Khởi động chương trình 'Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021'

0:00 / 0:00
0:00
Khởi động chương trình 'Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021'
SVVN - Nhằm hưởng ứng Ngày hội Tình nguyện Quốc gia, Ngày Tình nguyện Quốc tế (5/12), Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam (thuộc Hội LHTN Việt Nam) phối hợp cùng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Trà Vinh, các CLB Đội Nhóm tình nguyện tại TP. HCM phối hợp tổ chức chương trình “Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021” với chủ đề: Trà Cú yêu thương.

Từ năm 2014, vào dịp tháng Mười Hai hằng năm, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình Kết nối Trái tim tình nguyện nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người tình nguyện 5/12. Ở giai đoạn 1, từ 2014 – 2018, chương trình đã diễn ra tại 5 tỉnh Vĩnh Long, Lâm Đồng, Đồng Tháp, Bình Phước, Ninh Thuận đã tạo sự lan tỏa đến nhiều địa phương. Tiếp nối thành công ấy, giai đoạn 2 khởi động năm 2021, nhằm chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Quốc tế tình nguyện của Liên Hợp Quốc (5/12/1985 - 5/12/2021). Chương trình diễn ra trong hai ngày 4 - 5/12 tại hai xã (Thanh Sơn và Tân Hiệp) thuộc địa bàn huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

Khởi động chương trình 'Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021' ảnh 1

Chương trình Kết nối Trái tim tình nguyện 2018 diễn ra tại Ninh Thuận.

Khởi động chương trình 'Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021' ảnh 2

Chương trình diễn ra với nhiều phần việc được thực hiện: Trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng quà cho hộ gia đình chính sách, hộ gia đình khó khăn; tặng quà cho các em học sinh dân tộc thiểu số, tặng sân chơi cho thiếu nhi; phối hợp với thanh niên địa phương làm công trình Thắp sáng đường quê; trao tặng vật phẩm y tế phòng chống dịch COVID-19…

Khởi động chương trình 'Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021' ảnh 3

Anh Trần Thanh Bình, Phó Giám đốc Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam chia sẻ: “Xuất phát từ ý tưởng kết hợp nhiều nguồn lực trong xã hội mà chương trình Kết nối Trái tim tình nguyện đã diễn ra trong nhiều năm. Nhiều công trình, phần việc đã được các tình nguyện viên cụ thể hóa và hoàn thành. Các bạn tình nguyện viên của các câu lạc bộ, đội, nhóm đã không ngại khó khăn, vất vả, nghĩ ra nhiều hình thức gây quỹ sáng tạo như bán báo, bán kẹo, nuôi heo đất, bán hàng gây quỹ, gom ve chai, đêm nhạc gây quỹ, bán đấu giá vật phẩm; vận động các mạnh thường quân, nhãn hàng cùng chung tay góp sức... Chúng tôi hy vọng rằng sau chương trình này sẽ có nhiều mô hình, sự liên kết trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng được nhân rộng ra cả nước”.

Khởi động chương trình 'Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021' ảnh 4

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” cao đẹp của dân tộc Việt Nam cũng như mong muốn đem đến những điều tốt đẹp nhất cho các em nhỏ vùng sâu, vùng xa, Ban Tổ chức chương trình cũng mong muốn nhận được sự chung tay góp sức của cộng đồng, quý cơ quan doanh nghiệp và các mạnh thường quân để chương trình thêm phần lan tỏa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.