Khởi động Cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020”

SVVN - Vòng Sơ khảo phía Nam, cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020” dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 31/10/2020, tại trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020” của Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) tiếp tục nhận được sự bảo trợ của Bộ TT - TT, Bộ GD - ĐT và sự phối hợp tổ chức của Cục An toàn thông tin (Bộ TT - TT), Cục CNTT (Bộ GD - ĐT). Cuộc thi được tổ chức trên phạm vi toàn quốc và các nước ASEAN, với đối tượng dự thi là sinh viên, học viên đại diện cho các trường đại học, học viện tại Việt Nam và một số trường đại diện cho các nước ASEAN.

Năm 2020 là năm thứ hai cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin" được mở rộng ra khu vực ASEAN, sau 11 năm tổ chức cho các sinh viên Việt Nam tranh tài. 

Khởi động Cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020” ảnh 1Trao giải Cuộc thi "Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2019". 

Điểm mới của cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020” là sẽ được tổ chức qua 3 vòng Khởi động, Sơ khảo và Chung khảo, thay vì chỉ có 2 vòng Sơ khảo và Chung khảo như các năm trước. Kết quả vòng thi này sẽ giúp các trường có thêm tiêu chí để lựa chọn những đội vào vòng Sơ khảo. Ở Khởi động và Sơ khảo, các đội sẽ thi thực hành trực tuyến về ATTT theo hình thức vượt qua thử thách theo chủ đề (jeopardy). Vòng Chung khảo  thi theo hình thức đối kháng (tấn công và phòng thủ trên mạng máy tính) trong thời gian 8 tiếng.

Các đội trong nước thi Sơ khảo tập trung tại 2 địa điểm: Khu vực miền Bắc (các trường từ Đà Nẵng trở ra Bắc) thi tại Hà Nội, khu vực miền Nam (các trường từ Đà Nẵng trở vào Nam) thi tại trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (TP. HCM).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

SVVN - Ông Nguyễn Ngọc Trung, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho biết, năm nay, trường tiếp tục tổ chức 2 đợt thi Đánh giá năng lực để tuyển sinh vào tháng Tư và Sáu. Đồng thời, trường cũng tăng chỉ tiêu xét tuyển từ kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt lên tối đa 40% so với tổng chỉ tiêu.
Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.