Kỹ năng thích ứng trong trạng thái ‘bình thường mới’

0:00 / 0:00
0:00
Kỹ năng thích ứng trong trạng thái ‘bình thường mới’
SVVN - Nhằm tạo môi trường kết nối, giao lưu, học hỏi giữa sinh viên Đồng Nai và du học sinh Việt Nam tại Thái Lan; đồng thời, trang bị kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng thích ứng trong trạng thái "bình thường mới" dành cho sinh viên, mới đây CLB "Sinh viên 5 tốt" tỉnh Đồng Nai (Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức Tọa đàm trực tuyến “Kỹ năng thích ứng trong trạng thái bình thường mới”.

Buổi tọa đàm trực tuyến diễn ra với sự tham gia của hơn 400 bạn sinh viên, hội viên tỉnh Đồng Nai và du học sinh Việt Nam tại Thái Lan. Trong đó, nổi bật là những chia sẻ của bạn Lê Hữu Thiên Duy và Trần Thị Trang – sinh viên trường ĐH Thương mại Thái Lan (điểm cầu Thái Lan) về quá trình, cách thức cũng như những trang bị cần thiết để trở thành du học sinh Thái Lan và những kỹ năng cần thiết của du học sinh tại Thái Lan trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Ngoài ra, đại diện cho các bạn sinh viên tỉnh Đồng Nai, bạn Nguyễn Phương Nhi – sinh viên trường ĐH Đồng Nai cũng chia sẻ về những thay đổi trong hình thức học tập trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam và các cách để thích nghi giúp các bạn “biến nguy cơ thành thời cơ, biến thách thức thành cơ hội”.

Kỹ năng thích ứng trong trạng thái ‘bình thường mới’ ảnh 1

Nhiều sinh viên tham gia buổi tọa đàm.

Lắng nghe những lời chia sẻ của các bạn sinh viên, tại buổi tọa đàm trực tuyến, Tiến sĩ Tâm lý Đào Lê Hòa An - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và ứng dụng Việt Nam Bách nghệ Thực hành cũng đã có những trao đổi, chia sẻ về chuyên đề “Kỹ năng thích ứng trong trạng thái bình thường mới” dành cho sinh viên Đồng Nai và du học sinh Việt Nam tại Thái Lan năm 2021. Đáng chú ý nhất là những kỹ năng cần thiết để giúp sinh viên thích ứng với trạng thái “bình thường mới”.

Kỹ năng thích ứng trong trạng thái ‘bình thường mới’ ảnh 2

Tiến sĩ Tâm lý Đào Lê Hòa An chia sẻ cùng các bạn sinh viên.

Trong phần trao đổi của mình, TS Đào Lê Hòa An đã cùng với sinh viên tìm hiểu sự khác nhau giữa “bình thường mới” và “bình thường cũ”, những bài học rút ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, những điều tích cực rút ra sau dịch bệnh và những kỹ năng thích ứng với trạng thái “bình thường mới”.

Tiến sĩ Tâm lý Đào Lê Hòa An cho rằng, để thích ứng được với trạng thái “bình thường mới”, sinh viên nói chung và sinh viên Đồng Nai, du học sinh Việt Nam tại Thái Lan nói riêng cần phải có được các kỹ năng như: Tập trung, tự giác, tự chủ, tận dụng thời cơ, đề ra mục tiêu tốt và luôn học tập để nâng cấp bản thân… trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

MỚI - NÓNG
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
SVVN - Tại Hội thảo định hướng phát triển kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG TP. HCM tổ chức, Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG TP. HCM cho biết, từ năm 2022, kỳ thi sẽ có một số thay đổi để phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm