Khi còn trẻ cứ cống hiến hết mình

0:00 / 0:00
0:00
Khi còn trẻ cứ cống hiến hết mình
SVVN - Nguyễn Trường Duy (năm thứ tư, ngành Quản lý Nhà nước, Học viện Cán bộ TP. HCM) liên tiếp đạt danh hiệu “Đoàn viên tiêu biểu” của trường. Ngoài ra, Trường Duy còn là Phó Bí thư Liên Chi đoàn ngành Quản lý Nhà nước, Lớp trưởng kiêm Bí thư Chi đoàn K2F-QLNN.

Để liên tiếp đạt danh hiệu “Đoàn viên tiêu biểu”, Trường Duy cho biết: “Mình luôn nỗ lực hết mình, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí chọn lọc. Xây dựng mối quan hệ giao lưu, trải qua nhiều các hoạt động đến với các chiến dịch tình nguyện, không ngừng tìm tòi và học hỏi để cố gắng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao”.

Khi còn trẻ cứ cống hiến hết mình ảnh 1

Nhờ đó, trong suốt quá trình học tập và công tác Đoàn tại Học viện, Trường Duy đã đạt nhiều thành tích nổi bật: Điểm rèn luyện luôn giữ ở thành tích xuất sắc, liên tiếp đạt học bổng khuyến học hai kỳ năm học 2018 – 2019, Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm học 2019 – 2020, đạt danh hiệu “Đoàn viên tiêu biểu” năm 2019, danh hiệu “Cán bộ Đoàn tiêu biểu” năm học 2019 – 2020 và năm học 2020 – 2021, đoạt giải Nhất Cuộc thi “Thiết kế các sản phẩm tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật” năm 2019 và năm 2020, giấy khen của BCH Đoàn Học viện về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2019 và nhiệm kỳ 2019 – 2020.

Duy cho biết ở mỗi một chương trình, mỗi hoạt động tham gia đều để lại kỷ niệm đặc biệt như một cột mốc, một chặng hành trình đáng nhớ. Chẳng hạn như chiến dịch Xuân Tình nguyện năm 2020 với đội hình Xuân Sẻ chia, tổ chức chương trình “Vì đàn em thân yêu” tại xã Tam Hiệp, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. Nơi đây Duy đã ở chung với các đồng đội tại nhà người dân. Mọi người cùng ăn chung, ngủ chung, vui chơi chung với nhau, tạo nên một tình cảm sâu sắc với nhau như một gia đình.

Khi còn trẻ cứ cống hiến hết mình ảnh 2

Dù chỉ trải qua mấy ngày nhưng khi chia tay trong lòng Duy có chút “chạnh lòng” không nỡ xa các bạn và tình yêu thương từ người dân địa phương. Hay gần đây nhất Duy còn tham gia công tác tình nguyện viên chống dịch COVID-19 tại các phường thuộc TP. HCM với các công việc như: Hỗ trợ tiêm vaccine, tham gia lấy mẫu, điều phối, nhập liệu tại các điểm tiêm vaccine, trao các phần quà nhu yếu phẩm, hỗ trợ gói an sinh cho người dân địa phương… Qua đó, bản thân cảm thấy trau dồi thêm nhiều điều bổ ích, sự hiểu biết, các kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống và những kinh nghiệm để giúp bản thân ngày một hoàn thiện hơn.

Nói về vấn đề sắp xếp thời gian học tập và tham gia các hoạt động thanh niên cân đối, Trường Duy cho biết: “Mình không quá tham các công việc của Đoàn – Hội mà lơ là việc học. Mình luôn tập trung lắng nghe để tiếp thu bài giảng, dù như thế nào thì mình vẫn để việc học là quan trọng nhất. Vào những ngày có thời gian trống thì mình sẽ đăng ký tham gia các hoạt động thanh niên được tổ chức nếu có.”

Khi còn trẻ cứ cống hiến hết mình ảnh 3

Nguyễn Trường Duy có nhiều thành tích trong hoạt động Đoàn.

Trường Duy luôn tâm niệm, mình còn trẻ còn khỏe thì hãy cố gắng cống hiến hết mình như lời Bác Hồ từng nhắn nhủ: “Một năm khởi đầu từ mùa Xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa Xuân của xã hội”. Trường Duy dự định trong tương lai sẽ thi công chức và mong muốn được làm việc trong bộ máy Nhà nước theo đúng chuyên ngành Quản lý Nhà nước. Bên cạnh đó, “mình sẽ đăng ký học thêm những khóa học bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ để mang đến những giá trị cho cộng đồng, xã hội”, Duy chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.