KTX ĐHQG TP. HCM lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp đối với sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
KTX ĐHQG TP. HCM lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp đối với sinh viên
SVVN - Dù đã gần 1 tháng kể từ sau kỳ nghỉ lễ 30/4, sinh viên từ Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng trở lại KTX ĐHQG TP. HCM lưu trú sẽ phải lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp.

Theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức về việc lấy mấu xét nghiệm khẩn cấp, sáng nay, Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG TP. HCM yêu cầu sinh viên, viên chức, người lao động đã đi đến các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng trở về KTX từ 1/5 đến nay sẽ phải lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp, bắt đầu từ trưa ngày 22/5.

KTX ĐHQG TP. HCM lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp đối với sinh viên ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên đối với sinh viên tại KTX ĐHQG TP. HCM hồi tháng 3/2021.

Theo Trung tâm, kể từ sau đợt nghỉ lễ 30/4 đến nay, các sinh viên trở lại KTX từ các tỉnh được Bộ Y tế công bố dịch đều phải cách ly theo quy định. Tuy nhiên, trong thời gian qua, việc cách ly 14 ngày là không đủ vì các biến thể có thời gian ủ bệnh lâu hơn, việc nhiều địa phương phát hiện nhiều ca dương tính SARS-CoV-2 dù đã hoàn thành cách ly đã khiến việc kiểm soát dịch tễ trở nên khó khăn hơn. Vì vậy KTX ĐHQG TP. HCM quyết định lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp một lần nữa, dù đã hơn 20 ngày kể từ sau kỳ nghỉ lễ.

Trước đó, Ban Quản lý KTX cũng khuyến cáo sinh viên lưu trú nên trở về địa phương nếu không vướng lịch học hoặc các công việc cần thiết để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. Vào lúc cao điểm, có hơn 22.000 sinh viên các trường đại học lưu trú tại đây, hiện nay lượng sinh viên còn lại là gần 9000.

Kể từ đầu tháng 3/2021, khi sinh viên trở lại sau kỳ nghỉ Tết, KTX ĐHQG TP. HCM đã được ngành Y tế TP. Thủ Đức hướng dẫn để lấy mẫu xét nghiệm nhằm tầm soát dịch tễ với sinh viên lưu trú tại đây.

Cụ thể, giữa tháng Ba, hơn 100 sinh viên ở cả hai khu A và B đã được lấy mẫu ngẫu nhiên để làm xét nghiệm. Kết quả, 100% âm tính. Trước đó, 54 sinh viên khác đến từ các vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng cũng được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả ở các đợt xét nghiệm này đều âm tính.

KTX ĐHQG TP. HCM lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp đối với sinh viên ảnh 2

Trung tâm Y tế Q. 10 lấy mẫu xét nghiệm cho sinh viên tại KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM).

Tại KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM), Trung tâm Y tế Quận 10 đã đến và triển khai lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên cho sinh viên lưu trú và nhân viên tại KTX. Tổng cộng, 200 mẫu đã được lấy, trong đó 154 sinh viên và 46 nhân viên đang làm việc. Tất cả đều có kết quả âm tính.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.
Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

SVVN - Tối qua, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, với sự tham gia của 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.