Khai mạc Vòng Chung kết xếp hạng 'Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka 2021'

0:00 / 0:00
0:00
Khai mạc Vòng Chung kết xếp hạng 'Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka 2021'
SVVN - Thành Đoàn TP. HCM phối hợp ĐHQG TP. HCM vừa khai mạc Vòng Chung kết "Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka 2021" tại trường ĐH Hoa Sen.

Năm 2021, giải thưởng đã thu hút sự tham gia của 132 trường cao đẳng, đại học và học viện đến từ 32 tỉnh, thành phố trong cả nước với hơn 1.250 đề tài của 5.900 sinh viên và hơn 2.000 giảng viên hướng dẫn.

Giải thưởng năm nay được triển khai từ tháng Sáu đến tháng Mười Hai. Đối tượng tham gia giải thưởng là sinh viên hiện đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học và học viện trên toàn quốc, theo hai hình thức: Cá nhân hoặc nhóm. Mỗi cá nhân hoặc nhóm có thể đăng ký tham gia một hoặc nhiều công trình.

Khai mạc Vòng Chung kết xếp hạng 'Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka 2021' ảnh 1

Ban Tổ chức khai mạc Vòng Chung kết Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka 2021 tại trường ĐH Hoa Sen.

Ban Tổ chức giải thưởng nhận hồ sơ và thành lập hội đồng khoa học xét thưởng theo 12 lĩnh vực, gồm: Công nghệ Hóa, Dược; Công nghệ Sinh – Y sinh; Công nghệ thông tin; Công nghệ Thực phẩm; Giáo dục; Kinh tế; Kỹ thuật; Nông Lâm Ngư nghiệp; Pháp lý; Quy hoạch, Kiến trúc và Xây dựng; Tài nguyên và Môi trường, Xã hội và Nhân văn. Vòng Chung kết xếp hạng được tổ chức trực tiếp giữa hội đồng giám khảo và trực tuyến kết nối với các thí sinh trong bối cảnh bảo đảm an toàn phòng dịch. Vòng Chung kết xếp hạng với sự tham dự của 162 công trình nghiên cứu đến từ 81 trường trên cả nước.

Khai mạc Vòng Chung kết xếp hạng 'Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka 2021' ảnh 2

Các đại biểu về tham dự Vòng Chung kết giải thưởng.

Ban Tổ chức sẽ trao giải theo các lĩnh vực. Trong đó, từ các đề tài đạt giải Nhất của tất các các lĩnh vực, sẽ chọn ra một đề tài có chất lượng và có điểm số cao nhất để trao giải Đặc biệt với phần thưởng gồm 20 triệu đồng, bằng khen của Bộ Khoa học và Công nghệ, Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo.

Đề tài đoạt giải Đặc biệt và giải Nhất sẽ được Ban Tổ chức và hội đồng khoa học xem xét và đăng trên Tạp chí Khoa học trẻ của Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TP. HCM hoặc Tạp chí Phát triển Khoa học Công nghệ của ĐHQG TP. HCM.

Khai mạc Vòng Chung kết xếp hạng 'Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka 2021' ảnh 3

Thí sinh bảo vệ đề tài trước Hội đồng Giám khảo.

Ngoài ra, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TP. HCM còn hỗ trợ giới thiệu những đề tài có khả năng ứng dụng cao cho các cơ quan, doanh nghiệp để triển khai ứng dụng và giới thiệu đăng ký tham gia chương trình Vườn ươm sáng tạo Khoa học và Công nghệ trẻ, các hội thi, giải thưởng sáng tạo khoa học kỹ thuật.

Giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka" là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường do Thành Đoàn TP. HCM phối hợp cùng với ĐHQG TP. HCM tổ chức. Đến với Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka, các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên phải trải qua những vòng tuyển chọn khắt khe ở cấp trường, được Hội đồng khoa học nhà trường đánh giá cao trước khi đăng ký tham gia Vòng Bán kết giải thưởng tại TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.