Khởi động chương trình 'Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021'

0:00 / 0:00
0:00
Khởi động chương trình 'Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021'
SVVN - Nhằm hưởng ứng Ngày hội Tình nguyện Quốc gia, Ngày Tình nguyện Quốc tế (5/12), Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam (thuộc Hội LHTN Việt Nam) phối hợp cùng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Trà Vinh, các CLB Đội Nhóm tình nguyện tại TP. HCM phối hợp tổ chức chương trình “Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021” với chủ đề: Trà Cú yêu thương.

Từ năm 2014, vào dịp tháng Mười Hai hằng năm, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình Kết nối Trái tim tình nguyện nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người tình nguyện 5/12. Ở giai đoạn 1, từ 2014 – 2018, chương trình đã diễn ra tại 5 tỉnh Vĩnh Long, Lâm Đồng, Đồng Tháp, Bình Phước, Ninh Thuận đã tạo sự lan tỏa đến nhiều địa phương. Tiếp nối thành công ấy, giai đoạn 2 khởi động năm 2021, nhằm chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Quốc tế tình nguyện của Liên Hợp Quốc (5/12/1985 - 5/12/2021). Chương trình diễn ra trong hai ngày 4 - 5/12 tại hai xã (Thanh Sơn và Tân Hiệp) thuộc địa bàn huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

Khởi động chương trình 'Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021' ảnh 1

Chương trình Kết nối Trái tim tình nguyện 2018 diễn ra tại Ninh Thuận.

Khởi động chương trình 'Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021' ảnh 2

Chương trình diễn ra với nhiều phần việc được thực hiện: Trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng quà cho hộ gia đình chính sách, hộ gia đình khó khăn; tặng quà cho các em học sinh dân tộc thiểu số, tặng sân chơi cho thiếu nhi; phối hợp với thanh niên địa phương làm công trình Thắp sáng đường quê; trao tặng vật phẩm y tế phòng chống dịch COVID-19…

Khởi động chương trình 'Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021' ảnh 3

Anh Trần Thanh Bình, Phó Giám đốc Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam chia sẻ: “Xuất phát từ ý tưởng kết hợp nhiều nguồn lực trong xã hội mà chương trình Kết nối Trái tim tình nguyện đã diễn ra trong nhiều năm. Nhiều công trình, phần việc đã được các tình nguyện viên cụ thể hóa và hoàn thành. Các bạn tình nguyện viên của các câu lạc bộ, đội, nhóm đã không ngại khó khăn, vất vả, nghĩ ra nhiều hình thức gây quỹ sáng tạo như bán báo, bán kẹo, nuôi heo đất, bán hàng gây quỹ, gom ve chai, đêm nhạc gây quỹ, bán đấu giá vật phẩm; vận động các mạnh thường quân, nhãn hàng cùng chung tay góp sức... Chúng tôi hy vọng rằng sau chương trình này sẽ có nhiều mô hình, sự liên kết trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng được nhân rộng ra cả nước”.

Khởi động chương trình 'Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021' ảnh 4

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” cao đẹp của dân tộc Việt Nam cũng như mong muốn đem đến những điều tốt đẹp nhất cho các em nhỏ vùng sâu, vùng xa, Ban Tổ chức chương trình cũng mong muốn nhận được sự chung tay góp sức của cộng đồng, quý cơ quan doanh nghiệp và các mạnh thường quân để chương trình thêm phần lan tỏa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

SVVN - "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè" năm 2023, được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên, gồm một chương trình, 4 chiến dịch, với phương châm "rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững", gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị. 90 ngày đêm cao điểm của chiến dịch sẽ là môi trường thực tiễn sinh động để các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến.