Có 25 kết quả :

Những kỷ niệm biên tập nhớ đời

Những kỷ niệm biên tập nhớ đời

SVVN - Trước khi và trong khi làm việc tại báo Tiền Phong, tôi có nhiều duyên nợ với việc viết và biên tập bài viết bằng tiếng Việt, tiếng Anh, trong đó có những kỷ niệm khó phai liên quan cây trồng biến đổi gien, võ thuật và hậu quả chiến tranh.
Họa sĩ minh họa Pan: 'Kể chuyện qua tranh vẽ'

Họa sĩ minh họa Pan: 'Kể chuyện qua tranh vẽ'

SVVN - Những yếu tố nào một họa sĩ vẽ minh họa cần phải có? Liệu học trái ngành có theo đuổi được công việc vẽ minh họa không?… Đây chỉ là một trong rất nhiều những câu hỏi mà nhiều bạn trẻ đặt ra cho mình. Là một nghệ sĩ trẻ đã từng loay hoay trong việc lựa chọn con đường nghệ thuật mà mình theo đuổi, Nguyễn Phương An (được biết đến với tên gọi Pan) chia sẻ về cách vượt qua những khó khăn để theo đuổi niềm đam mê vẽ minh họa của mình.
Trải nghiệm với những bữa tiệc dã ngoại ngoài trời tại công viên Yên Sở. Ảnh: Phương Thảo

Những hoạt động, điểm đến hấp dẫn giới trẻ dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

SVVN - Sau thời gian dài gián đoạn do đại dịch COVID-19, vật giá leo thang, nhiều bạn trẻ có xu hướng “dịch chuyển” gần nhà để vừa tiết kiệm chi phí, vừa tránh những nơi đông người. Dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, chẳng cần đi đâu xa khi ngay tại Hà Nội, nhiều hoạt động và điểm đến hấp dẫn đang đón chờ các bạn đến trải nghiệm.
Trịnh Minh Tiến với tác phẩm ký họa chiến sỹ hải quân Trường Sa tháng 5/2016.

Ký họa ở Trường Sa

SVVN - Nếu ca sĩ ra Trường Sa mang lời ca tiếng hát làm quà tặng lính thì quà của các họa sĩ là gì? Cuộc trò chuyện với hai họa sĩ Đỗ Hiệp và Trịnh Minh Tiến- vừa có chuyến đi Trường Sa đầu tháng 5- sẽ làm sáng tỏ điều này. Là người làm công việc thị giác, chuyên quan sát nên cảm nhận về Trường Sa của họ có nét khác biệt thú vị.
Ký họa “Hà Nội đen và trắng”

Họa sỹ Việt kiều rong ruổi vẽ Hà Nội

SVVN - Đã gần một năm “định cư” tại Hà Nội, dường như cái tâm và cái cảm của Etcetera Nguyễn Trường (gọi tắt là ETC), họa sỹ Việt kiều Mỹ đã có nhiều biến chuyển, nhưng riêng tình yêu với Hà Nội của anh không hề thay đổi, thậm chí ngày càng sâu đậm hơn.
Người vẽ tiền và công trái kháng chiến

Người vẽ tiền và công trái kháng chiến

SVVN - Nhắc tên Ngô Mạnh Quỳnh, người ta thường nghĩ tới đồng tiền giấy, tờ công trái dùng trong kháng chiến chống Pháp hay bản khắc kẽm con tem đầu tiên mang hình Bác Hồ mà ông thực hiện cùng người em ruột - họa sĩ Ngô Đình Chương. 
Tranh của: Nguyễn Xuân Hoàng

Hoàng Đình Tài: Đi tới bồ tát nghệ sỹ

SVVN - Hoàng Đình Tài chẳng gây ấn tượng ở vẻ ngoài, ông lẫn vào bao vị về hưu lâu năm khác. Có ai ngờ ông lại là một kẻ cực đoan có số má trong làng hội họa, một tay “mê sơn mài như mê gái”, có thể thao thao bất tuyệt về sơn mài đến mức những kẻ vẽ chất liệu khác chỉ muốn “binh” ông cho hả giận. 
Trần Văn Thược ký họa chân dung chiến sỹ

Mang quà “độc” ra Trường Sa

SVVN - Đến với Trường Sa và nhà giàn DK1, nhiều thành viên Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2014 đã có dịp trổ tài và trao những món quà ý nghĩa tới cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ra Trường Sa ký họa lính đảo

Ra Trường Sa ký họa lính đảo

TP - Được đi thăm Trường Sa đối với nhiều người là vinh dự lớn trong cuộc đời họ. Với ông Lương Minh Vũ (57 tuổi, hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bình Thuận) lần đầu tiên ấy lại càng bồi hồi, xúc động. Ông đã ký họa gần trăm bức chân dung để tặng các chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Người thầy ngao du và bức ký họa kỷ lục

Người thầy ngao du và bức ký họa kỷ lục

TP - Nhắc tới Đinh Trọng Hải, sinh viên kiến trúc dành cho anh những định danh mạnh mẽ: thầy ít mô phạm nhất Việt Nam, thầy tự do, kiến trúc sư họa diễn giỏi… Mới đây, tác phẩm của anh - bức ký họa sông Vân - được công nhận là ký họa bằng bút sắt dài nhất Việt Nam.
Cựu binh Úc và 38 ký họa bộ đội Việt Nam

Cựu binh Úc và 38 ký họa bộ đội Việt Nam

TP - Derrill De Heer - cựu binh vừa mang từ nước Úc sang Việt Nam 38 bức phác thảo bộ đội cụ Hồ để tìm tác giả của nó. Tác giả của 38 bức phác thảo là ai cũng như cuộc đời đầy duyên nợ với Việt Nam của Derrill là câu chuyện dài chưa có hồi kết...