Khen thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học bằng mức với giảng viên

0:00 / 0:00
0:00
Khen thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học bằng mức với giảng viên
SVVN - Sinh viên trường ĐH Mở TP. HCM tham gia nghiên cứu khoa học được hưởng chính sách hỗ trợ, khuyến khích khen thưởng với các sản phẩm công bố, chuyển giao công nghệ hoàn toàn tương tự như các giảng viên ở trường.

Thông tin này được trường công bố tại Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học vừa diễn ra tại trường ĐH Mở TP. HCM. Đây cũng là điểm mới được trường ĐH Mở TP. HCM áp dụng trong năm học 2020 - 2021.

Trong năm học 2020 – 2021 mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng trường vẫn có 400 đề tài được sinh viên và giảng viên đăng ký. Hơn 200 đề tài đã được hoàn tất. Các đề tài này được các hội đồng chuyên môn đánh giá kỹ lưỡng và nghiêm ngặt và đã chọn ra 31 giải Nhất, 34 giải Nhì và 28 giải Ba.

Không chỉ giới hạn ở cuộc thi cấp Trường, trong năm học qua, sinh viên trường ĐH Mở TP. HCM đã mang về nhiều giải thưởng từ các cuộc thi: Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2020, cuộc thi Euréka. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng đã tích cực tham gia các cuộc thi học thuật khác như Olympic Cơ học, Olympic Tin học; các cuộc thi sáng tạo, khởi nghiệp và cũng đã đạt được những kết quả cao.

Khen thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học bằng mức với giảng viên ảnh 1

GS. TS Nguyễn Minh Hà (Hiệu trưởng trường ĐH Mở TP. HCM) trao đổi với sinh viên trong hội nghị.

Để khuyến khích sinh viên nghiên cứu khoa học, trường ĐH Mở TP. HCM luôn có những chính sách linh hoạt, phù hợp để khuyến khích hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, từ các chính sách trực tiếp như cấp học bổng nghiên cứu khoa học, có chính sách hỗ trợ các đề tài, sinh viên tham gia các cuộc thi đến các chính sách khuyến khích giảng viên trong hoạt động hướng dẫn nghiên cứu khoa học và thu hút sinh viên cùng tham gia nghiên cứu với giảng viên. Đặc biệt, sinh viên được hưởng chính sách hỗ trợ, khuyến khích khen thưởng các sản phẩm công bố, chuyển giao công nghệ hoàn toàn tương tự như các giảng viên của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.