Khởi động Cuộc thi giới thiệu về sách, với chủ đề 'Sách tôi yêu'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từ ngày 15/8 đến 31/9, Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM tổ chức Cuộc thi giới thiệu về sách với chủ đề “Sách tôi yêu”, hướng đến đối tượng đoàn viên, thanh niên, học sinh và sinh viên trên địa bàn TP. HCM .

Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh lần thứ XI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, cuộc thi cũng hướng tới chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Nhà Văn hóa Sinh viên (17/10/2002 - 17/10/2022).

Bên cạnh đó, Cuộc thi “Sách tôi yêu” còn có mục đích tôn vinh, khẳng định tầm quan trọng của sách trong việc phát triển ý thức, tư duy và rèn luyện nhân cách con người.

Thông qua cuộc thi này, Ban Tổ chức khuyến khích và phát triển văn hóa đọc sách ở các bạn trẻ, khích lệ tinh thần ham học hỏi và là nơi để các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh và sinh viên TP. HCM thỏa sức phát huy sự sáng tạo của bản thân.

Khởi động Cuộc thi giới thiệu về sách, với chủ đề 'Sách tôi yêu' ảnh 1

Cuộc thi dự kiến sẽ thu hút đông các bạn sinh viên TP. HCM tham gia.

Thí sinh dự thi bằng hình thức quay và dựng một video giới thiệu về cuốn sách tâm đắc nhất, có thể dự thi theo cá nhân hoặc tập thể thí sinh/nhóm thí sinh. Mỗi video sẽ bao gồm 2 phần: Giới thiệu sơ lược ngắn gọn về thí sinh/nhóm thí sinh và giới thiệu nội dung, chia sẻ cảm nhận về tác phẩm.

Mỗi video dự thi phải đảm bảo các tiêu chí: Thời lượng của video tối thiểu là 3 phút, tối đa là 10 phút. Sách được sử dụng trong tác phẩm dự thi phải được xuất bản tại Việt Nam, không vi phạm quy định của pháp luật về xuất bản. Nội dung và hình ảnh của các video phải mang tính lành mạnh, trường hợp sử dụng hình ảnh, bài hát hoặc âm thanh phải theo quy định về quyền sở hữu trí tuệ. Ngôn ngữ trình bày bằng tiếng Việt (có thể thêm thuyết minh, phụ đề bằng tiếng nước ngoài, ngôn ngữ kí hiệu cho người khiếm thính). Thí sinh/nhóm thí sinh phải là người trực tiếp giới thiệu sách.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho các thí sinh nhận giải. Mỗi giải bao gồm giấy khen và hiện kim.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.