Khai mạc Liên hoan hợp xướng lần thứ 4, năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
Khai mạc Liên hoan hợp xướng lần thứ 4, năm 2021
SVVN - Ngày 27/11, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. HCM phối hợp cùng Hội Sinh viên TP. HCM và Nhà Văn hoá Thanh niên TP. HCM tổ chức khai mạc Liên hoan hợp xướng lần thứ 4, năm 2021, với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. 

Liên hoan năm nay được tổ chức theo hai bảng thi. Bảng A diễn ra từ ngày 27/11 đến 3/12/2021, có sự tham gia tranh tài của 17 đội, với gần 400 thí sinh thuộc các dàn hợp xướng, nhóm ca, đội văn nghệ của các cơ quan, đơn vị, đoàn thể; các câu lạc bộ, đội, nhóm trực thuộc các cơ sở Đoàn - Hội trên địa bàn TP. HCM.

Nội dung tiết mục dự thi xoay quanh các chủ đề ca ngợi truyền thống đấu tranh giữ nước của các thế hệ cha anh, đặc biệt là tấm gương các anh hùng trẻ tuổi qua các khúc sử ca Việt Nam. Các tiết mục ca ngợi truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc và giữ vững độc lập, chủ quyền đất nước trong thời kỳ hòa bình; ca ngợi khát vọng của tuổi trẻ trong xây dựng và đổi mới đất nước, hội nhập quốc tế, xây dựng TP. HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, những con người cống hiến tuổi trẻ tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, biển đảo.

Khai mạc Liên hoan hợp xướng lần thứ 4, năm 2021 ảnh 1

Bảng B dành cho các tập thể, cá nhân, người dân tham gia trực tuyến trên không gian mạng, diễn ra từ ngày 25/11 đến hết ngày 5/12/2021. Thí sinh dự thi theo bảng này thông qua các nền tảng mạng xã hội như Facebook, TikTok… thực hiện tiết mục hát, minh họa trên nền nhạc bài hát Tôi yêu Tổ quốc tôi (sáng tác: Mai Trâm) theo phong cách trình diễn riêng.

Khai mạc Liên hoan hợp xướng lần thứ 4, năm 2021 ảnh 2

Đặc biệt, năm nay, Ban Tổ chức bổ sung vào nội dung thi chủ đề về cuộc chiến với đại dịch COVID-19 của quân và dân TP. HCM, nhằm ca ngợi những cống hiến, hy sinh của lực lượng tuyến đầu, đặc biệt là đội ngũ y, bác sĩ, lực lượng vũ trang, thanh niên tình nguyện trong công tác phòng, chống dịch; cổ vũ tinh thần chung tay xây dựng và khôi phục kinh tế sau khi dịch bệnh đi qua.

Khai mạc Liên hoan hợp xướng lần thứ 4, năm 2021 ảnh 3

Cuộc thi nhằm bồi dưỡng nâng cao và định hướng thẩm mỹ âm nhạc cho công chúng, nhất là hế hệ trẻ, góp phần hình thành nhân cách, hướng đến xây dựng con người phát triển toàn diện. Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên lòng yêu nước, lòng tự hào về truyền thống đấu tranh bảo vệ Tổ quốc; ca ngợi vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam; phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc trong công cuộc xây dựng đất nước, xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại nghĩa tình; nâng cao hiệu quả công tác tập hợp thanh niên.

Đây còn là dịp để các đội văn nghệ quần chúng cơ sở giao lưu, học hỏi và thể hiện tài năng văn nghệ; đồng thời là cơ hội để các đơn vị tìm kiếm, phát hiện các tài năng mới về lĩnh vực hợp xướng nói riêng và nghệ thuật nói chung; góp phần phát huy nâng cao chất lượng phong trào văn hóa, văn nghệ trên địa bàn TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.