Khai mạc Hội thi ‘Thủ lĩnh sinh viên TP. HCM’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hội Sinh viên TP. HCM vừa khai mạc vòng loại Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên TP. HCM” lần thứ 6, năm 2022.

Vòng loại Hội thi năm nay có tên gọi “Thủ lĩnh trí tuệ song hành”, thu hút hơn 800 thí sinh từ 50 trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn thành phố tham gia.

Tại vòng loại cấp thành phố, thí sinh làm bài thi bằng thiết bị thông minh trên chuyên trang của Ban Tổ chức, tại địa chỉ: https://renluyen.thanhnientphcm.vn, gồm 50 câu hỏi chính và 5 câu hỏi phụ, trong thời gian 30 phút, liên quan đến kiến thức chung trên các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kiến thức về Đảng, Đoàn, Hội, TP. HCM, khả năng tư duy.

100 thí sinh có tổng điểm hai phần thi kiến thức cao nhất và bảo đảm yêu cầu về thể lực, tham gia các hoạt động đồng hành sẽ được tham gia vòng bán kết 1. Vòng bán kết 1 “Hội Sinh viên trong tim tôi” sẽ diễn ra từ ngày 9 - 14/5, theo hình thức trực tuyến.

Khai mạc Hội thi ‘Thủ lĩnh sinh viên TP. HCM’ ảnh 1

Vòng bán kết 2 “Dự án thủ lĩnh” diễn ra từ ngày 16/5 - 5/6, tại các trường đại học, học viện, cao đẳng có thí sinh tham gia hoặc các địa điểm trên địa bàn thành phố. Vòng chung kết xếp hạng và trao giải Hội thi sẽ diễn ra ngày 17/6 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM.

Điểm mới của Hội thi năm nay là bên cạnh nội dung và hình thức thi mới, sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin và mạng xã hội, thì nguyên tắc lựa chọn thí sinh vào vòng sau của Ban Tổ chức là chọn các thí sinh có điểm tích lũy các vòng thi trước cao nhất. Đây sẽ là quá trình tích lũy thành tích của thí sinh và giúp Ban Tổ chức chọn được những thí sinh có sự thể hiện xuất sắc xuyên suốt H0ội thi.

Khai mạc Hội thi ‘Thủ lĩnh sinh viên TP. HCM’ ảnh 2

Đông đảo sinh viên các trường tham dự Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên TP. HCM” năm 2022.

Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên TP. HCM” năm 2022 là dịp để kiểm tra, đánh giá kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ Hội Sinh viên cơ sở, qua đó xây dựng nội dung đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng phù hợp cho đội ngũ cán bộ hội trong thời gian tới. Đồng thời, tạo điều kiện để cán bộ Hội cơ sở giao lưu, rèn luyện và phát hiện những nhân tố tích cực để tiếp tục bồi dưỡng, bổ sung cho đội ngũ cán bộ Hội Sinh viên các cấp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ươm mầm khát vọng trong thanh thiếu niên

Ươm mầm khát vọng trong thanh thiếu niên

SVVN - Chiều ngày 7/12, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Tọa đàm “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”, góp phần làm rõ một trong những hệ giá trị sống cơ bản của tuổi trẻ, qua đó định hướng tuyên truyền, giáo dục thanh niên tự rèn luyện nâng cao đạo đức cách mạng.
30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

SVVN - Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 980 đại biểu, trong đó có 30 đại biểu là sinh viên. Đây là đại hội không giấy tờ, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số và thể hiện tính hành động cao.
Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

SVVN - Từ 305 hồ sơ đề cử, T.Ư Đoàn đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022. Đây là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.