Khen thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học bằng mức với giảng viên

0:00 / 0:00
0:00
Khen thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học bằng mức với giảng viên
SVVN - Sinh viên trường ĐH Mở TP. HCM tham gia nghiên cứu khoa học được hưởng chính sách hỗ trợ, khuyến khích khen thưởng với các sản phẩm công bố, chuyển giao công nghệ hoàn toàn tương tự như các giảng viên ở trường.

Thông tin này được trường công bố tại Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học vừa diễn ra tại trường ĐH Mở TP. HCM. Đây cũng là điểm mới được trường ĐH Mở TP. HCM áp dụng trong năm học 2020 - 2021.

Trong năm học 2020 – 2021 mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng trường vẫn có 400 đề tài được sinh viên và giảng viên đăng ký. Hơn 200 đề tài đã được hoàn tất. Các đề tài này được các hội đồng chuyên môn đánh giá kỹ lưỡng và nghiêm ngặt và đã chọn ra 31 giải Nhất, 34 giải Nhì và 28 giải Ba.

Không chỉ giới hạn ở cuộc thi cấp Trường, trong năm học qua, sinh viên trường ĐH Mở TP. HCM đã mang về nhiều giải thưởng từ các cuộc thi: Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2020, cuộc thi Euréka. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng đã tích cực tham gia các cuộc thi học thuật khác như Olympic Cơ học, Olympic Tin học; các cuộc thi sáng tạo, khởi nghiệp và cũng đã đạt được những kết quả cao.

Khen thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học bằng mức với giảng viên ảnh 1

GS. TS Nguyễn Minh Hà (Hiệu trưởng trường ĐH Mở TP. HCM) trao đổi với sinh viên trong hội nghị.

Để khuyến khích sinh viên nghiên cứu khoa học, trường ĐH Mở TP. HCM luôn có những chính sách linh hoạt, phù hợp để khuyến khích hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, từ các chính sách trực tiếp như cấp học bổng nghiên cứu khoa học, có chính sách hỗ trợ các đề tài, sinh viên tham gia các cuộc thi đến các chính sách khuyến khích giảng viên trong hoạt động hướng dẫn nghiên cứu khoa học và thu hút sinh viên cùng tham gia nghiên cứu với giảng viên. Đặc biệt, sinh viên được hưởng chính sách hỗ trợ, khuyến khích khen thưởng các sản phẩm công bố, chuyển giao công nghệ hoàn toàn tương tự như các giảng viên của mình.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.