Kết quả cuộc thi tìm kiếm ý tưởng mang tác động xã hội do FYE phát động

Sau gần một tháng tổ chức (17/9 - 10/10), chương trình The Winning Project 2020 đã khép lại với 40 dự án đầy ý nghĩa từ các câu lạc bộ học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

Tuy đây là năm đầu tiên FYE triển khai chương trình, thế nhưng cuộc thi đã được các CLB toàn quốc đón nhận và tham gia nhiệt tình, bằng chứng là hơn 200,000 lượt tương tác, chia sẻ, comment trên mạng xã hội trong thời gian vừa qua. Cuộc thi chính là cơ hội để các CLB kết nối, chia sẻ ý tưởng hoạt động và lan toả những giá trị nhân văn tốt đẹp vì cộng đồng.

Hội đồng ban giám khảo, với sự góp mặt từ những gương mặt quen thuộc công tác lâu năm trong mảng hoạt động xã hội như chị Phạm Kiều Oanh, CEO/Founder của CSIP; Trần Thị Phương Thảo, Quản lý chương trình tăng tốc của New Energy Nexus và chị Nguyễn Huyền Phương, CEO/Founder của V.E.O, sau khi xem xét và đánh giá kỹ lưỡng, đã quyết định lựa chọn các dự án xuất sắc sau:

●     Giải Nhất:

+ Miền Bắc: Dự án “Ngày mai tươi sáng” của CLB Ngày mai tươi sáng (dự án cá nhân)

+ Miền Trung: Dự án “Thắp sáng ước mơ vùng cao” của CLB Kỹ năng sắc màu (trực thuộc Hội Sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng)

+ Miền Nam: Dự án “Không Biên Giới 2020” của Đội Công tác Xã hội (trực thuộc trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại TP.HCM)

●     Giải Bình chọn:

+ Dự án “Thành phố xanh” của CLB Tình nguyện Sinh viên Duy Tân (trực thuộc Đại học Duy Tân tại Đà Nẵng)

Khi được phỏng vấn cảm nhận về chương trình The Winning Project, các cá nhân đại diện cho CLB thắng cuộc chia sẻ:

Kết quả cuộc thi tìm kiếm ý tưởng mang tác động xã hội do FYE phát động ảnh 1

“Điều gây ấn tượng nhất với mình đó là nhiều ý tưởng tham gia cuộc thi này rất độc đáo. Các dự án mới lạ đến từ những người trẻ tuổi ấy mang lại cho mình thêm nhiều hiểu biết, nhiều sự hứng thú hơn và cảm nhận được sự nhiệt huyết của các bạn như truyền thêm năng lượng cho dự án của chúng mình, đặc biệt là cũng có một số dự án về dạy học, giáo dục trẻ em như hoạt động chúng mình đang thực hiện hàng ngày. Các tổ chức tham gia dự án lần này khiến mình cảm nhận The Winning Project không giống như một cuộc thi mà là nơi để những người trẻ cùng nhau chia sẻ ý tưởng vì cộng đồng để sự tử tế được lan rộng hơn nữa vậy. “ (bạn Linh, đồng sáng lập CLB Ngày mai tươi sáng)

Kết quả cuộc thi tìm kiếm ý tưởng mang tác động xã hội do FYE phát động ảnh 2

“Lời đầu tiên em xin cảm ơn đến BTC chương trình đã tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các câu lạc bộ trên toàn quốc, có thể sáng tạo ra một dự án giúp ích cho cộng đồng. Em mong muốn BTC tiếp tục duy trì những cuộc thi như vậy. Khi thực hiện một dự án có ích ta lại tìm thấy được niềm yêu thương, nguồn cảm hứng sống đẹp. Cuối cùng thì CLB Kỹ Năng Sắc Màu chúc các CLB trong chương trình thành công với dự án của mình.” (bạn Hợp, chủ nhiệm CLB Kỹ năng sắc màu)

Kết quả cuộc thi tìm kiếm ý tưởng mang tác động xã hội do FYE phát động ảnh 3

“Thời điểm cách ly đợt dịch COVID-19 thứ hai bùng phát, có những lúc chúng mình đã rất nản lòng, đã rất lo lắng, chúng mình đã tự hỏi nhau rất nhiều và nhiều nhất có lẽ là câu “Anh chị ơi, nếu không hết dịch thì Không Biên Giới năm nay phải làm sao?”. Câu nói đó nhiều lần khiến chúng mình chạnh lòng lắm, nhưng hơn tất cả chúng mình vẫn luôn động viên lẫn nhau, cố gắng thực hiện tốt công tác cách ly để mọi thứ mau chóng ổn lại, để có thể tiếp tục con đường còn rất xa phía trước. Chúng mình biết ơn lẫn nhau, vì đã không một ai từ bỏ, vì đâu đó vẫn đang có những lớp học cần chúng mình xây sửa, những em nhỏ cần chúng mình chở che và vì cho đi là hạnh phúc. Chính những điều đó đã tiếp thêm cho chúng mình động lực to lớn, giữ vững ngọn lửa tình nguyện dẫu dịch bệnh có diễn biến căng thẳng thế nào.” (bạn Thuỷ, đội trưởng Đội Công tác Xã hội trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II TP.HCM)

Kết quả cuộc thi tìm kiếm ý tưởng mang tác động xã hội do FYE phát động ảnh 4

“Sau khi trải qua cuộc thi, CLB đã tiếp thu được rất nhiều dự án hay và chọn lọc đưa vào kế hoạch thực hiện. Chúc các CLB khác luôn vững mạnh và làm được nhiều điều tốt hơn và cống hiến nhiệt huyết tuổi trẻ cho xã hội.” (bạn Hướng, chủ nhiệm CLB Tình nguyện Sinh viên Duy Tân)

Ngoài ra, BTC cuộc thi cũng xin chúc mừng top 30 CLB có dự án xuất sắc nhất tại đường link này: https://fye.org.vn/wp-content/uploads/2020/10/FYE-TOP-30-TWP.pdf. Chứng nhận tham gia cuộc thi sẽ được BTC gửi đến email đại diện/chủ nhiệm của từng CLB. Nếu CLB có thắc mắc hoặc câu hỏi, vui lòng gửi email cho BTC chương trình tại admin@fye.org.vn hoặc inbox trực tiếp cho FYE. Chúc các CLB có những hoạt động thành công trong tương lai và tiếp tục cùng FYE lan toả thêm nhiều giá trị tích cực đến cộng đồng!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, cổng đăng ký dự thi đợt 1 Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TP. HCM đã đóng lại vào đêm 28/2. Theo đó, hệ thống đăng ký trực tuyến này ghi nhận có hơn 90.000 thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 1 (trong đó, hơn 88.000 thí sinh hoàn tất lệ phí dự thi).