Khai mạc ‘Hội trại sinh viên sáng tạo – Innovation Camp’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 10/12, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc Hội trại sinh viên sáng tạo – Innovation Camp  dành cho sinh viên năm 1 và năm 2 toàn TP. HCM. Sau thành công của mùa 2 tổ chức trực tuyến vì ảnh hưởng từ dịch COVID-19, năm nay, mùa thứ 3, Hội trại trở lại với hình thức trực tiếp với chủ đề Green.

Hội trại là sân chơi trí tuệ và sáng tạo dành cho các bạn sinh viên, phát huy khả năng làm việc nhóm và khả năng ứng dụng các kiến thức học tập vào thực tiễn. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức mong muốn nuôi dưỡng tinh thần đổi mới sáng tạo của thế hệ trẻ vì đây là tài sản vô hình, vô cùng giá trị và là chìa khoá đưa đến sự thành công của các bạn trong học tập và công việc tương lai.

Sinh viên tham dự theo đội từ 3-5 thành viên, đến từ nhiều chuyên ngành khác nhau. Với chủ đề “Green”, mỗi đội sẽ xây dựng kế hoạch, ý tưởng trong việc giải quyết những vấn đề “for yourself” (cho bản thân), “for home” (cho gia đình) và “for communities” (cho cộng đồng) dựa trên những kiến thức đã học, từ đó có cái nhìn rõ nét hơn về các vấn đề chung của xã hội. Cuộc thi sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh và Ban Tổ chức cũng sắp xếp các giảng viên, các doanh nhân trẻ làm ban cố vấn để hỗ trợ các đội trong việc thảo luận và định hình ý tưởng.

Khai mạc ‘Hội trại sinh viên sáng tạo – Innovation Camp’ ảnh 1

Rất đông các bạn sinh viên các trường tham ngày hội.

Khai mạc ‘Hội trại sinh viên sáng tạo – Innovation Camp’ ảnh 2

Bên cạnh đó, hội trại còn xen kẽ 3 buổi tập huấn kỹ năng cần thiết trong học tập và cuộc sống, cùng hội thảo Hành trình doanh nhân để giao lưu với những nhà lãnh đạo trẻ để cùng tìm hiểu về “khởi nghiệp xanh”. Tham gia chuỗi hoạt động vì môi trường “green for life” (màu xanh cho đời), chương trình sinh hoạt lửa trại, cùng nhau “deadline xuyên đêm” là những trải nghiệm tuyệt vời và tạo nhiều kỉ niệm khó quên cho các bạn sinh viên năm 1, năm 2.

Khai mạc ‘Hội trại sinh viên sáng tạo – Innovation Camp’ ảnh 3

Các diễn giả chia sẻ tại chương trình.

Trong 2 ngày tham gia hội trại (10-11/12), các bạn sinh viên được học hỏi những nội dung gần gũi và thiết thực, giao lưu chia sẻ và mở rộng mối quan hệ cá nhân. Từ đó, hỗ trợ cho các bạn trẻ khi làm việc sau tốt nghiệp và phần nào giúp các bạn thể hiện tinh thần và trách nhiệm của một công dân tích cực đối với xã hội. Ban Tổ chức cũng trao những giải thưởng nhằm khuyến khích động viên các bạn tham gia và những ý tưởng hay sẽ được chọn phát triển thành đề tài và ươm tạo thành dự án khởi nghiệp.

Đại học Liên Hợp Quốc (UNU) vừa trao giải “The Honorable Mention Flagship Award” cho Chương trình Hội trại sinh viên sáng tạo “IU Innovation Camp 2021” vì có những đóng góp ấn tượng trong việc thực hiện mục tiêu phát triển bền vững số 11 (SDG11: Sustainable Cities and Communities – Thematic Category: Curriculum Development) cho cộng đồng tại Việt Nam.

Được thành lập vào năm 2012, Giải thưởng RCE tôn vinh các dự án và chương trình về ESD trong Mạng lưới RCE Toàn cầu, vinh danh các RCE đã có những đóng góp xuất sắc trong việc giải quyết các thách thức phát triển bền vững của địa phương. Giải thưởng được chia thành 3 hạng mục: (1) Outstanding Flagship Project, (2) Acknowledged Flagship Project, và (3) Honourable Mention.

Với vai trò là thành viên của mạng lưới RCE với hơn 170 thành viên toàn cầu, năm 2022, RCE Southern Vietnam (thuộc trường ĐH Quốc tế) vinh dự được Đại học Liên Hợp Quốc (UNU) trao giải “The Honorable Mention Flagship Award” cho Chương trình Hội trại sinh viên sáng tạo “IU Innovation Camp 2021” vì có những đóng góp ấn tượng trong việc thực hiện mục tiêu PTBV số 11 (SDG11: Sustainable Cities and Communities; Thematic Category: Curriculum Development) cho cộng đồng tại Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.