Kết nối cộng đồng và trao đổi học thuật về ngôn ngữ Anh ảnh 2

Ông Nguyễn Tất Thắng, Trưởng Khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Từ các chủ đề của các bài báo và sự chia sẻ, thảo luận của các nhà khoa học tham dự Hội thảo này, Trưởng khoa Sư phạm và Ngoại ngữ đề nghị các thầy cô, giảng viên, sinh viên của khoa tiếp thu nghiêm túc để không ngừng nâng cao năng lực tiếng Anh của giảng viên, góp phần cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo; Không ngừng đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy các môn học cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh phù hợp với hình thức đào tạo theo học chế tín chỉ và ứng phó kịp thời với đại dịch COVID-19 để đáp ứng được nhu cầu người học và các đơn vị tuyển dụng...

Ban Tổ chức hội thảo đã nhận được 28 bài tham luận của các nhà khoa học, giảng viên từ 12 học viện, trường đại học, cao đẳng. Qua 16 báo cáo khoa học do nhà khoa học, giảng viên đến từ các trường đại học, cao đẳng thuộc tỉnh thành như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên, Cần Thơ, cùng với sự thảo luận sôi nổi của quý vị đại biểu, vị khách quý chắc chắn sẽ làm nên thành công của hội thảo.

Đồng thời kết nối nhà khoa học, cơ quan quản lý giáo dục, đào tạo kết nối các nguồn lực để hợp tác thúc đẩy nghiên cứu, giảng dạy tiếng Anh hiệu quả hơn nữa ở Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm