Khai mạc 'Liên hoan phim sinh viên TP. HCM lần 5, năm 2021'

0:00 / 0:00
0:00
Khai mạc 'Liên hoan phim sinh viên TP. HCM lần 5, năm 2021'
SVVN - Hội Sinh viên TP. HCM phối hợp với Hãng phim Trẻ vừa tổ chức giới thiệu về Liên hoan Phim sinh viên TP. HCM lần 5, năm 2021, với chủ đề “Tuổi xuân rực rỡ”.

Liên hoan Phim sinh viên TP. HCM tạo ra sân chơi văn hóa lành mạnh, là cầu nối để sinh viên thể hiện, phát huy ý tưởng, khả năng sáng tạo đối với loại hình nghệ thuật điện ảnh. Năm nay, Liên hoan gồm ba thể loại: Phim ngắn (không quá 15 phút), phóng sự (không quá 10 phút) và phim ca nhạc – MV (không quá 6 phút).

Với chủ đề “Tuổi xuân rực rỡ”, nội dung tác phẩm tham dự Liên hoan sẽ mang đến những giá trị nghệ thuật tích cực, thể hiện khát vọng, hoài bão, nêu lên những thông điệp, câu chuyện đẹp của sinh viên Việt Nam không ngại khó khăn, tiên phong tham gia các hoạt động tình nguyện phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, sân chơi cũng thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng lòng, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn, thích ứng nhanh với những thay đổi trong phương thức học tập, rèn luyện, xây dựng thói quen tốt, lối sống trách nhiệm, văn minh, sáng tạo và ý chí vươn lên của sinh viên trong thời đại mới.

Tác phẩm dự thi phải là sản phẩm mới được thực hiện, bảo đảm chủ đề, tiêu chí nội dung, kỹ thuật, có thể được sản xuất trong năm 2021 và trong quá trình cuộc thi. Tác phẩm dự thi chưa được nhận giải thưởng, chưa công bố trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc các loại ấn phẩm khác.

Khai mạc 'Liên hoan phim sinh viên TP. HCM lần 5, năm 2021' ảnh 1

Diễn viên Dương Gia Mỹ (Đại sứ Liên hoan Phim sinh viên TP. HCM lần thứ 5, năm 2021).

Ban Tổ chức sẽ trao giải cho các tác phẩm xuất sắc nhất của mỗi thể loại, gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và các giải phụ: Giải phim có hình ảnh đẹp nhất, giải sáng tạo, giải kịch bản phim ngắn hay nhất, giải dành cho đơn vị có số lượng phim tham gia nhiều nhất, chất lượng tốt nhất, giải vlog hay nhất và giải dành cho tác phẩm được bình chọn trực tuyến nhiều nhất...

Sau Liên hoan Phim sinh viên TP. HCM, các cá nhân, nhóm làm phim đoạt giải sẽ được ưu tiên chọn casting vào các công ty, đơn vị đồng hành, được hỗ trợ, cộng tác lâu dài với Hãng phim Trẻ trong chuyên môn sản xuất. Ngoài ra, tác phẩm đoạt giải có thể lưu hành trong các hoạt động tuyên truyền giáo dục của Hãng phim Trẻ tại các hệ thống trường học, cơ sở Đoàn, Hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.