“Kết nối trái tim Hà Nội” cùng Bình Dương chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
“Kết nối trái tim Hà Nội” cùng Bình Dương chống dịch
SVVN - Với tinh thần “Miền Nam cần - Miền Bắc có”, chị Hoàng Thị Ngọc (27 tuổi) cùng các thành viên của câu lạc bộ (CLB) Kết nối trái tim Hà Nội quyết định vào Bình Dương để hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

Mỗi ngày xem cập nhật thông tin về số ca mắc tại TP. HCM và Bình Dương trên các phương tiện truyền thông, chị Ngọc không kìm được nước mắt vì thương và lo cho người dân. Vốn là người con miền Nam ra Bắc làm việc từ lâu, cộng thêm chuyên môn sẵn có khi đang là bác sĩ ở một phòng khám nhỏ, chị biết bản thân cần làm gì đó để hỗ trợ thành phố. Là Phó Chủ nhiệm CLB thiện nguyện Kết nối trái tim Hà Nội, chị triển khai kế hoạch “Nam tiến” với các thành viên và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của mọi người. Ngày 2/8/2021, đoàn của chị có mặt tại TP. HCM. Hiện tại, mọi người đang tham gia tình nguyện chống dịch ở TP. Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương).

“Kết nối trái tim Hà Nội” cùng Bình Dương chống dịch ảnh 1

Vừa vào tới Bình Dương, các thành viên CLB đã chia nhóm để bắt tay vào công việc tình nguyện.

Đoàn của chị có tổng cộng 30 người, bao gồm cả chị. Chị nhận nhiệm vụ quản lý chung, 29 thành viên còn lại được chia thành các nhóm nhỏ: Có nhóm hỗ trợ ở khu cách ly, khu điều trị; có nhóm phụ trách truy vết (CDC), lấy mẫu xét nghiệm. Chị Ngọc kể: “Ban đầu, gia đình không ủng hộ quyết định của mình. Rồi thấy mình quyết tâm, mọi người dần dần “mềm lòng”. Đoàn mình cũng có nhiều bạn trẻ lần đầu xa nhà nhưng sự nhiệt huyết của các bạn lại lớn hơn độ tuổi rất nhiều”.

Vì là Phó đoàn, chị Ngọc có trách nhiệm bao bọc, chăm sóc “đàn em” để không ai gặp khó khăn trong quá trình làm việc. Chị nhớ lại: “Từ 25/7/2021, mình phải lo làm các loại giấy tờ, chuẩn bị tiền mặt; thậm chí lo từng viên thuốc say xe, đau đầu để các thành viên yên tâm và chuyến đi cũng được thuận lợi. Dọc đường đi, chúng mình may mắn nhận được sự hỗ trợ của nhiều đoàn thể nên có đủ đồ ăn, thức uống”.

“Kết nối trái tim Hà Nội” cùng Bình Dương chống dịch ảnh 2

Thành Đoàn Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đón tiếp đoàn.

Sau 3 ngày mới vào đến nơi, cả đoàn được Thành Đoàn Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đón tiếp nhiệt tình và sắp xếp mọi thứ chu đáo nên ai cũng vui vẻ, thoải mái.

“Khó khăn của cả đoàn là lượng công việc nhiều và phải làm gần như liên tục từ truy vết, lấy mẫu xét nghiệm; hỗ trợ người dân tiêm vắc xin cho đến vận chuyển F0 vào khu điều trị. Việc mặc đồ bảo hộ trong thời gian dài khiến chúng mình rất nóng, mệt và khát nước. Ngoài ra, trong sinh hoạt thường ngày, một số bạn miền Bắc chưa quen với khẩu vị đồ ăn trong Nam”.

“Kết nối trái tim Hà Nội” cùng Bình Dương chống dịch ảnh 3

Các thành viên trong CLB tham dự lễ xuất quân tại TP. Thủ Đầu Một (Bình Dương).

Vì muốn tạo niềm vui và động lực cho các tình nguyện viên khác, chị Ngọc thường tranh thủ thời gian nghỉ ăn uống để tâm sự, chia sẻ và vui chơi cùng các bạn. Cũng may mắn đối với chị là tất cả đều đoàn kết, hết lòng vì công việc.

CLB Kết nối trái tim Hà Nội được thành lập cách đây gần 10 năm. Trước dịch, CLB thường tổ chức các đợt phát quà, sách và quần áo cho trẻ em vùng cao hay các mái ấm, nhà mở. Chị Ngọc và mọi người đã đặt chân tới nhiều tỉnh, thành phía Bắc như Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai… Niềm đam mê du lịch giúp chị Ngọc biết đến nhiều vùng đất và những khó khăn, thiếu thốn của bà con nơi ấy.

“Kết nối trái tim Hà Nội” cùng Bình Dương chống dịch ảnh 4

Các thành viên luôn lạc quan và muốn đồng hành với người dân Bình Dương chống dịch cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát tốt.

“Tranh thủ còn tuổi xuân, mình muốn đi nhiều nơi và làm nhiều điều ý nghĩa. Chỉ cần có thời gian, mình sẵn sàng tham gia công tác thiện nguyện”, chị Ngọc nhấn mạnh.

Dù đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện ở nhiều tỉnh, song chuyến đi “xuyên Việt” từ Bắc vào Nam lần này để lại trong lòng chị Ngọc và các thành viên CLB ấn tượng khó quên nhất. Chị cho biết, cả đoàn sẽ ở lại trong Nam và cố gắng hết sức cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát tốt thì mới trở về Bắc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.