Kỷ luật sinh viên nếu không trung thực trong khai báo y tế

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Các trường đại học tại Hà Nội yêu cầu sinh viên khi quay trở lại đều phải khai báo y tế trung thực, một số trường sẽ kỷ luật sinh viên nếu không khai trung thực trong khai báo y tế.

Theo yêu cầu của Sở Y tế Hà Nội, các trường đại học tại Hà Nội đều yêu cầu sinh viên từ Hải Dương trở về Hà Nội từ 0h ngày 3/3 cần khai báo y tế, cài ứng dụng Bluezone, Ncovi.

Riêng sinh viên đến từ bốn địa phương ở Hải Dương gồm TP. Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Kim Thành và Cẩm Giàng, ngoài các biện pháp nêu trên, cần tự cách ly tại nhà 14 ngày kể từ ngày rời Hải Dương. Những trường hợp có giấy chứng nhận âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày trước khi rời Hải Dương trở lại học tập bình thường.

Kỷ luật sinh viên nếu không trung thực trong khai báo y tế ảnh 1 Sinh viên trở lại trường sẽ phải tuân thủ quy định chống dịch nghiêm ngặt. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

ĐH Ngoại thương đã yêu cầu sinh viên khai báo y tế ứng dụng FTU E-home trước 12h ngày 3/3.

Để đảm bảo sinh viên không dồn dập đổ về thủ đô, các trường ĐH đang tìm cách phân luồng. ĐHQG Hà Nội với 50.000 học sinh, sinh viên và hơn 4.000 cán bộ, giảng viên. Các trường thành viên đã yêu cầu cho sinh viên quay trở lại học tập ngày 15/3 thay vì 8/3 như các đại học khác.

ĐHQG Hà Nội tiếp tục tạm dừng các hoạt động tập trung đông người. Sự kiện, hội nghị quan trọng, khi tổ chức, cần đảm bảo điều kiện về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định. Khuyến khích triển khai các hình thức làm việc trực tuyến một cách phù hợp, hiệu quả, yêu cầu khai báo y tế toàn dân theo đúng quy định.

Trường ĐH Giao thông Vận tải cũng cho sinh viên khóa 61 quay lại trường từ ngày 8/3 và yêu cầu sinh viên khóa còn lại tiếp tục học online tới 15/3 mới quay lại trường học trực tiếp. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tạm thời cho sinh viên khóa 64 trở về trước tiếp tục học trực tuyến đối với các học phần lý thuyết/bài tập từ ngày 8 đến 21/3.

Trường ĐH Hà Nội yêu cầu học sinh, sinh viên đến từ các khu vực được ghi nhận có ổ dịch COVID-19 sẽ được tự theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà đủ 14 ngày (tính từ ngày đến Hà Nội). Nhà trường sẽ tổ chức giảng dạy theo phương thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến để sinh viên cách ly tại nhà cũng theo học được.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…