Kỹ năng thích ứng trong trạng thái ‘bình thường mới’

0:00 / 0:00
0:00
Kỹ năng thích ứng trong trạng thái ‘bình thường mới’
SVVN - Nhằm tạo môi trường kết nối, giao lưu, học hỏi giữa sinh viên Đồng Nai và du học sinh Việt Nam tại Thái Lan; đồng thời, trang bị kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng thích ứng trong trạng thái "bình thường mới" dành cho sinh viên, mới đây CLB "Sinh viên 5 tốt" tỉnh Đồng Nai (Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức Tọa đàm trực tuyến “Kỹ năng thích ứng trong trạng thái bình thường mới”.

Buổi tọa đàm trực tuyến diễn ra với sự tham gia của hơn 400 bạn sinh viên, hội viên tỉnh Đồng Nai và du học sinh Việt Nam tại Thái Lan. Trong đó, nổi bật là những chia sẻ của bạn Lê Hữu Thiên Duy và Trần Thị Trang – sinh viên trường ĐH Thương mại Thái Lan (điểm cầu Thái Lan) về quá trình, cách thức cũng như những trang bị cần thiết để trở thành du học sinh Thái Lan và những kỹ năng cần thiết của du học sinh tại Thái Lan trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Ngoài ra, đại diện cho các bạn sinh viên tỉnh Đồng Nai, bạn Nguyễn Phương Nhi – sinh viên trường ĐH Đồng Nai cũng chia sẻ về những thay đổi trong hình thức học tập trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam và các cách để thích nghi giúp các bạn “biến nguy cơ thành thời cơ, biến thách thức thành cơ hội”.

Kỹ năng thích ứng trong trạng thái ‘bình thường mới’ ảnh 1

Nhiều sinh viên tham gia buổi tọa đàm.

Lắng nghe những lời chia sẻ của các bạn sinh viên, tại buổi tọa đàm trực tuyến, Tiến sĩ Tâm lý Đào Lê Hòa An - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và ứng dụng Việt Nam Bách nghệ Thực hành cũng đã có những trao đổi, chia sẻ về chuyên đề “Kỹ năng thích ứng trong trạng thái bình thường mới” dành cho sinh viên Đồng Nai và du học sinh Việt Nam tại Thái Lan năm 2021. Đáng chú ý nhất là những kỹ năng cần thiết để giúp sinh viên thích ứng với trạng thái “bình thường mới”.

Kỹ năng thích ứng trong trạng thái ‘bình thường mới’ ảnh 2

Tiến sĩ Tâm lý Đào Lê Hòa An chia sẻ cùng các bạn sinh viên.

Trong phần trao đổi của mình, TS Đào Lê Hòa An đã cùng với sinh viên tìm hiểu sự khác nhau giữa “bình thường mới” và “bình thường cũ”, những bài học rút ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, những điều tích cực rút ra sau dịch bệnh và những kỹ năng thích ứng với trạng thái “bình thường mới”.

Tiến sĩ Tâm lý Đào Lê Hòa An cho rằng, để thích ứng được với trạng thái “bình thường mới”, sinh viên nói chung và sinh viên Đồng Nai, du học sinh Việt Nam tại Thái Lan nói riêng cần phải có được các kỹ năng như: Tập trung, tự giác, tự chủ, tận dụng thời cơ, đề ra mục tiêu tốt và luôn học tập để nâng cấp bản thân… trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".