Khai mạc Tuần nghề nghiệp mùa hè 2020: Cơ hội việc làm lớn cho sinh viên Kinh tế Quốc dân

SVVN - Sáng 13/7 đã diễn ra buổi lễ khai mạc Tuần nghề nghiệp mùa hè - NEU Career Week Online 2020 tại trường Đại học Kinh tế quốc dân. Đây là sự kiện chính thức đánh dấu cho chuỗi hoạt động của tuần nghề nghiệp được bắt đầu với ngày hội chính vào ngày 18/07.
Sau sự kiện thông tin vào ngày 1/7, chương trình Tuần lễ nghề nghiệp mùa hè - NEU Career Week Online 2020 đã nhận được đông đảo sự quan tâm của các bạn sinh viên, ứng viên tiềm năng và nhiều doanh nghiệp lớn. Tại buổi lễ khai mạc vừa qua, chuỗi sự kiện đã chính thức khởi động với những sự kiện mở đầu đầy hấp dẫn. 

Tại sự kiện, TS. Bùi Trung Hải, Giám đốc Trung tâm tư vấn hướng nghiệp và việc làm nhận định: “Chương trình NEU Career Week Online 2020 không chỉ hướng đến giới thiệu việc làm, mà còn hướng đến giới thiệu việc làm một cách chất lượng, nhằm mục đích nâng cao năng lực, khả năng của các bạn sinh viên ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Đồng thời, Tuần nghề nghiệp việc làm mùa hè 2020 không chỉ dành cho sinh viên trong trường Đại học Kinh tế Quốc dân, mà còn dành cho cả các cựu sinh viên, sinh viên trong khối ngành Kinh tế - Quản trị Kinh doanh, và thậm chí cả các em ở khối phổ thông để định hướng nghề nghiệp một cách chính xác và hiệu quả nhất”.

Khai mạc Tuần nghề nghiệp mùa hè 2020: Cơ hội việc làm lớn cho sinh viên Kinh tế Quốc dân ảnh 1 TS Bùi Trung Hải phát biểu về mục tiêu của chương trình NEU Career Week Online 2020. Ảnh: BTC

NEU Career Week Online 2020 được tổ chức nhằm tăng cường tư vấn các hoạt động hướng nghiệp và giới thiệu việc làm. Do vậy, nội dung hoạt động không chỉ dừng lại ở giới thiệu việc làm cho sinh viên và cựu sinh viên mà sẽ tăng cường thêm các hoạt động khác nhằm tìm kiếm việc làm và những thông tin định hướng việc làm, cụ thể là: Xu thế phát triển của nền kinh tế, của thị trường lao động; Nhu cầu tuyển dụng của các ngành, các lĩnh vực; Yêu cầu, đòi hỏi của các ứng viên... để từ đó chuẩn bị tốt nhất hành trang trước khi tìm việc làm.

Cùng với đó, tuần nghề nghiệp cũng sẽ kết nối các doanh nghiệp, các cựu sinh viên để chia sẻ kinh nghiệm trong phỏng vấn, trong tuyển dụng và tìm kiếm việc làm để các bạn sinh viên có thể tiếp cận và nắm bắt cơ hội 1 cách tốt nhất các cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Khai mạc Tuần nghề nghiệp mùa hè 2020: Cơ hội việc làm lớn cho sinh viên Kinh tế Quốc dân ảnh 2 Tuần lễ nghề nghiệp 2020 hứa hẹn mang đến những cơ hội việc làm lớn dành cho sinh viên Kinh tế Quốc dân
Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó bí thư Thành Đoàn Hà Nội chia sẻ: “Sự kiện Tuần nghề nghiệp mùa hè 2020 mang hơi thở của thời đại, là hướng đi tiên phong cho các trường đại học, đặc biệt mang lại giá trị cho các sinh viên và các bạn thanh niên tham gia trong chương trình. Thành Đoàn Hà Nội rất mong được phối hợp với trường Đại học Kinh tế Quốc dân về các sự kiện hướng nghiệp cho các bạn thanh niên và sinh viên”.

Năm nay, Tuần lễ nghề nghiệp mùa hè sẽ diễn ra trực tuyến với các hoạt động workshop, talkshow, phỏng vấn tuyển dụng từ hơn 60 doanh nghiệp xuyên suốt từ ngày 13/07 - 18/07 trên nền tàng tư vấn hướng nghiệp và việc làm trực tuyến: https://career.neu.edu.vn/. Nền tảng với những tính năng nổi bật như tìm việc theo định vị, tự động kết nối nhóm ngành thông minh và đặc biệt là tham gia vào những gian hàng 3D sẽ mang lại lợi ích và tối ưu hoa thời gian cho các bên.

Khai mạc Tuần nghề nghiệp mùa hè 2020: Cơ hội việc làm lớn cho sinh viên Kinh tế Quốc dân ảnh 3 Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh cùng các đơn vị tham dự và BTC. Ảnh: BTC
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.