KTX ĐHQG TP. HCM Xét nghiệm COVID-19 với hàng chục sinh viên đến từ vùng dịch

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trung tâm Quản ký Ký túc xá ĐHQG TP. HCM (KTX) và Trung tâm y tế TP. Thủ Đức đã lấy mẫu xét nghiệm sinh viên đến từ các vùng đã công bố dịch trước đó, gồm Hải Dương, Quảng Ninh và Hải Phòng.

Theo đó, có 54 sinh viên đến từ các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Tất cả các sinh viên này đều đang lưu trú tại KTX ĐHQG TP. HCM, vừa trở lại sau kỳ nghỉ Tết. Ngay sau khi tiếp nhận sinh viên trở lại lưu trú sau thời điểm nghỉ Tết Nguyên đán, KTX ĐHQG  đã tổ chức thống kê toàn bộ sinh viên nhằm đảm bảo an toàn ở mức cao nhất. Dự kiến, sau 2 - 3 ngày, các mẫu này sẽ có kết quả.

KTX ĐHQG TP. HCM Xét nghiệm COVID-19 với hàng chục sinh viên đến từ vùng dịch ảnh 1Xét nghiệm COVID-19 cho sinh viên lưu trú tại KTX ĐHQG TP. HCM. 

 Đây là đợt “nâng tầm” trong quản lý và sàng lọc nguồn bệnh của KTX ĐHQG TP. HCM nhằm đảm bảo an toàn cho không gian sống của hàng chục ngàn sinh viên.

Trước đó, nhằm sàng lọc và tầm soát dịch bệnh,  KTX ĐHQG TP. HCM đã phối hợp với Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên với sinh viên. Có hơn 100 mẫu trong tổng số gần 20.000 sinh viên được lấy. Kết quả, tất cả các mẫu này đều âm tính.

KTX ĐHQG TP. HCM Xét nghiệm COVID-19 với hàng chục sinh viên đến từ vùng dịch ảnh 2Sau 2 - 3 ngày nữa sẽ có kết quả xét nghiệm với các sinh viên đến từ vùng dịch. 

Theo Ban Quản lý KTX, trong thời gian tới, việc xét nghiệm ngẫu nhiễn sẽ tiếp tục được tiến hành. Bên cạnh đó, tiếp tục yêu cầu sinh viên thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch theo quy định: Đo thân nhiệt tại cổng ra vào, sử dụng App iDorm SV và khai báo y tế bắt buộc hằng ngày đối với các cơ sở kinh doanh, cung cấp dịch vụ trong khuôn viên KTX và cả với khách, thân nhân, phụ huynh sinh viên khi đến thăm hoặc liên hệ công tác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.