Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 7/7, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn đã tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 3, khoá XII.

Anh Bùi Quang Huy - Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Phát biểu khai mạc, anh Bùi Quang Huy cho biết, kỳ họp Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần này bàn 10 nội dung quan trọng.

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn ảnh 1

Anh Bùi Quang Huy - Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn phát biểu khai mạc Hội nghị.

Đây là dịp để nhìn nhận lại kết quả 6 tháng đầu năm, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, cũng như các chỉ tiêu đạt được.

Trong đó, tập trung bàn luận về hai chỉ tiêu, gồm: Hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp, và hỗ trợ ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên.

Đồng thời, đây là dịp để bàn luận, phác thảo định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2024.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn dự kiến lựa chọn chủ đề năm là "Năm Thanh niên tình nguyện" để tập hợp rộng rãi đoàn viên, thanh niên. Đây cũng là một trong ba phong trào lớn của Đoàn đã được xác lập trong Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Theo báo cáo tại Hội nghị, 6 tháng đầu năm 2023, phong trào "Thanh niên tình nguyện" đã được triển khai rộng khắp, phát huy vai trò của thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số, tính chuyên sâu theo lĩnh vực chuyên môn, thế mạnh của các đối tượng thanh niên, chú trọng thực hiện chủ trương "3 liên kết" (liên kết lực lượng, liên kết địa bàn, liên kết cộng đồng).

Toàn Đoàn đã thực hiện được trên 41.000 công trình, phần việc thanh niên, các hoạt động đã thu hút hơn 8,1 triệu lượt thanh niên.

Hội nghị tiếp tục cho ý kiến về Văn kiện và công tác tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028; Đề án “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề trẻ em giai đoạn 2023 – 2027”.

Bên cạnh đó, Hội nghị cho ý kiến các nội dung trình Hội nghị Ban Chấp hành T.Ư Đoàn lần thứ 3, khoá XII (diễn ra ngày 8/7), gồm: Quy định kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; thành lập Hội đồng Đội T.Ư khoá IX.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.