Khai mạc ‘Hội trại sinh viên sáng tạo – Innovation Camp’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 10/12, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc Hội trại sinh viên sáng tạo – Innovation Camp  dành cho sinh viên năm 1 và năm 2 toàn TP. HCM. Sau thành công của mùa 2 tổ chức trực tuyến vì ảnh hưởng từ dịch COVID-19, năm nay, mùa thứ 3, Hội trại trở lại với hình thức trực tiếp với chủ đề Green.

Hội trại là sân chơi trí tuệ và sáng tạo dành cho các bạn sinh viên, phát huy khả năng làm việc nhóm và khả năng ứng dụng các kiến thức học tập vào thực tiễn. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức mong muốn nuôi dưỡng tinh thần đổi mới sáng tạo của thế hệ trẻ vì đây là tài sản vô hình, vô cùng giá trị và là chìa khoá đưa đến sự thành công của các bạn trong học tập và công việc tương lai.

Sinh viên tham dự theo đội từ 3-5 thành viên, đến từ nhiều chuyên ngành khác nhau. Với chủ đề “Green”, mỗi đội sẽ xây dựng kế hoạch, ý tưởng trong việc giải quyết những vấn đề “for yourself” (cho bản thân), “for home” (cho gia đình) và “for communities” (cho cộng đồng) dựa trên những kiến thức đã học, từ đó có cái nhìn rõ nét hơn về các vấn đề chung của xã hội. Cuộc thi sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh và Ban Tổ chức cũng sắp xếp các giảng viên, các doanh nhân trẻ làm ban cố vấn để hỗ trợ các đội trong việc thảo luận và định hình ý tưởng.

Khai mạc ‘Hội trại sinh viên sáng tạo – Innovation Camp’ ảnh 1

Rất đông các bạn sinh viên các trường tham ngày hội.

Khai mạc ‘Hội trại sinh viên sáng tạo – Innovation Camp’ ảnh 2

Bên cạnh đó, hội trại còn xen kẽ 3 buổi tập huấn kỹ năng cần thiết trong học tập và cuộc sống, cùng hội thảo Hành trình doanh nhân để giao lưu với những nhà lãnh đạo trẻ để cùng tìm hiểu về “khởi nghiệp xanh”. Tham gia chuỗi hoạt động vì môi trường “green for life” (màu xanh cho đời), chương trình sinh hoạt lửa trại, cùng nhau “deadline xuyên đêm” là những trải nghiệm tuyệt vời và tạo nhiều kỉ niệm khó quên cho các bạn sinh viên năm 1, năm 2.

Khai mạc ‘Hội trại sinh viên sáng tạo – Innovation Camp’ ảnh 3

Các diễn giả chia sẻ tại chương trình.

Trong 2 ngày tham gia hội trại (10-11/12), các bạn sinh viên được học hỏi những nội dung gần gũi và thiết thực, giao lưu chia sẻ và mở rộng mối quan hệ cá nhân. Từ đó, hỗ trợ cho các bạn trẻ khi làm việc sau tốt nghiệp và phần nào giúp các bạn thể hiện tinh thần và trách nhiệm của một công dân tích cực đối với xã hội. Ban Tổ chức cũng trao những giải thưởng nhằm khuyến khích động viên các bạn tham gia và những ý tưởng hay sẽ được chọn phát triển thành đề tài và ươm tạo thành dự án khởi nghiệp.

Đại học Liên Hợp Quốc (UNU) vừa trao giải “The Honorable Mention Flagship Award” cho Chương trình Hội trại sinh viên sáng tạo “IU Innovation Camp 2021” vì có những đóng góp ấn tượng trong việc thực hiện mục tiêu phát triển bền vững số 11 (SDG11: Sustainable Cities and Communities – Thematic Category: Curriculum Development) cho cộng đồng tại Việt Nam.

Được thành lập vào năm 2012, Giải thưởng RCE tôn vinh các dự án và chương trình về ESD trong Mạng lưới RCE Toàn cầu, vinh danh các RCE đã có những đóng góp xuất sắc trong việc giải quyết các thách thức phát triển bền vững của địa phương. Giải thưởng được chia thành 3 hạng mục: (1) Outstanding Flagship Project, (2) Acknowledged Flagship Project, và (3) Honourable Mention.

Với vai trò là thành viên của mạng lưới RCE với hơn 170 thành viên toàn cầu, năm 2022, RCE Southern Vietnam (thuộc trường ĐH Quốc tế) vinh dự được Đại học Liên Hợp Quốc (UNU) trao giải “The Honorable Mention Flagship Award” cho Chương trình Hội trại sinh viên sáng tạo “IU Innovation Camp 2021” vì có những đóng góp ấn tượng trong việc thực hiện mục tiêu PTBV số 11 (SDG11: Sustainable Cities and Communities; Thematic Category: Curriculum Development) cho cộng đồng tại Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.