Khởi động hành trình ‘Em yêu tổ quốc Việt Nam’ năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều tối 17/7, khoảng 100 Đội viên tiêu biểu của TP. HCM đã có mặt tại Nhà Thiếu nhi thành phố (quận 3) để dâng hương, dâng hoa lên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và khai mạc hành trình “Em yêu tổ quốc Việt Nam” năm 2023.

Hành trình “Em yêu tổ quốc Việt Nam” năm 2023 là chuyến thăm quan, tìm hiểu các di tích lịch sử, danh lam nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội và tỉnh Nghệ An trong một tuần (từ ngày 17/7 đến 24/7).

Hành trình “Em yêu tổ quốc Việt Nam” năm 2023 sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Nghệ An. Tại Thủ đô Hà Nội, đoàn sẽ đến tìm hiểu tại khu di tích K9 - Đá Chông (nơi gìn giữ thi hài của Bác Hồ từ năm 1969 - 1975); Thăm nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Tham quan các di tích như Phủ Chủ tịch, vườn cây ao cá, nhà sàn Bác Hồ, Chùa Một Cột, bảo tàng Hồ Chí Minh trong khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Văn miếu Quốc Tử Giám; Hoàng thành Thăng Long và tham dự chương trình Bí thư T.Ư Đoàn - Hội đồng Đội T.Ư gặp gỡ đại biểu tham gia hành trình.

Khởi động hành trình ‘Em yêu tổ quốc Việt Nam’ năm 2023 ảnh 1

Ban Tổ chức khởi động Hành trình “Em yêu tổ quốc Việt Nam” năm 2023.

Sau đó, đoàn sẽ tiếp tục di chuyển đến thăm Nghệ An, vùng đất “Địa linh Nhân kiệt”. Tại đây, các Đội viên sẽ tham quan Khu di tích lịch sử Truông Bồn, trao tặng công trình măng non cho liên Đội khó khăn; Đến viếng mộ bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu Bác Hồ; Về thăm quê nội, quê ngoại của Bác; Tham quan khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, nhà lưu niệm liệt sĩ Nguyễn Thị Minh Khai, liệt sĩ Lê Thị Bạch Cát…

Trong khuôn khổ hành trình, các bạn Đội viên, học sinh TP. HCM còn tham gia đóng góp và trao tặng 1 Nhà tình bạn (50 triệu đồng), 3.000 tập trắng, 100 phần dụng cụ học tập, tặng 40 suất học bổng “Nụ cười hồng” (1 triệu đồng/suất), 100 đôi giày xăng-đan cho Đội viên, học sinh khó khăn. Tổng kinh phí các hoạt động xã hội trong hành trình là 200 triệu đồng.

Phát biểu khai mạc hành trình, chị Phạm Thị Thảo Linh, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Thiếu nhi Thành Đoàn TP. HCM cho biết, bắt đầu từ năm 2015, hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” là phần thưởng của lãnh đạo TP. HCM dành tặng các em Đội viên, học sinh đạt thành tích tốt trong học tập, tích cực trong công tác Đội và vượt khó, vươn lên trong cuộc sống.

Khởi động hành trình ‘Em yêu tổ quốc Việt Nam’ năm 2023 ảnh 2

Chị Phạm Thị Thảo Linh, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Thiếu nhi Thành Đoàn TP. HCM phát biểu tại chương trình.

“Ban Tổ chức hành trình sẽ dành những tâm huyết, sự tận tình của người Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mang khăn quàng đỏ, người Phụ trách Đội để mang đến cho các đại biểu tham gia hành trình đặc biệt là các em Đội viên, thiếu nhi thật nhiều trải nghiệm vui tươi, cảm xúc, an toàn và bổ ích”, Trưởng Ban Thiếu nhi Thành Đoàn TP. HCM bày tỏ.

Khởi động hành trình ‘Em yêu tổ quốc Việt Nam’ năm 2023 ảnh 3

Các đại biểu chuẩn bị lên đường.

Khởi động hành trình ‘Em yêu tổ quốc Việt Nam’ năm 2023 ảnh 4

Ngoài ra, khi di chuyển từ Nam ra Bắc bằng tàu lửa, các bạn Đội viên sẽ đi qua 18 tỉnh, thành trong cả nước, từ đó sẽ giúp các bạn hiểu thêm về truyền thống lịch sử dân tộc, cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.