KTX ĐHQG TP. HCM lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp đối với sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
KTX ĐHQG TP. HCM lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp đối với sinh viên
SVVN - Dù đã gần 1 tháng kể từ sau kỳ nghỉ lễ 30/4, sinh viên từ Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng trở lại KTX ĐHQG TP. HCM lưu trú sẽ phải lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp.

Theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức về việc lấy mấu xét nghiệm khẩn cấp, sáng nay, Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG TP. HCM yêu cầu sinh viên, viên chức, người lao động đã đi đến các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng trở về KTX từ 1/5 đến nay sẽ phải lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp, bắt đầu từ trưa ngày 22/5.

KTX ĐHQG TP. HCM lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp đối với sinh viên ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên đối với sinh viên tại KTX ĐHQG TP. HCM hồi tháng 3/2021.

Theo Trung tâm, kể từ sau đợt nghỉ lễ 30/4 đến nay, các sinh viên trở lại KTX từ các tỉnh được Bộ Y tế công bố dịch đều phải cách ly theo quy định. Tuy nhiên, trong thời gian qua, việc cách ly 14 ngày là không đủ vì các biến thể có thời gian ủ bệnh lâu hơn, việc nhiều địa phương phát hiện nhiều ca dương tính SARS-CoV-2 dù đã hoàn thành cách ly đã khiến việc kiểm soát dịch tễ trở nên khó khăn hơn. Vì vậy KTX ĐHQG TP. HCM quyết định lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp một lần nữa, dù đã hơn 20 ngày kể từ sau kỳ nghỉ lễ.

Trước đó, Ban Quản lý KTX cũng khuyến cáo sinh viên lưu trú nên trở về địa phương nếu không vướng lịch học hoặc các công việc cần thiết để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. Vào lúc cao điểm, có hơn 22.000 sinh viên các trường đại học lưu trú tại đây, hiện nay lượng sinh viên còn lại là gần 9000.

Kể từ đầu tháng 3/2021, khi sinh viên trở lại sau kỳ nghỉ Tết, KTX ĐHQG TP. HCM đã được ngành Y tế TP. Thủ Đức hướng dẫn để lấy mẫu xét nghiệm nhằm tầm soát dịch tễ với sinh viên lưu trú tại đây.

Cụ thể, giữa tháng Ba, hơn 100 sinh viên ở cả hai khu A và B đã được lấy mẫu ngẫu nhiên để làm xét nghiệm. Kết quả, 100% âm tính. Trước đó, 54 sinh viên khác đến từ các vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng cũng được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả ở các đợt xét nghiệm này đều âm tính.

KTX ĐHQG TP. HCM lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp đối với sinh viên ảnh 2

Trung tâm Y tế Q. 10 lấy mẫu xét nghiệm cho sinh viên tại KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM).

Tại KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM), Trung tâm Y tế Quận 10 đã đến và triển khai lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên cho sinh viên lưu trú và nhân viên tại KTX. Tổng cộng, 200 mẫu đã được lấy, trong đó 154 sinh viên và 46 nhân viên đang làm việc. Tất cả đều có kết quả âm tính.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.