Khai mạc Tuần nghề nghiệp mùa hè 2020: Cơ hội việc làm lớn cho sinh viên Kinh tế Quốc dân

SVVN - Sáng 13/7 đã diễn ra buổi lễ khai mạc Tuần nghề nghiệp mùa hè - NEU Career Week Online 2020 tại trường Đại học Kinh tế quốc dân. Đây là sự kiện chính thức đánh dấu cho chuỗi hoạt động của tuần nghề nghiệp được bắt đầu với ngày hội chính vào ngày 18/07.
Sau sự kiện thông tin vào ngày 1/7, chương trình Tuần lễ nghề nghiệp mùa hè - NEU Career Week Online 2020 đã nhận được đông đảo sự quan tâm của các bạn sinh viên, ứng viên tiềm năng và nhiều doanh nghiệp lớn. Tại buổi lễ khai mạc vừa qua, chuỗi sự kiện đã chính thức khởi động với những sự kiện mở đầu đầy hấp dẫn. 

Tại sự kiện, TS. Bùi Trung Hải, Giám đốc Trung tâm tư vấn hướng nghiệp và việc làm nhận định: “Chương trình NEU Career Week Online 2020 không chỉ hướng đến giới thiệu việc làm, mà còn hướng đến giới thiệu việc làm một cách chất lượng, nhằm mục đích nâng cao năng lực, khả năng của các bạn sinh viên ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Đồng thời, Tuần nghề nghiệp việc làm mùa hè 2020 không chỉ dành cho sinh viên trong trường Đại học Kinh tế Quốc dân, mà còn dành cho cả các cựu sinh viên, sinh viên trong khối ngành Kinh tế - Quản trị Kinh doanh, và thậm chí cả các em ở khối phổ thông để định hướng nghề nghiệp một cách chính xác và hiệu quả nhất”.

Khai mạc Tuần nghề nghiệp mùa hè 2020: Cơ hội việc làm lớn cho sinh viên Kinh tế Quốc dân ảnh 1 TS Bùi Trung Hải phát biểu về mục tiêu của chương trình NEU Career Week Online 2020. Ảnh: BTC

NEU Career Week Online 2020 được tổ chức nhằm tăng cường tư vấn các hoạt động hướng nghiệp và giới thiệu việc làm. Do vậy, nội dung hoạt động không chỉ dừng lại ở giới thiệu việc làm cho sinh viên và cựu sinh viên mà sẽ tăng cường thêm các hoạt động khác nhằm tìm kiếm việc làm và những thông tin định hướng việc làm, cụ thể là: Xu thế phát triển của nền kinh tế, của thị trường lao động; Nhu cầu tuyển dụng của các ngành, các lĩnh vực; Yêu cầu, đòi hỏi của các ứng viên... để từ đó chuẩn bị tốt nhất hành trang trước khi tìm việc làm.

Cùng với đó, tuần nghề nghiệp cũng sẽ kết nối các doanh nghiệp, các cựu sinh viên để chia sẻ kinh nghiệm trong phỏng vấn, trong tuyển dụng và tìm kiếm việc làm để các bạn sinh viên có thể tiếp cận và nắm bắt cơ hội 1 cách tốt nhất các cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Khai mạc Tuần nghề nghiệp mùa hè 2020: Cơ hội việc làm lớn cho sinh viên Kinh tế Quốc dân ảnh 2 Tuần lễ nghề nghiệp 2020 hứa hẹn mang đến những cơ hội việc làm lớn dành cho sinh viên Kinh tế Quốc dân
Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó bí thư Thành Đoàn Hà Nội chia sẻ: “Sự kiện Tuần nghề nghiệp mùa hè 2020 mang hơi thở của thời đại, là hướng đi tiên phong cho các trường đại học, đặc biệt mang lại giá trị cho các sinh viên và các bạn thanh niên tham gia trong chương trình. Thành Đoàn Hà Nội rất mong được phối hợp với trường Đại học Kinh tế Quốc dân về các sự kiện hướng nghiệp cho các bạn thanh niên và sinh viên”.

Năm nay, Tuần lễ nghề nghiệp mùa hè sẽ diễn ra trực tuyến với các hoạt động workshop, talkshow, phỏng vấn tuyển dụng từ hơn 60 doanh nghiệp xuyên suốt từ ngày 13/07 - 18/07 trên nền tàng tư vấn hướng nghiệp và việc làm trực tuyến: https://career.neu.edu.vn/. Nền tảng với những tính năng nổi bật như tìm việc theo định vị, tự động kết nối nhóm ngành thông minh và đặc biệt là tham gia vào những gian hàng 3D sẽ mang lại lợi ích và tối ưu hoa thời gian cho các bên.

Khai mạc Tuần nghề nghiệp mùa hè 2020: Cơ hội việc làm lớn cho sinh viên Kinh tế Quốc dân ảnh 3 Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh cùng các đơn vị tham dự và BTC. Ảnh: BTC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm