Khởi động chương trình “Nữ sinh với công nghệ 2022” tại Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
Khởi động chương trình “Nữ sinh với công nghệ 2022” tại Mỹ
SVVN - Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam tìm kiếm ứng viên cho Chương trình Học bổng “Nữ sinh với công nghệ 2022”.

Được tài trợ bởi Vụ Văn hóa và Giáo dục của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, 'TechGirls' là một chương trình trao đổi nhằm kết nối và hỗ trợ thế hệ phụ nữ lãnh đạo tiếp theo trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Vào năm 2022, sẽ có 136 nữ sinh từ 37 quốc gia và 25 nữ sinh từ Hoa Kỳ tham gia trải nghiệm chương trình kéo dài 4 tuần và chương trình cố vấn kéo dài 7 tháng (bao gồm trước và sau khi hoàn thành chương trình học bổng). Chương trình dự kiến sẽ diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám năm 2022, tại trường ĐH Công nghệ Virginia.

Người tham dự sẽ tham gia hội trại về công nghệ tương tác và máy tính; sau đó đến một trong các thành phố Austin, Chicago, Cincinnati, Denver, Detroit, Portland hoặc Seattle để thực nghiệm tại một công ty công nghệ. Đồng thời, các ứng viên cũng trải nghiệm cuộc sống của gia đình người bản xứ, các hoạt động xã hội. Sau khi kết thúc chương trình tại Mỹ, ứng viên sẽ tham gia vào một dự án vì cộng đồng tại địa phương, tự thiết kế và thực hiện với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Mọi chi phí, bao gồm quản lý chương trình, đi lại nội địa và quốc tế, nơi ở, tài liệu học tập và các chi phí sinh hoạt khác sẽ do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ.

Khởi động chương trình “Nữ sinh với công nghệ 2022” tại Mỹ ảnh 1

Một chương trình trải nghiệm học tập của sinh viên, học sinh Việt Nam tại Mỹ.

Chương trình trải nghiệm tại Hoa Kỳ sẽ được tổ chức dựa trên tất cả các hướng dẫn an toàn cần thiết được ban hành bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và bang, địa phương, và nhà trường.

Theo đó, nữ sinh có khả năng tiếng Anh tốt, hiện đang học lớp 10 và lớp 11 tại các trường trung học phổ thông Việt Nam có sự yêu thích với lĩnh vực STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học), và có kế hoạch theo đuổi việc học ở cấp cao đẳng, đại học hoặc nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, có thể nộp đơn tham gia chương trình.

Những ứng viên được lựa chọn phải thể hiện năng lực lãnh đạo thông qua kết quả học tập, sự đóng góp cho cộng đồng cũng như các hoạt động ngoài giảng đường. Sẽ có 3 suất học bổng toàn phần dành cho học sinh Việt Nam. Thời hạn nộp đơn đến ngày 15/1/2022, tại https://go.usa.gov/xe5Y9.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.