Năm học 2020 - 2021:

Khoa Quốc tế quyết hoàn thành đề án nâng cấp thành trường ĐH Quốc tế, trực thuộc ĐHQG HN

Khoa Quốc tế quyết hoàn thành đề án nâng cấp thành trường ĐH Quốc tế, trực thuộc ĐHQG HN
SVVN - Khoa Quốc tế (ĐHQG Hà Nội) vừa tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Tham dự buổi lễ có đại diện cơ quan ngoại giao tại Hà Nội; đại diện lãnh đạo ĐHQG Hà Nội và các đơn vị thành viên; đại diện các trường đại học đối tác; đại diện các đơn vị đối tác, cùng cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên và đặc biệt là hơn 1.000 tân sinh viên của năm học 2020 - 2021.
Năm học 2019 - 2020 được xem là năm thể hiện bản lĩnh, thích ứng nhanh, vượt qua nhiều thách thức do ảnh hưởng của Dịch bệnh COVID-19 của khoa Quốc tế. Khoa là một trong các đơn vị đầu tiên của ĐHQG Hà Nội áp dụng ngay đào tạo trực tuyến toàn bộ khi xảy ra dịch, đảm bảo được tiến độ đào tạo, các hoạt động nghiên cứu và tốt nghiệp của sinh viên đúng hạn. 
Trong năm học 2019 – 2020, tỷ lệ gia tăng số chương trình đào tạo, tỷ lệ gia tăng cán bộ, nhà khoa học giỏi chuyên môn từ 15 - 20% đứng đầu trong ĐHQG Hà Nội. Khoa đã tiến hành bổ sung nhân sự là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế và khoa học dữ liệu nhằm tăng cường tiềm lực của đội ngũ chuyên gia; mở thêm 2 ngành đào tạo mới và đưa danh mục các học phần của 3 chương trình đào tạo tham gia mạng lưới các trường đại học khu vực ASEAN (AUN). Điểm nhấn đặc biệt của hoạt động đào tạo là chương trình Cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế - chương trình duy nhất đào tạo toàn bộ bằng tiếng Anh của Việt Nam được công nhận đạt chuẩn chất lượng theo Bộ tiêu chuẩn của Bộ GD - ĐT.
Hoạt động khoa học công nghệ ghi nhận nhiều điểm nổi bật như: Thành lập 10 nhóm nghiên cứu mạnh; vượt chỉ tiêu 300% về số lượng công bố quốc tế; tổ chức thành công Hội thảo quốc tế về Khoa học máy tính và Toán ứng dụng, Hội thảo quốc tế “Sử dụng tiếng Anh như phương tiện trong giảng dạy và nghiên cứu: Cơ hội và thách thức tại các quốc gia châu Á”, Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2019 - 2020 hoàn toàn bằng tiếng Anh với sự tham gia của 19 nhóm sinh viên.
Khoa Quốc tế quyết hoàn thành đề án nâng cấp thành trường ĐH Quốc tế, trực thuộc ĐHQG HN ảnh 1
Năm học 2020 – 2021 có thể nói là năm học bản lề, năm khởi đầu thực hiện những phương hướng, mục tiêu đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khoa Quốc tế lần IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Để thực hiện được mục tiêu này, Khoa cần đa dạng hóa các mô hình đào tạo (chương trình do ĐHQG Hà Nội cấp bằng, chương trình liên kết quốc tế do ĐHQG Hà Nội cấp bằng, chương trình liên kết quốc tế đồng cấp bằng và chương trình liên kết với đối tác nước ngoài theo mô hình A+B+C...); đẩy mạnh đổi mới hoạt động giảng dạy (đầu tư nhiều hơn cho bài giảng, mời các chuyên gia giỏi, có kinh nghiệm thực tiễn về tham gia giảng dạy trong các chương trình, xây dựng các phòng thí nghiệm trọng điểm); xây dựng đội ngũ các chuyên gia, nhà khoa học giỏi, các nhóm nghiên cứu mạnh; phát triển cơ sở vật chất khang trang, hiện đại của khoa tại nội thành Hà Nội và Hòa Lạc; đầu tư xây dựng những nét đặc trưng riêng cho người học, mở chương trình đào tạo tại nước ngoài... khoa Quốc tế sẽ có các giải pháp, chương trình hành động cụ thể với những con số kỳ diệu "Magic numbers" (con số đánh giá chỉ số thành công của các giải pháp hành động). Đặc biệt, đề án nâng cấp khoa Quốc tế thành trường ĐH Quốc tế trực thuộc ĐHQG Hà Nội sẽ là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu mà khoa phấn đấu hoàn thành trong năm học này. 
Trước đó, khoa Quốc tế cũng đã tổ chức Tuần lễ hội nhập “iStart Camp 2020” dành cho các tân sinh viên. Chương trình Tuần lễ hội nhập có nhiều hoạt động sáng tạo phù hợp với các bạn trẻ thế hệ Z năng động, tự tin và nhiệt huyết.
Trong “iStart Camp 2020”, các tân sinh được đào tạo theo hướng khơi mở nhận thức về hành trình đại học, làm thế nào để phát huy được tốt nhất những lợi thế của môi trường đại học để phát triển bản thân, sẵn sàng cho sự nghiệp tương lai. Đồng thời, sự kiện cũng là cầu nối để lãnh đạo các đơn vị, giảng viên, cán bộ, diễn giả khách mời và sinh viên, cựu sinh viên khoa gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ với các tân sinh viên. Diễn giả khách mời là các nhà ngoại giao, tổng giám đốc của các tập đoàn đa quốc gia và chuyên gia tâm lý học đường có uy tín. 
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.