Kỷ niệm “60 năm - Huyền thoại Đường Hồ Chí Minh trên biển” là dịp nhắc nhớ thế hệ trẻ

0:00 / 0:00
0:00
Kỷ niệm “60 năm - Huyền thoại Đường Hồ Chí Minh trên biển” là dịp nhắc nhớ thế hệ trẻ
SVVN - Sáng 22/10, Thành Đoàn TP. HCM phối hợp với Lữ đoàn 125 (Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân) tổ chức Lễ tổng kết đợt hoạt động kỷ niệm “60 năm - Huyền thoại Đường Hồ Chí Minh trên biển” (23/10/1961 - 23/10/2021). Chương trình được livestream trên các trang cộng đồng chính thức của tuổi trẻ TP. HCM.  

Chương trình đã diễn ra với nhiều hoạt động: Dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài các liệt sĩ Đoàn tàu không số (tại Lữ đoàn 125), tặng hoa tri ân các cựu chiến binh Đoàn tàu không số… Các đại biểu và tuổi trẻ TP. HCM được xem phim phóng sự về truyền thống 60 năm Đường Hồ Chí Minh trên biển.

Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức đợt hoạt động kỷ niệm với nhiều nội dung ý nghĩa, diễn ra từ ngày 23/8 đến ngày 22/10/2021. Các hoạt động diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên được điều chỉnh phù hợp theo hướng giảm hoạt động tập trung đông người, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi thông qua phương tiện truyền thông đại chúng, mạng xã hội...

Kỷ niệm “60 năm - Huyền thoại Đường Hồ Chí Minh trên biển” là dịp nhắc nhớ thế hệ trẻ ảnh 1

Các đại biểu tham dự chương trình dâng hương tại Tượng đài các liệt sĩ Đoàn tàu không số (tại Lữ đoàn 125). (Ảnh: Thành Đoàn TP. HCM)

Kỷ niệm “60 năm - Huyền thoại Đường Hồ Chí Minh trên biển” là dịp nhắc nhớ thế hệ trẻ ảnh 2

Trong đó, điểm nhấn là cuộc thi thiết kế sản phẩm truyền thông “60 năm - Huyền thoại Đường Hồ Chí Minh trên biển” trong vòng 2 tháng, đã có hơn 800 sản phẩm dự thi. Các sản phẩm đã mang đến nhiều cảm xúc, cách thức thể hiện mới, hiện đại, truyền tải đầy đủ thông điệp về quá trình hình thành, thành tựu, ý nghĩa lịch sử của tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển, đặc biệt là những cảm nhận xúc động về cựu chiến binh của Đoàn tàu không số.

Qua các cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho 6 tác giả, nhóm tác giả và tác phẩm đoạt giải cuộc thi thiết kế sản phẩm truyền thông “60 năm - Huyền thoại Đường Hồ Chí Minh trên biển”.

Cùng với đó, các cấp bộ Đoàn trong và ngoài Quân chủng Hải quân đã tổ chức đợt kỷ niệm với chủ đề “60 năm - Huyền thoại Đường Hồ Chí Minh trên biển” thông qua tọa đàm, tìm hiểu về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và Hải quân Nhân dân Việt Nam, những chiến công huyền thoại của Đoàn tàu không số, tổ chức hội thao truyền thống, thi làm báo tường...

Kỷ niệm “60 năm - Huyền thoại Đường Hồ Chí Minh trên biển” là dịp nhắc nhớ thế hệ trẻ ảnh 3

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn đã nhấn mạnh, thời gian qua, các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển trong tuổi trẻ cả nước đã diễn ra sôi động, với nhiều hoạt động ý nghĩa. Kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là một sự kiện quan trọng không chỉ đối với bộ đội Hải quân mà còn đối với tuổi trẻ cả nước. Chiến công hiển hách của những đoàn tàu không số năm xưa là bài học lịch sử vô cùng quý báu đối với tuổi trẻ, giúp đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và Hải quân Nhân dân Việt Nam. Qua đó, khơi dậy lòng tự hào, cổ vũ ý chí tự lực tự cường, nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ, xung kích trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thành Đoàn Hà Nội có thêm hai tân Phó Bí thư

Thành Đoàn Hà Nội có thêm hai tân Phó Bí thư

SVVN - Ngày 28/6, Ban Bí thư T.Ư Trung Đoàn đã ban hành quyết định chuẩn y chức danh Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội đối với anh Nguyễn Tiến Hưng, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành Đoàn và anh Đào Đức Việt, UVBTV, Trưởng ban Thanh niên Công nhân viên chức và Công tác An ninh Quốc phòng Thành Đoàn.
Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử

Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử

SVVN - Sáng ngày 20/6, anh Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội đã tới thăm, tặng quà và động viên các đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”, tại một số điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2022 - 2023 trên địa bàn thành phố.