Khai mạc ‘Hội trại sinh viên sáng tạo – Innovation Camp’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 10/12, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc Hội trại sinh viên sáng tạo – Innovation Camp  dành cho sinh viên năm 1 và năm 2 toàn TP. HCM. Sau thành công của mùa 2 tổ chức trực tuyến vì ảnh hưởng từ dịch COVID-19, năm nay, mùa thứ 3, Hội trại trở lại với hình thức trực tiếp với chủ đề Green.

Hội trại là sân chơi trí tuệ và sáng tạo dành cho các bạn sinh viên, phát huy khả năng làm việc nhóm và khả năng ứng dụng các kiến thức học tập vào thực tiễn. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức mong muốn nuôi dưỡng tinh thần đổi mới sáng tạo của thế hệ trẻ vì đây là tài sản vô hình, vô cùng giá trị và là chìa khoá đưa đến sự thành công của các bạn trong học tập và công việc tương lai.

Sinh viên tham dự theo đội từ 3-5 thành viên, đến từ nhiều chuyên ngành khác nhau. Với chủ đề “Green”, mỗi đội sẽ xây dựng kế hoạch, ý tưởng trong việc giải quyết những vấn đề “for yourself” (cho bản thân), “for home” (cho gia đình) và “for communities” (cho cộng đồng) dựa trên những kiến thức đã học, từ đó có cái nhìn rõ nét hơn về các vấn đề chung của xã hội. Cuộc thi sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh và Ban Tổ chức cũng sắp xếp các giảng viên, các doanh nhân trẻ làm ban cố vấn để hỗ trợ các đội trong việc thảo luận và định hình ý tưởng.

Khai mạc ‘Hội trại sinh viên sáng tạo – Innovation Camp’ ảnh 1

Rất đông các bạn sinh viên các trường tham ngày hội.

Khai mạc ‘Hội trại sinh viên sáng tạo – Innovation Camp’ ảnh 2

Bên cạnh đó, hội trại còn xen kẽ 3 buổi tập huấn kỹ năng cần thiết trong học tập và cuộc sống, cùng hội thảo Hành trình doanh nhân để giao lưu với những nhà lãnh đạo trẻ để cùng tìm hiểu về “khởi nghiệp xanh”. Tham gia chuỗi hoạt động vì môi trường “green for life” (màu xanh cho đời), chương trình sinh hoạt lửa trại, cùng nhau “deadline xuyên đêm” là những trải nghiệm tuyệt vời và tạo nhiều kỉ niệm khó quên cho các bạn sinh viên năm 1, năm 2.

Khai mạc ‘Hội trại sinh viên sáng tạo – Innovation Camp’ ảnh 3

Các diễn giả chia sẻ tại chương trình.

Trong 2 ngày tham gia hội trại (10-11/12), các bạn sinh viên được học hỏi những nội dung gần gũi và thiết thực, giao lưu chia sẻ và mở rộng mối quan hệ cá nhân. Từ đó, hỗ trợ cho các bạn trẻ khi làm việc sau tốt nghiệp và phần nào giúp các bạn thể hiện tinh thần và trách nhiệm của một công dân tích cực đối với xã hội. Ban Tổ chức cũng trao những giải thưởng nhằm khuyến khích động viên các bạn tham gia và những ý tưởng hay sẽ được chọn phát triển thành đề tài và ươm tạo thành dự án khởi nghiệp.

Đại học Liên Hợp Quốc (UNU) vừa trao giải “The Honorable Mention Flagship Award” cho Chương trình Hội trại sinh viên sáng tạo “IU Innovation Camp 2021” vì có những đóng góp ấn tượng trong việc thực hiện mục tiêu phát triển bền vững số 11 (SDG11: Sustainable Cities and Communities – Thematic Category: Curriculum Development) cho cộng đồng tại Việt Nam.

Được thành lập vào năm 2012, Giải thưởng RCE tôn vinh các dự án và chương trình về ESD trong Mạng lưới RCE Toàn cầu, vinh danh các RCE đã có những đóng góp xuất sắc trong việc giải quyết các thách thức phát triển bền vững của địa phương. Giải thưởng được chia thành 3 hạng mục: (1) Outstanding Flagship Project, (2) Acknowledged Flagship Project, và (3) Honourable Mention.

Với vai trò là thành viên của mạng lưới RCE với hơn 170 thành viên toàn cầu, năm 2022, RCE Southern Vietnam (thuộc trường ĐH Quốc tế) vinh dự được Đại học Liên Hợp Quốc (UNU) trao giải “The Honorable Mention Flagship Award” cho Chương trình Hội trại sinh viên sáng tạo “IU Innovation Camp 2021” vì có những đóng góp ấn tượng trong việc thực hiện mục tiêu PTBV số 11 (SDG11: Sustainable Cities and Communities; Thematic Category: Curriculum Development) cho cộng đồng tại Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.