Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) có phương thức xét tuyển với thí sinh “đào tạo đặt hàng”

0:00 / 0:00
0:00
Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) có phương thức xét tuyển với thí sinh “đào tạo đặt hàng”
SVVN - Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) công bố kết quả tuyển sinh của 2 phương thức: Phương thức thí sinh tốt nghiệp đại học ngành gần và phương thức sử dụng kết quả của các kỳ thi quốc tế.

Theo đề án đào tạo nhân lực y tế cho khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ của Bộ GĐ – ĐT, năm 2021 Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) tuyển sinh đặt hàng theo khuôn khổ đề án "Đào tạo bác sĩ y khoa theo đặt hàng cho các tỉnh Tây Nam Bộ và các vùng kinh tế trọng điểm", chỉ tiêu 80 sinh viên, áp dụng cho thí sinh tại 3 tỉnh Đồng Tháp, Tây Ninh, Bến Tre, với 2 phương thức:

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM tổ chức năm 2021 (không sử dụng kết quả các năm khác), với chỉ tiêu tối đa 48 sinh viên. Thí sinh xét tuyển phải có 3 năm THPT học tại địa phương và có hộ khẩu thường trú tại tỉnh đặt hàng đào tạo, cam kết sau khi tốt nghiệp sẽ về làm việc tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh, có học lực năm lớp 12 xếp loại Khá trở lên, phải dự thi và có kết quả thi kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM tổ chức năm 2021 (không sử dụng kết quả các năm khác).

Khoa Y sẽ xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM tổ chức năm 2021. Mức điểm chênh lệch giữa tuyển sinh đào tạo theo đặt hàng và tuyển sinh đào tạo chính quy được thực hiện theo đúng quy chế tuyển sinh năm 2021 của Bộ GD - ĐT.

Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) có phương thức xét tuyển với thí sinh “đào tạo đặt hàng” ảnh 1
Sinh viên Khoa Y tham gia hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm phòng, chống COVID-19 tại KCX Linh Trung (TP. Thủ Đức).

Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên điểm trung bình cộng của điểm trung bình các môn trong 3 năm lớp 10, 11, 12, với chỉ tiêu 32 sinh viên. Ngoài một số tiêu chí xét tuyển như phương thức 1, thí sinh còn phải thỏa điều kiện có điểm trung bình cộng 3 môn Toán, Hóa, Sinh trong 3 năm lớp 10, 11, 12 từ 8,0 trở lên và có học lực Giỏi năm lớp 12 (hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên).

Khoa Y sẽ xét tuyển dựa trên điểm trung bình cộng của điểm trung bình các môn trong 3 năm lớp 10, 11, 12. Thí sinh nộp hồ sơ tại Phòng Tổ chức Cán bộ, Sở Y tế các tỉnh Bến Tre, Đồng Tháp và Tây Ninh.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.