Khai mạc 'Liên hoan phim sinh viên TP. HCM lần 5, năm 2021'

0:00 / 0:00
0:00
Khai mạc 'Liên hoan phim sinh viên TP. HCM lần 5, năm 2021'
SVVN - Hội Sinh viên TP. HCM phối hợp với Hãng phim Trẻ vừa tổ chức giới thiệu về Liên hoan Phim sinh viên TP. HCM lần 5, năm 2021, với chủ đề “Tuổi xuân rực rỡ”.

Liên hoan Phim sinh viên TP. HCM tạo ra sân chơi văn hóa lành mạnh, là cầu nối để sinh viên thể hiện, phát huy ý tưởng, khả năng sáng tạo đối với loại hình nghệ thuật điện ảnh. Năm nay, Liên hoan gồm ba thể loại: Phim ngắn (không quá 15 phút), phóng sự (không quá 10 phút) và phim ca nhạc – MV (không quá 6 phút).

Với chủ đề “Tuổi xuân rực rỡ”, nội dung tác phẩm tham dự Liên hoan sẽ mang đến những giá trị nghệ thuật tích cực, thể hiện khát vọng, hoài bão, nêu lên những thông điệp, câu chuyện đẹp của sinh viên Việt Nam không ngại khó khăn, tiên phong tham gia các hoạt động tình nguyện phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, sân chơi cũng thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng lòng, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn, thích ứng nhanh với những thay đổi trong phương thức học tập, rèn luyện, xây dựng thói quen tốt, lối sống trách nhiệm, văn minh, sáng tạo và ý chí vươn lên của sinh viên trong thời đại mới.

Tác phẩm dự thi phải là sản phẩm mới được thực hiện, bảo đảm chủ đề, tiêu chí nội dung, kỹ thuật, có thể được sản xuất trong năm 2021 và trong quá trình cuộc thi. Tác phẩm dự thi chưa được nhận giải thưởng, chưa công bố trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc các loại ấn phẩm khác.

Khai mạc 'Liên hoan phim sinh viên TP. HCM lần 5, năm 2021' ảnh 1

Diễn viên Dương Gia Mỹ (Đại sứ Liên hoan Phim sinh viên TP. HCM lần thứ 5, năm 2021).

Ban Tổ chức sẽ trao giải cho các tác phẩm xuất sắc nhất của mỗi thể loại, gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và các giải phụ: Giải phim có hình ảnh đẹp nhất, giải sáng tạo, giải kịch bản phim ngắn hay nhất, giải dành cho đơn vị có số lượng phim tham gia nhiều nhất, chất lượng tốt nhất, giải vlog hay nhất và giải dành cho tác phẩm được bình chọn trực tuyến nhiều nhất...

Sau Liên hoan Phim sinh viên TP. HCM, các cá nhân, nhóm làm phim đoạt giải sẽ được ưu tiên chọn casting vào các công ty, đơn vị đồng hành, được hỗ trợ, cộng tác lâu dài với Hãng phim Trẻ trong chuyên môn sản xuất. Ngoài ra, tác phẩm đoạt giải có thể lưu hành trong các hoạt động tuyên truyền giáo dục của Hãng phim Trẻ tại các hệ thống trường học, cơ sở Đoàn, Hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.