Khai mạc Hội trại truyền thống “Tiếng mõ Nam Lân”

SVVN - Nhân 80 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa (23/11/1940 - 23/11/2020), ngày 21/11, Hội trại truyền thống “Tiếng mõ Nam Lân” Lần thứ tư năm 2020 đã được tổ chức tại TP. HCM.

Hội trại có sự tham gia của hơn 350 trại sinh là những đoàn viên, thanh niên ưu tú của thành phố; các học viện, nhà trường trên địa bàn thành phố; lực lượng vũ trang thành phố và các đơn vị Quân đội, Công an đứng chân trên địa bàn.

Hội trại nhằm tiếp tục giáo dục về lịch sử, truyền thống của dân tộc Việt Nam, ý nghĩa và tầm vóc lớn lao của Khởi Nghĩa Nam Kỳ 23/11/1940, qua đó xây dựng niềm tin, lòng tự hào về truyền thống đấu tranh anh dũng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, đồng thời bồi đắp tinh thần yêu nước, lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên Thành phố; hun đúc tinh thần xung kích, ý chí quyết tâm sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; quyết tâm xây dựng TP. HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.

Khai mạc Hội trại truyền thống “Tiếng mõ Nam Lân” ảnh 1 Hội trại có nhiều bạn đoàn viên, sinh viên từ các trường đại học, học viên trong thành phố về dự.
Khai mạc Hội trại truyền thống “Tiếng mõ Nam Lân” ảnh 2 Các trại sinh tham quan các địa chỉ đỏ như: Dinh Quận Hóc Môn, Nhà truyền thống xã Bà Điểm, Nơi họp xứ ủy Nam Kỳ - xã Xuân Thới Đông.

Trong chương trình của Hội trại các bạn trại sinh sẽ cùng nhau tham gia các hoạt động đầy ý nghĩa như: Dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Đền tưởng niệm Ngã Ba Giồng, nghĩa trang liệt sĩ huyện Hóc Môn; Thăm hỏi, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, các gia đình có công với cách mạng, các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Hóc Môn; Thực hiện công trình sửa chữa lại đường điện sinh hoạt cho các hộ gia đình khó khăn; Tổ chức tham quan các địa chỉ đỏ như: Dinh Quận Hóc Môn, Nhà truyền thống xã Bà Điểm, Nơi họp xứ ủy Nam Kỳ - xã Xuân Thới Đông; Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, lửa trại.

Khai mạc Hội trại truyền thống “Tiếng mõ Nam Lân” ảnh 3 Các trại sinh với hoạt động về nguồn thăm và tặng quà các gia đình chính sách.
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.