“Kết nối trái tim Hà Nội” cùng Bình Dương chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
“Kết nối trái tim Hà Nội” cùng Bình Dương chống dịch
SVVN - Với tinh thần “Miền Nam cần - Miền Bắc có”, chị Hoàng Thị Ngọc (27 tuổi) cùng các thành viên của câu lạc bộ (CLB) Kết nối trái tim Hà Nội quyết định vào Bình Dương để hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

Mỗi ngày xem cập nhật thông tin về số ca mắc tại TP. HCM và Bình Dương trên các phương tiện truyền thông, chị Ngọc không kìm được nước mắt vì thương và lo cho người dân. Vốn là người con miền Nam ra Bắc làm việc từ lâu, cộng thêm chuyên môn sẵn có khi đang là bác sĩ ở một phòng khám nhỏ, chị biết bản thân cần làm gì đó để hỗ trợ thành phố. Là Phó Chủ nhiệm CLB thiện nguyện Kết nối trái tim Hà Nội, chị triển khai kế hoạch “Nam tiến” với các thành viên và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của mọi người. Ngày 2/8/2021, đoàn của chị có mặt tại TP. HCM. Hiện tại, mọi người đang tham gia tình nguyện chống dịch ở TP. Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương).

“Kết nối trái tim Hà Nội” cùng Bình Dương chống dịch ảnh 1

Vừa vào tới Bình Dương, các thành viên CLB đã chia nhóm để bắt tay vào công việc tình nguyện.

Đoàn của chị có tổng cộng 30 người, bao gồm cả chị. Chị nhận nhiệm vụ quản lý chung, 29 thành viên còn lại được chia thành các nhóm nhỏ: Có nhóm hỗ trợ ở khu cách ly, khu điều trị; có nhóm phụ trách truy vết (CDC), lấy mẫu xét nghiệm. Chị Ngọc kể: “Ban đầu, gia đình không ủng hộ quyết định của mình. Rồi thấy mình quyết tâm, mọi người dần dần “mềm lòng”. Đoàn mình cũng có nhiều bạn trẻ lần đầu xa nhà nhưng sự nhiệt huyết của các bạn lại lớn hơn độ tuổi rất nhiều”.

Vì là Phó đoàn, chị Ngọc có trách nhiệm bao bọc, chăm sóc “đàn em” để không ai gặp khó khăn trong quá trình làm việc. Chị nhớ lại: “Từ 25/7/2021, mình phải lo làm các loại giấy tờ, chuẩn bị tiền mặt; thậm chí lo từng viên thuốc say xe, đau đầu để các thành viên yên tâm và chuyến đi cũng được thuận lợi. Dọc đường đi, chúng mình may mắn nhận được sự hỗ trợ của nhiều đoàn thể nên có đủ đồ ăn, thức uống”.

“Kết nối trái tim Hà Nội” cùng Bình Dương chống dịch ảnh 2

Thành Đoàn Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đón tiếp đoàn.

Sau 3 ngày mới vào đến nơi, cả đoàn được Thành Đoàn Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đón tiếp nhiệt tình và sắp xếp mọi thứ chu đáo nên ai cũng vui vẻ, thoải mái.

“Khó khăn của cả đoàn là lượng công việc nhiều và phải làm gần như liên tục từ truy vết, lấy mẫu xét nghiệm; hỗ trợ người dân tiêm vắc xin cho đến vận chuyển F0 vào khu điều trị. Việc mặc đồ bảo hộ trong thời gian dài khiến chúng mình rất nóng, mệt và khát nước. Ngoài ra, trong sinh hoạt thường ngày, một số bạn miền Bắc chưa quen với khẩu vị đồ ăn trong Nam”.

“Kết nối trái tim Hà Nội” cùng Bình Dương chống dịch ảnh 3

Các thành viên trong CLB tham dự lễ xuất quân tại TP. Thủ Đầu Một (Bình Dương).

Vì muốn tạo niềm vui và động lực cho các tình nguyện viên khác, chị Ngọc thường tranh thủ thời gian nghỉ ăn uống để tâm sự, chia sẻ và vui chơi cùng các bạn. Cũng may mắn đối với chị là tất cả đều đoàn kết, hết lòng vì công việc.

CLB Kết nối trái tim Hà Nội được thành lập cách đây gần 10 năm. Trước dịch, CLB thường tổ chức các đợt phát quà, sách và quần áo cho trẻ em vùng cao hay các mái ấm, nhà mở. Chị Ngọc và mọi người đã đặt chân tới nhiều tỉnh, thành phía Bắc như Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai… Niềm đam mê du lịch giúp chị Ngọc biết đến nhiều vùng đất và những khó khăn, thiếu thốn của bà con nơi ấy.

“Kết nối trái tim Hà Nội” cùng Bình Dương chống dịch ảnh 4

Các thành viên luôn lạc quan và muốn đồng hành với người dân Bình Dương chống dịch cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát tốt.

“Tranh thủ còn tuổi xuân, mình muốn đi nhiều nơi và làm nhiều điều ý nghĩa. Chỉ cần có thời gian, mình sẵn sàng tham gia công tác thiện nguyện”, chị Ngọc nhấn mạnh.

Dù đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện ở nhiều tỉnh, song chuyến đi “xuyên Việt” từ Bắc vào Nam lần này để lại trong lòng chị Ngọc và các thành viên CLB ấn tượng khó quên nhất. Chị cho biết, cả đoàn sẽ ở lại trong Nam và cố gắng hết sức cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát tốt thì mới trở về Bắc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.