Khen thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học bằng mức với giảng viên

0:00 / 0:00
0:00
Khen thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học bằng mức với giảng viên
SVVN - Sinh viên trường ĐH Mở TP. HCM tham gia nghiên cứu khoa học được hưởng chính sách hỗ trợ, khuyến khích khen thưởng với các sản phẩm công bố, chuyển giao công nghệ hoàn toàn tương tự như các giảng viên ở trường.

Thông tin này được trường công bố tại Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học vừa diễn ra tại trường ĐH Mở TP. HCM. Đây cũng là điểm mới được trường ĐH Mở TP. HCM áp dụng trong năm học 2020 - 2021.

Trong năm học 2020 – 2021 mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng trường vẫn có 400 đề tài được sinh viên và giảng viên đăng ký. Hơn 200 đề tài đã được hoàn tất. Các đề tài này được các hội đồng chuyên môn đánh giá kỹ lưỡng và nghiêm ngặt và đã chọn ra 31 giải Nhất, 34 giải Nhì và 28 giải Ba.

Không chỉ giới hạn ở cuộc thi cấp Trường, trong năm học qua, sinh viên trường ĐH Mở TP. HCM đã mang về nhiều giải thưởng từ các cuộc thi: Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2020, cuộc thi Euréka. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng đã tích cực tham gia các cuộc thi học thuật khác như Olympic Cơ học, Olympic Tin học; các cuộc thi sáng tạo, khởi nghiệp và cũng đã đạt được những kết quả cao.

Khen thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học bằng mức với giảng viên ảnh 1

GS. TS Nguyễn Minh Hà (Hiệu trưởng trường ĐH Mở TP. HCM) trao đổi với sinh viên trong hội nghị.

Để khuyến khích sinh viên nghiên cứu khoa học, trường ĐH Mở TP. HCM luôn có những chính sách linh hoạt, phù hợp để khuyến khích hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, từ các chính sách trực tiếp như cấp học bổng nghiên cứu khoa học, có chính sách hỗ trợ các đề tài, sinh viên tham gia các cuộc thi đến các chính sách khuyến khích giảng viên trong hoạt động hướng dẫn nghiên cứu khoa học và thu hút sinh viên cùng tham gia nghiên cứu với giảng viên. Đặc biệt, sinh viên được hưởng chính sách hỗ trợ, khuyến khích khen thưởng các sản phẩm công bố, chuyển giao công nghệ hoàn toàn tương tự như các giảng viên của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.